Nông sản hữu cơ Việt Nam góp mặt tại Hội chợ Biofach 2023
Hội chợ Biofach 2023 đã thu hút hơn 2.000 gian hàng đến từ gần 100 quốc gia với các sản phẩm hữu cơ thuộc nhiều ngành hàng khác nhau như thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, đồ uống, dược phẩm…
Ngày 14/2, Biofach 2023 - Hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về thực phẩm hữu cơ đã chính thức khai mạc tại Nürnberg, CHLB Đức. Hội chợ diễn ra trong 4 ngày từ 14 đến 17 tháng 2 năm 2023.
Hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về thực phẩm hữu cơ đã chính thức khai mạc tại Nürnberg, CHLB Đức,
Trong khuôn khổ Hội chợ, Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam cùng với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Thành phố Hà Nội, Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã tổ chức chương trình giao thương, kết nối doanh nghiệp với chủ đề Hữu cơ Việt Nam, thu hút nhiều sự quan tâm của các đối tác Đức và quốc tế.
Đại diện Thương vụ Việt Nam tại CHLB Đức, bà Đỗ Việt Hà đã chia sẻ đến các doanh nghiệp một số thông tin về thị trường Đức - thị trường hữu cơ lớn thứ hai trên thế giới.
Thương vụ cho biết, người tiêu dùng châu Âu, đặc biệt là người Đức rất chú trọng đến các sản phẩm tốt cho sức khỏe, xu hướng tiêu dùng các sản phẩm hữu cơ ngày càng tăng. Doanh thu thực phẩm hữu cơ ở Đức đã tăng đáng kể trong thập kỷ qua, từ 6,64 tỷ euro năm 2011 lên gần 15,9 tỷ euro vào năm 2021.
Tại Đức, 50% các sản phẩm hữu cơ được bán trong các siêu thị bán lẻ như Edeka, Aldi, Lild, Netto, Rewe…; 32% được bán tại các siêu thị chuyên về sản phẩm hữu cơ như Bio Company, Alnatura, LPG Bio Markt, Denn’s Bio Mark, Basic Bio, Organic Grocery Store… và 18% được tiêu thụ thông qua các kênh bán lẻ khác.
Các sản phẩm trưng bày tại Hội chợ.
Theo ông Trần Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam cho biết sau 3 năm thực hiện Đề án Nông nghiệp hữu cơ, tính đến nay sản xuất nông nghiệp hữu cơ của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đạt trên 335 triệu USD/năm và đã có mặt trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Ông cho biết thêm đây là lần thứ 6 liên tiếp, Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam (VOAA) đã tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ Biofach với 10 gian hàng trưng bày sản phẩm hữu cơ. Hội chợ là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam trao đổi cơ hội kinh doanh, tìm kiếm đối tác, tiếp cận, xâm nhập vào thị trường thực phẩm hữu cơ thế giới.
Các sản phẩm Việt Nam trưng bày tại Hội chợ Biofach năm nay khá đa dạng như tiêu, điều, quế hồi, cà phê, cơm dừa, bún phở hữu cơ, tỏi ớt tương, dầu dừa… Đặc biệt sản phẩm 100% tự nhiên từ mật hoa dừa của công ty Sok Farm được nhiều khách hàng quan tâm. Nhiều sản phẩm VN đạt được các chứng nhận quốc tế như: JAS Control Union Certificattions, Bio Trade, USDA Organic, For Life, Global Gap...
Phiên kết nối B2B diễn ra rất hiệu quả với sự tham dự của các traders, buyers không chỉ của Đức mà từ các nước khác như Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Tây Ban Nha... hứa hẹn nhiều cơ hội cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của Việt Nam.
Hồng Anh
- Cùng chuyên mục
Siết quản lý thuế livestream, bán hàng online: Hàng nghìn trường hợp bị xử lý, nhiều cá nhân tự giác nộp thuế
Cơ quan thuế tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm và truy thu hàng trăm tỉ đồng. Đáng chú ý, nhiều cá nhân livestream, bán hàng online đã chủ động kê khai, nộp thuế, cho thấy chuyển biến trong ý thức tuân thủ pháp luật.
Kinh tế - 13:55 22/02/2026
Xuất nhập khẩu qua Hải Phòng đạt 5,45 tỷ USD dịp Tết Bính Ngọ
Từ ngày 14/2 đến 20/2 (trong 7 ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ), Chi cục Hải quan khu vực III đã phát sinh 734 tờ khai đăng ký làm thủ tục, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 5,45 tỷ USD
Kinh tế - 08:15 22/02/2026
Lạm phát của Nhật Bản tăng chậm nhất trong hai năm qua
CPI lõi của Nhật Bản trong tháng 1/2026 chỉ tăng 2,0% - mức tăng chậm nhất được ghi nhận trong hai năm qua, chủ yếu nhờ bãi bỏ thuế xăng dầu tạm thời giúp kìm hãm đà tăng giá chung.
