Nông sản hữu cơ Việt Nam góp mặt tại Hội chợ Biofach 2023
Hội chợ Biofach 2023 đã thu hút hơn 2.000 gian hàng đến từ gần 100 quốc gia với các sản phẩm hữu cơ thuộc nhiều ngành hàng khác nhau như thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, đồ uống, dược phẩm…
Ngày 14/2, Biofach 2023 - Hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về thực phẩm hữu cơ đã chính thức khai mạc tại Nürnberg, CHLB Đức. Hội chợ diễn ra trong 4 ngày từ 14 đến 17 tháng 2 năm 2023.
Hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về thực phẩm hữu cơ đã chính thức khai mạc tại Nürnberg, CHLB Đức,
Trong khuôn khổ Hội chợ, Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam cùng với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Thành phố Hà Nội, Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã tổ chức chương trình giao thương, kết nối doanh nghiệp với chủ đề Hữu cơ Việt Nam, thu hút nhiều sự quan tâm của các đối tác Đức và quốc tế.
Đại diện Thương vụ Việt Nam tại CHLB Đức, bà Đỗ Việt Hà đã chia sẻ đến các doanh nghiệp một số thông tin về thị trường Đức - thị trường hữu cơ lớn thứ hai trên thế giới.
Thương vụ cho biết, người tiêu dùng châu Âu, đặc biệt là người Đức rất chú trọng đến các sản phẩm tốt cho sức khỏe, xu hướng tiêu dùng các sản phẩm hữu cơ ngày càng tăng. Doanh thu thực phẩm hữu cơ ở Đức đã tăng đáng kể trong thập kỷ qua, từ 6,64 tỷ euro năm 2011 lên gần 15,9 tỷ euro vào năm 2021.
Tại Đức, 50% các sản phẩm hữu cơ được bán trong các siêu thị bán lẻ như Edeka, Aldi, Lild, Netto, Rewe…; 32% được bán tại các siêu thị chuyên về sản phẩm hữu cơ như Bio Company, Alnatura, LPG Bio Markt, Denn’s Bio Mark, Basic Bio, Organic Grocery Store… và 18% được tiêu thụ thông qua các kênh bán lẻ khác.
Các sản phẩm trưng bày tại Hội chợ.
Theo ông Trần Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam cho biết sau 3 năm thực hiện Đề án Nông nghiệp hữu cơ, tính đến nay sản xuất nông nghiệp hữu cơ của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đạt trên 335 triệu USD/năm và đã có mặt trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Ông cho biết thêm đây là lần thứ 6 liên tiếp, Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam (VOAA) đã tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ Biofach với 10 gian hàng trưng bày sản phẩm hữu cơ. Hội chợ là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam trao đổi cơ hội kinh doanh, tìm kiếm đối tác, tiếp cận, xâm nhập vào thị trường thực phẩm hữu cơ thế giới.
Các sản phẩm Việt Nam trưng bày tại Hội chợ Biofach năm nay khá đa dạng như tiêu, điều, quế hồi, cà phê, cơm dừa, bún phở hữu cơ, tỏi ớt tương, dầu dừa… Đặc biệt sản phẩm 100% tự nhiên từ mật hoa dừa của công ty Sok Farm được nhiều khách hàng quan tâm. Nhiều sản phẩm VN đạt được các chứng nhận quốc tế như: JAS Control Union Certificattions, Bio Trade, USDA Organic, For Life, Global Gap...
Phiên kết nối B2B diễn ra rất hiệu quả với sự tham dự của các traders, buyers không chỉ của Đức mà từ các nước khác như Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Tây Ban Nha... hứa hẹn nhiều cơ hội cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của Việt Nam.
Hồng Anh
- Cùng chuyên mục
Hai ngân hàng ra mắt vàng miếng "4 số 9" thương hiệu riêng
Hiện có 23 doanh nghiệp và tổ chức tín dụng đang được niêm yết giá vàng. Phần lớn các tổ chức tín dụng chỉ công khai giá mua – bán vàng miếng SJC nhưng ACB và Techcombank niêm yết thêm giá vàng miếng mang thương hiệu riêng là ACB 9999 và TCB 9999.
Kinh tế - 08:30 15/01/2026
Người có nhà cho thuê cần cập nhật quy định thuế mới áp dụng từ năm 2026
Từ năm 2026, nghĩa vụ thuế đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân được xác định theo doanh thu, với ngưỡng 500 triệu đồng/năm. Việc không kịp thời cập nhật quy định mới có thể khiến người cho thuê phát sinh rủi ro bị truy thu, xử phạt.
