Nước mắm Phú Quốc đắt hàng tại Thái Lan
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, quầy hàng nước mắm Phú Quốc lần đầu tiên có mặt tại Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022 đã ghi nhận nhiều dấu ấn khi chỉ sau 2 ngày tham gia khi toàn bộ sản phẩm nước mắm Khải Nguyên (Phú Quốc) đã được bán hết.
Bà Hồ Kim Liên, Chủ tịch Hội nước mắm Phú Quốc cho biết với cách làm truyền thống và đã được Liên minh châu Âu (EU) bảo hộ chỉ dẫn địa lý từ năm 2012, nước mắm Phú Quốc được sản xuất từ 2 nguyên liệu cá cơm và muối.
Nước mắm Phú Quốc đắt hàng tại Thái Lan.
"Với sự đầu tư bài bản về cơ sở vật chất, nhà xưởng, dây chuyền sản xuất và quy trình chế biến nghiêm ngặt từ khâu đánh bắt, muối cá, ủ chượp cho đến khâu đóng chai đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như chất lượng sản phẩm… đã giúp cho nước mắm truyền thống Phú Quốc nói chung, nước mắm Khải Hoàn nói riêng đi đến thành công và mới đây sản phẩm nước mắm Khải Hoàn là một trong các sản phẩm tiềm năng đạt chuẩn OCOP - mỗi xã một sản phẩm - 5 sao cấp quốc gia. Đây là điều kiện tiên quyết, để nước mắm Phú Quốc tham gia, đánh giá phân hạng đạt chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia và xuất khẩu sang thị trường quốc tế", bà Liên chia sẻ.
Tại hội thảo kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Thái Lan (Business Matching) (B2B) với sự tham dự của 45 doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam và 26 đơn vị thu mua hệ thống bán lẻ của Tập đoàn Central Group Thái Lan và các nhà nhập khẩu Thái Lan có sự tham dự của các doanh nghiệp nước mắm Phú Quốc, các nhà mua hàng của Thái Lan rất thích thú và rất ngạc nhiên bởi đến thời điểm này, Việt Nam vẫn giữ được sản phẩm tinh túy, truyền thống.
Tuy nhiên, điều mà các doanh nghiệp nước mắm Phú Quốc đang cân nhắc đó là về giá bán. Ở trong nước, mỗi doanh nghiệp sẽ có mức giá khác nhau, nhưng khi ra nước ngoài, đối với Hội Nước mắm Phú Quốc, các doanh nghiệp cho rằng nên xuất khẩu 1 giá đồng nhất.
Do đó, các doanh nghiệp trong Hội Nước mắm Phú Quốc đang tính toán lại và sẽ phản hồi cho các nhà mua hàng Thái Lan về mức giá.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
AEON Mall hơn 4.000 tỷ tại Thanh Hóa dần hoàn thiện, hẹn ngày khai trương
Sau hơn một năm triển khai, dự án AEON Mall Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng đã dần hoàn thiện, dự kiến đi vào vận hành trong quý IV/2026, hứa hẹn trở thành điểm nhấn thương mại mới của khu vực Bắc Trung Bộ.
Kinh tế - 16:05 13/04/2026
FDI vào Việt Nam tăng mạnh, dịch chuyển sang công nghệ và sản xuất xanh
Ngay từ đầu năm 2026, dòng vốn FDI vào Việt Nam tăng mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng, với xu hướng dịch chuyển rõ rệt sang các lĩnh vực công nghệ cao, dữ liệu và sản xuất xanh.
Kinh tế - 10:35 13/04/2026
Việt – Trung mở rộng hợp tác, hướng tới chuỗi công nghiệp nhôm xuyên biên giới
Hợp tác Việt Nam – Vân Nam đang mở ra cơ hội xây dựng chuỗi công nghiệp nhôm xuyên biên giới, tận dụng lợi thế tài nguyên và công nghệ của hai bên.