Kinh tế - 08:30 21/02/2026
Bắc Ninh: Kinh tế tư nhân từng bước khẳng định vai trò trụ cột
Giữa nhịp xuân lan tỏa, từ những khu công nghiệp rộn ràng đơn hàng mới, làng nghề đỏ lửa ngày đêm đến các cánh đồng nông nghiệp công nghệ cao vào vụ, khu vực kinh tế tư nhân đang góp phần tạo nên sức bật cho nền kinh tế Bắc Ninh. Với tinh thần tự lực, dám nghĩ, dám làm, doanh nghiệp tư nhân từng bước khẳng định vai trò trụ cột trong hành trình bứt phá của tỉnh ở giai đoạn phát triển mới.
Kinh tế - 18:17 20/02/2026
Mua bất động sản sau Tết: Nên chớp cơ hội hay chờ thêm tín hiệu thị trường?
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thị trường bất động sản thường khởi động trở lại với lượng quan tâm gia tăng và nhiều chính sách bán hàng được tung ra. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, quyết định xuống tiền đầu năm cần dựa trên pháp lý, giá trị thực và khả năng tài chính, thay vì chỉ dựa vào tâm lý “mở hàng” đầu xuân.
Kinh tế - 07:30 20/02/2026
Kim ngạch thương mại Việt Nam - Singapore đạt 3,5 tỷ USD tháng 1/2026
Việt Nam hiện là đối tác thương mại thứ 10 của Singapore với kim ngạch trao đổi song phương tháng 1/2026 đạt 4,5 tỷ SGD (khoảng 3,5 tỷ USD).
Kinh tế - 14:30 19/02/2026
Xuất khẩu 2026: Tăng tốc bằng chất lượng và chuẩn mực toàn cầu
Năm 2026 mở ra giai đoạn phát triển mới của hoạt động xuất khẩu Việt Nam, không chỉ đặt mục tiêu tăng kim ngạch mà hướng mạnh vào nâng cao giá trị gia tăng, chuẩn hóa chuỗi cung ứng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Trọng tâm tăng trưởng đang chuyển từ lợi thế chi phí sang năng lực quản trị, công nghệ và tuân thủ.
Kinh tế - 05:43 19/02/2026
Chuyên gia Australia: Việt Nam là hình mẫu về chiến lược ngoại giao thành công
“Sự phát triển kinh tế thần kỳ và chủ nghĩa ngoại giao thực tế của Việt Nam chắc chắn là điều đáng ngưỡng mộ ở Đông Nam Á. Việt Nam đã duy trì quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với cả Trung Quốc và Mỹ, cũng như với 12 quốc gia quan trọng khác, đồng thời tăng cường vai trò lãnh đạo trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á”.
Kinh tế - 05:39 19/02/2026
Hôm nay giá cà phê thế giới giảm sâu hơn 4%
Trái ngược với thị trường trầm lắng trong nước những ngày Tết Bính Ngọ, giá cà phê thế giới hôm nay (18-2) đồng loạt giảm sâu hơn 4% trên các sàn giao dịch.
Kinh tế - 14:25 18/02/2026
Những 'cánh tay nối dài' trong ngoại giao kinh tế
Năm 2026, Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy công tác ngoại giao kinh tế từ việc huy động hiệu quả nguồn lực, mở rộng hợp tác quốc tế để nâng cao vị thế và sức cạnh tranh quốc gia.
Kinh tế - 21:43 17/02/2026
- Tin mới
-
Từ 7 triệu đồng đến container 400.000 chiếc bánh lọc xuất sang Mỹ
-
Cập nhật giá vàng chiều 22/2: Vàng Phú Quý tăng 2 triệu đồng/lượng
-
Hàng vạn du khách đổ về chùa Hương ngày khai hội, bến Yến ken đặc người
-
Siết quản lý thuế livestream, bán hàng online: Hàng nghìn trường hợp bị xử lý, nhiều cá nhân tự giác nộp thuế
-
Nghiên cứu tích hợp mạng xã hội với VNeID trong năm 2026
-
Toyota Land Cruiser FJ chốt lịch ra mắt tại thị trường Đông Nam Á
- Đọc nhiều
-
1
Từ 7 triệu đồng đến container 400.000 chiếc bánh lọc xuất sang Mỹ
-
2
Cập nhật giá vàng chiều 22/2: Vàng Phú Quý tăng 2 triệu đồng/lượng
-
3
Hàng vạn du khách đổ về chùa Hương ngày khai hội, bến Yến ken đặc người
-
4
Siết quản lý thuế livestream, bán hàng online: Hàng nghìn trường hợp bị xử lý, nhiều cá nhân tự giác nộp thuế
-
5
Nghiên cứu tích hợp mạng xã hội với VNeID trong năm 2026
-
6
Toyota Land Cruiser FJ chốt lịch ra mắt tại thị trường Đông Nam Á