Kinh tế - 21:50 14/01/2026
Động lực cho xuất khẩu năm 2026: Hoàn thiện thể chế, chống gian lận xuất xứ
Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, năm 2026, dự kiến tổng kim ngạch xuất khẩu sẽ tăng trên 8% so với năm 2025. Đồng thời, cán cân thương mại được kỳ vọng tiếp tục có xuất siêu ở mức trên 23 tỷ USD, tăng khoảng 15% so với năm trước.
Kinh tế - 14:00 14/01/2026
ACV làm chủ đầu tư giai đoạn 2 sân bay Long Thành
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đơn vị đã được giao làm chủ đầu tư xây dựng giai đoạn 2 Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).
Kinh tế - 13:05 14/01/2026
Hoa Kỳ đẩy mạnh xúc tiến thương mại nông nghiệp tại Việt Nam và nhiều thị trường trọng điểm năm 2026
Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết sẽ triển khai sáu phái đoàn xúc tiến thương mại nông nghiệp tới nhiều thị trường chiến lược trong năm 2026, trong đó Việt Nam được đánh giá là điểm đến quan trọng nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và tiềm năng tiêu thụ lớn.
Kinh tế - 10:35 14/01/2026
Gần 2 tỷ USD nhập khẩu thịt, giá lợn hơi trong nước vẫn tăng mạnh
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, năm 2025 kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi đạt khoảng 628 triệu USD, tăng 17,4% so với năm 2024. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi vẫn rơi vào tình trạng nhập siêu hơn 1,3 tỷ USD do kim ngạch nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt vẫn rất lớn.
Kinh tế - 09:00 14/01/2026
Giá đồng tăng hơn 20%, tiệm cận kỷ lục mới
Giá đồng tiếp tục tiến sát mức kỷ lục khi tuần giao dịch mới của các kim loại cơ bản bắt đầu với xu hướng đi lên bởi lo ngại về nguồn cung toàn cầu và đồng USD yếu.
Kinh tế - 07:05 14/01/2026
Chỉ số Niềm tin kinh doanh đạt đỉnh 7 năm, Việt Nam củng cố vị thế điểm đến đầu tư
Với 80 điểm trong quý IV/2025, Chỉ số Niềm tin kinh doanh (BCI) EuroCham ghi nhận mức cao nhất trong 7 năm, củng cố đánh giá rằng Việt Nam đang trở thành điểm đến đầu tư trung và dài hạn ngày càng hấp dẫn với doanh nghiệp châu Âu.
Kinh tế - 13:49 13/01/2026
Hàng Việt ra thế giới: Làm sao để không bị “đứt gãy” trong chuỗi phân phối quốc tế
Trong bối cảnh thương mại toàn cầu biến động mạnh, việc đưa hàng Việt ra nước ngoài không còn dừng ở xuất khẩu, mà đòi hỏi tham gia sâu và trụ vững trong các chuỗi phân phối quốc tế. Đây là bài toán dài hạn, gắn với tái cấu trúc sản xuất, nâng chuẩn chất lượng và năng lực hội nhập của doanh nghiệp Việt Nam.
Kinh tế - 13:00 13/01/2026
TP. Hồ Chí Minh triển khai loạt giải pháp kích cầu tiêu dùng năm 2026
Nhận định thị trường nội địa còn nhiều dư địa tăng trưởng, TP. Hồ Chí Minh xác định năm 2026 sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các chương trình khuyến mại, xúc tiến thương mại, phát triển kinh tế đêm và mở rộng mô hình “tick xanh trách nhiệm”, qua đó thúc đẩy tiêu dùng bền vững và ổn định thị trường.
Kinh tế - 09:00 13/01/2026
- Tin mới
-
Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa chính thức mở cửa tiếp nhận nhà đầu tư chiến lược
-
Mazda công bố giá bán CX-5 đời mới
-
Hai ngân hàng ra mắt vàng miếng "4 số 9" thương hiệu riêng
-
Phát thải ròng bằng “0” năm 2050: Thách thức lớn nhưng là cơ hội phát triển bền vững
-
Hầm chui Kim Đồng – Giải Phóng đạt 90% khối lượng, dự kiến thông xe kỹ thuật ngày 10/2
-
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 dự kiến diễn ra từ ngày 02 đến 08/02/2026
- Đọc nhiều
-
1
Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa chính thức mở cửa tiếp nhận nhà đầu tư chiến lược
-
2
Mazda công bố giá bán CX-5 đời mới
-
3
Hai ngân hàng ra mắt vàng miếng "4 số 9" thương hiệu riêng
-
4
Phát thải ròng bằng “0” năm 2050: Thách thức lớn nhưng là cơ hội phát triển bền vững
-
5
Hầm chui Kim Đồng – Giải Phóng đạt 90% khối lượng, dự kiến thông xe kỹ thuật ngày 10/2
-
6
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 dự kiến diễn ra từ ngày 02 đến 08/02/2026











