Phá kho hàng giả, hàng nhái “chốt” 1000 đơn mỗi ngày

14:07 01/04/2021

Kho hàng với đủ các sản phẩm từ dân dụng, gia dụng, tiêu dùng chủ yếu là hàng giả mạo nhãn hiệu và hàng nhập lậu với diện tích khoảng 1.000m2 đóng tại thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình vừa bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Ninh Bình phối hợp với các đơn vị chức năng triệt phá.

Ngày 1/4, tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết đơn vị này vừa chủ trì phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình, Công an huyện Gia Viễn tiến hành kiểm tra đột xuất, bắt giữ một số lượng hàng hóa không rõ nguồn gốc lớn nhất tư trước tới nay của ông Trần Văn Bản (ngụ thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn).

Theo đó, kho hàng rộng khoảng 1.000 m2 chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồng hồ... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm.

Kho hàng giả, hàng nhái lớn nhất Ninh Bình bị triệt pháĐây là kho hàng giả, hàng nhái lớn nhất Ninh Bình bị triệt phá

Qua điều tra của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestreams bán hàng trên mạng xã hội (chủ yếu là Facebook). Và ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 5.000 lượt view và trung bình một ngày sẽ có khoảng 1.000 đơn hàng được gửi đi thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Ông Trần Duy Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Ninh Bình cho biết, đây là cơ sở đã hoạt động kinh doanh lâu năm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên phương thức hoạt động rất tinh vi với nhiều chiêu trò nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

"Việc trinh sát và điều tra kho hàng này mất rất nhiều thời gian, công sức, thấy có đủ chứng cứ vi phạm, lực lượng chức năng mới tiến hành bắt giữ. Bởi đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và sử dụng dịch vụ chuyển phát vận chuyển hàng hóa"- ông Tuấn nói.  

Lực lượng QLTT Ninh Bình sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng phân loại, kiểm đếm và niêm phong để tiếp tục xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 Thiên Trường

  • Cùng chuyên mục

Tiêu hủy 615 kg ngà voi nhập lậu qua cảng Hải Phòng

Hơn 600 kg ngà voi buôn lậu từ châu Phi về Việt Nam qua cảng Hải Phòng – tang vật trong vụ án vận chuyển trái phép sản phẩm động vật hoang dã xuyên lục địa – đã được tiêu hủy dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng.

Chống hàng giả - 11:10 24/10/2025

Phát triển kinh tế vùng biên, ngăn chặn buôn lậu

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Gia Lai cũng kiến nghị Chính phủ có chính sách phát triển kinh tế vùng biên, tạo việc làm, nâng cao đời sống và nhận thức pháp luật cho cư dân biên giới; bổ sung phương tiện, trang bị chuyên dụng phục vụ đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá.

Chống hàng giả - 09:30 24/10/2025

Tăng cường kiểm tra đột xuất thực phẩm lưu thông trên thị trường

Thời gian tới, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường phối hợp với Công an Thành phố và các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra đột xuất, truy xuất nguồn gốc thực phẩm lưu thông trên thị trường, nhất là các sản phẩm có nguồn gốc động vật.

Chống hàng giả - 14:05 23/10/2025

Chuyển cơ quan điều tra 9 vụ về hàng giả là thực phẩm

Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh đã chuyển cơ quan cảnh sát điều tra 9 vụ có dấu hiệu tội phạm về sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Chống hàng giả - 09:00 23/10/2025

Bắt nữ giám đốc sản xuất, buôn bán hàng triệu lít dầu ăn giả tại Nghệ An

Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Thị Mai (SN 1977, trú xã Thuần Trung, tỉnh Nghệ An) – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại An Thịnh Food – về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.

Chống hàng giả - 09:30 22/10/2025

Bộ Y tế thu hồi dược liệu Ý dĩ không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Ngày 20/10, Cục Quản lý Y Dược cổ truyền - Bộ Y tế vừa có Quyết định số 319/QĐ-YDCT về việc thu hồi dược liệu Ý dĩ không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Chống hàng giả - 14:40 21/10/2025

Cảnh báo buôn lậu qua biên giới Việt - Lào, Hải quan triệt phá nhiều vụ vi phạm tại cửa khẩu

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia thông tin, Chi cục Hải quan khu vực IX, đơn vị quản lý địa bàn rộng lớn bao gồm tỉnh Quảng Trị (mới) và thành phố Huế, vừa công bố kết quả đấu tranh chống buôn lậu trong những tháng đầu năm 2025. Khu vực biên giới giáp Lào, với các cửa khẩu chiến lược như Cha Lo, Lao Bảo và La Lay, được xác định là địa bàn trọng điểm, thường xuyên xảy ra các hoạt động vận chuyển trái phép ma túy, động vật và thực vật hoang dã.

Chống hàng giả - 14:13 21/10/2025

Không thể chống hàng giả bằng một cuộc chiến “đơn thương độc mã”

Liên tiếp những vụ việc nước Lavie giả, dầu ăn tái chế, thịt trâu “phù phép” thành bò Wagyu hay thực phẩm chức năng chứa chất cấm… bị phanh phui đã khiến dư luận bàng hoàng. Hàng giả không còn hoạt động trong bóng tối mà đang công khai thách thức pháp luật và niềm tin của người tiêu dùng. Cuộc chiến này không thể chỉ trông chờ vào cơ quan chức năng, mà cần sự vào cuộc đồng bộ của doanh nghiệp và người dân – những người đang trực tiếp chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Chống hàng giả - 22:03 20/10/2025

Sau khi Ngân 98 bị bắt, Ngân Collagen “biến mất” khỏi mạng xã hội - Công ty liên quan ngừng hoạt động

Sau khi Võ Thị Ngọc Ngân (biệt danh Ngân 98) bị bắt vì liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, cái tên “Ngân Collagen” - người từng công khai “đấu tố” với Ngân 98 - tiếp tục thu hút sự chú ý khi đồng loạt khóa tài khoản mạng xã hội. Cùng thời điểm, cơ quan chức năng xác nhận công ty do người này đại diện đã ngừng hoạt động.

Chống hàng giả - 19:00 18/10/2025

Vụ Ngân 98: “Thần dược” giảm cân hay “bẫy độc” dưới vỏ thực phẩm chức năng?

Ngày 13/10, Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố, bắt tạm giam Võ Thị Ngọc Ngân (biệt danh “Ngân 98”) về hành vi sản xuất và buôn bán thực phẩm chức năng giả. Các sản phẩm do Ngân 98 kinh doanh, trong đó có “viên rau củ Collagen”, bị phát hiện chứa sibutramine và phenolphthalein - hai hoạt chất bị cấm do có thể gây rối loạn tim mạch, tăng huyết áp và thậm chí ung thư.

Chống hàng giả - 11:35 18/10/2025