Kinh tế - 08:00 13/04/2026
Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn
Hàng loạt ngân hàng thương mại đồng loạt giảm lãi suất huy động và cho vay, tạo dư địa hạ chi phí vốn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Kinh tế - 09:00 12/04/2026
Cơ hội và thách thức của thương hiệu Việt trong thời kỳ hội nhập: Bản lĩnh vươn ra biển lớn
Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang biến chuyển mạnh mẽ, Việt Nam đã và đang khẳng định vị thế thông qua hàng loạt các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới. Việc hội nhập sâu rộng không chỉ là cánh cửa mở ra những thị trường tiềm năng mà còn là cuộc "thử lửa" đầy cam go đối với các doanh nghiệp nội địa. Xây dựng và bảo vệ thương hiệu Việt lúc này không còn là lựa chọn, mà là điều kiện tiên quyết để sinh tồn.
Kinh tế - 05:55 12/04/2026
Bưởi Việt Nam chính thức vào thị trường Australia, mở rộng cơ hội xuất khẩu
Bưởi Việt Nam lần đầu tiên được phép xuất khẩu chính ngạch vào Australia, mở ra cơ hội mở rộng thị trường và khẳng định vị thế nông sản Việt tại một trong những thị trường khó tính nhất thế giới.
Kinh tế - 15:36 11/04/2026
Đồng Nai siết quản lý đất công, đặt “deadline” cho 23 xã phường
Đồng Nai đang đẩy mạnh rà soát, siết quản lý đất công và thúc tiến độ khai thác hơn 1.500ha đất vùng phụ cận các tuyến giao thông. Tuy nhiên, tiến độ triển khai còn chậm, buộc địa phương phải đặt thời hạn cụ thể với nhiều đơn vị cơ sở.
Kinh tế - 14:55 11/04/2026
Ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất, mở rộng dòng vốn cho nền kinh tế
Sau cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng thương mại đã nhanh chóng điều chỉnh giảm lãi suất huy động, hướng tới giảm chi phí vốn, tăng khả năng tiếp cận tín dụng và hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh kinh tế cần tăng tốc.
Kinh tế - 14:49 11/04/2026
ADB: Kinh tế Việt Nam chống chịu vững vàng trước thách thức toàn cầu
Báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á (ADO) tháng 4/2026 được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố ngày 10/4 đánh giá, nền kinh tế Việt Nam vẫn duy trì khả năng chống chịu vững vàng trong bối cảnh thách thức toàn cầu.
Kinh tế - 08:30 11/04/2026
Xây dựng nền tảng số trong hoạt động đánh giá sự phù hợp
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa năm 2025 đã bổ sung nhiều quy định mới về phát triển hạ tầng chất lượng quốc gia theo hướng hiện đại, đồng bộ, hội nhập quốc tế và dựa trên nền tảng số. Đây là cơ sở quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo cũng như cụ thể hóa các mục tiêu của Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Kinh tế - 07:00 11/04/2026
- Tin mới
-
AEON Mall hơn 4.000 tỷ tại Thanh Hóa dần hoàn thiện, hẹn ngày khai trương
-
Thi công hầm xuyên đèo dài nhất cả nước gặp khó sau 5 tháng triển khai
-
Toyota tung ưu đãi tới 75 triệu đồng, kích cầu thị trường ô tô tháng 4
-
Bộ Y tế yêu cầu siết quản lý chất thải y tế bảo đảm an toàn môi trường
-
Miền Bắc chủ động bảo đảm điện mùa nắng nóng, đối mặt áp lực phụ tải tăng cao
-
Chuyển sàn sang HoSE: Bước đi chiến lược của nhiều ngân hàng
- Đọc nhiều
-
1
AEON Mall hơn 4.000 tỷ tại Thanh Hóa dần hoàn thiện, hẹn ngày khai trương
-
2
Thi công hầm xuyên đèo dài nhất cả nước gặp khó sau 5 tháng triển khai
-
3
Toyota tung ưu đãi tới 75 triệu đồng, kích cầu thị trường ô tô tháng 4
-
4
Bộ Y tế yêu cầu siết quản lý chất thải y tế bảo đảm an toàn môi trường
-
5
Miền Bắc chủ động bảo đảm điện mùa nắng nóng, đối mặt áp lực phụ tải tăng cao
-
6
Chuyển sàn sang HoSE: Bước đi chiến lược của nhiều ngân hàng











