Quảng bá Thanh Long Việt Nam tại Hội chợ quốc tế “My Karachi” 2023

05:55 05/05/2023

Xuất hiện tại Hội chợ quốc tế 'My Karachi-Oasis of Harmony' của Pakistan, trái thanh long Việt Nam đã trở thành sự kiện nổi bật của hội chợ này.

Tiếp theo chuỗi hoạt động kích cầu tiêu thụ sản phẩm thanh long xuất khẩu của Việt Nam trên thị trường Pakistan trong năm 2022, Thương vụ Việt Nam tại Pakistan tổ chức hoạt động quảng bá sản phẩm thanh long xuất khẩu của Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế “My Karachi-Oasis of Harmony” 2023.

Quảng bá sản phẩm thanh long xuất khẩu của Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế “My Karachi-Oasis of Harmony” 2023.Quảng bá sản phẩm thanh long xuất khẩu của Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế “My Karachi-Oasis of Harmony” 2023.

Để có nguyên liệu tổ chức hoạt động quảng bá Thương vụ phải đặt mua thanh long ruột đỏ từ Việt Nam và thanh long ruột trắng nhập khẩu từ Dubai. Pa-nô quảng cáo giá trị dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe của trái thanh long Việt Nam được in khổ lớn chiếm toàn bộ một bức tường của Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế “My Karachi-Oasis of Harmony” 2023. Tờ rơi giới thiệu sản phẩm thanh long Việt Nam được in mầu đẹp mắt để phát cho khách tham quan. Một thiếu nữ Việt kiều duyên dáng trong bộ áo dài truyền thống Việt Nam được huy động để tiếp khách và giới thiệu quảng bá sản phẩm thanh long.

Thanh long được chế biến ngay tại hội chợ thành 2 món: Thanh long tươi và sinh tố thanh long. Thương vụ hướng tới khách hàng mục tiêu là món tráng miệng thanh long tươi dành cho các khách sạn 5 sao tổ chức các buổi chiêu đãi quốc khánh và các bữa tiệc cao cấp, và món sinh tố thanh long dành cho các chuỗi cửa hàng sinh tố nước quả phục vụ đại trà cho tất cả các đối tượng khách hàng.

Khách hàng nếm thử thanh long Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Khách hàng nếm thử thanh long Việt Nam tại Hội chợ quốc tế "My Karachi-Oasis of Harmony” 2023.

Ngay trong ngày đầu tiên khai mạc hội chợ, gian hàng Việt Nam đã nổi bật với giỏ thanh long đỏ tươi được trưng bầy bắt mắt. Và chỉ sau một thời gian ngắn sản phẩm thanh long Việt Nam đã nổi tiếng toàn hội chợ. Khách tham quan nườm nượp kéo đến. Ban tổ chức hội chợ đã phải đến gian hàng Việt Nam đăng ký đón các đoàn lãnh đạo cao cấp và đoàn ngoại giao.

Sản phẩm thanh long Việt Nam không chỉ chiếm được cảm tình của hầu hết khách tham quan mà còn trở thành sự kiện nổi bật nhất của Hội chợ Quốc tế “My Karachi-Oasis of Harmony” 2023, góp phần nâng cao uy tín của hội chợ đối với cộng đồng doanh nghiệp và lãnh đạo chính quyền sở tại.

Sau khi Hội chợ Quốc tế “My Karachi-Oasis of Harmony” 2023 kết thúc, sản phẩm thanh long Việt Nam đã tiến thêm được một bước quan trọng trên con đường thâm nhập vào thị trường Pakistan. Thương vụ Việt Nam tại Pakistan hy vọng nhận được sự hợp tác hỗ trợ của Hiệp hội xuất khẩu thanh long Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam và Pakistan để thanh long được xuất khẩu trực tiếp bằng đường biển vào thị trường Pakistan.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

NÓNG: Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Tại kỳ điều hành ngày 11/3, giá bán lẻ xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm đồng loạt. Trong đó, dầu hỏa là mặt hàng giảm mạnh nhất với mức giảm 7.966 đồng/lít so với kỳ điều hành trước đó.

Thị trường - 07:07 12/03/2026

Giá xăng dầu hôm nay 12/3: Trong nước giảm gần 4.000 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 12/3/2026 ghi nhận giảm mạnh sau kỳ điều hành 11/3, khi liên Bộ Công Thương - Tài chính chi Quỹ Bình ổn, điều chỉnh giảm đồng loạt các mặt hàng nhiên liệu.

Thị trường - 06:13 12/03/2026

Giá cao su hôm nay 12/3: Đà tăng chiếm ưu thế

Giá cao su hôm nay 12/3, trên các sàn giao dịch Châu Á ghi nhận diễn biến trái chiều nhưng đà tăng vẫn chiếm ưu thế. Trong khi sàn Thượng Hải và Singapore có nhiều hợp đồng tăng giá, thị trường Tokyo chỉ điều chỉnh nhẹ ở một số kỳ hạn. Trong nước, giá thu mua mủ nước loại 1 tại Công ty Cao su Bà Rịa có giá 452 đồng/ độ TSC/kg áp dụng cho độ TSC từ 30 trở lên.

Thị trường - 06:12 12/03/2026

Giá cà phê hôm nay 12/3: Giảm dưới mức 96.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 12/3/2026 ghi nhận giảm trên cả hai sàn giao dịch. Tại thị trường trong nước, giá cà phê cũng giảm 800 – 1.000 đồng/kg, xuống dưới 96.000 đồng/kg.

Thị trường - 06:08 12/03/2026

Giá tiêu hôm nay 12/3: Điều chỉnh tăng

Giá tiêu trong nước hôm nay 12/3/2026 ghi nhận giao dịch quanh mức 144.500 – 146.500 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá tiêu Indonesia và Brazil tăng trong phiên gần nhất.

Thị trường - 06:05 12/03/2026

Giá heo hơi hôm nay 12/3: Tiếp tục giảm

Giá heo hơi hôm nay 12/3/2026 trên cả nước có dấu hiệu ổn định hơn. Tại khu vực miền Nam vẫn ghi nhận một số địa phương điều chỉnh giảm nhẹ, trong khi các tỉnh miền Bắc và miền Trung – Tây Nguyên đồng loạt chững giá.

Thị trường - 06:02 12/03/2026

Giá bạc hôm nay 12/3: Điều chỉnh giảm

Giá bạc hôm nay 12/3/2026 ghi nhận bạc trong nước và thế giới giảm trước tác động trái chiều từ sức mạnh của đồng USD và kỳ vọng hạ lãi suất.

Thị trường - 05:58 12/03/2026

Giá sầu riêng hôm nay 12/3: Duy trì mức cao

Giá sầu riêng hôm nay 12/3, giá thu mua sầu riêng tại các kho duy trì mức giá cao, trong đó sầu riêng Thái VIP loại A dẫn đầu với mức giá 175.000 đồng/kg. Các loại sầu riêng khác như Ri6, Musang King hay Chuồng Bò cũng ghi nhận mức giá ổn định.

Thị trường - 05:58 12/03/2026

Giá vàng hôm nay 12/3: Vàng trong nước quanh mốc 184,2 - 187,2 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước hôm nay 12/3/2026 tiếp tục duy trì sắc xanh sau phiên tăng mạnh trước đó. Giá vàng miếng SJC tại nhiều doanh nghiệp lớn đồng loạt giữ ở vùng cao, đà tăng vẫn chưa hạ nhiệt. So với phiên trước, mức điều chỉnh phổ biến quanh 1,1 triệu đến 1,3 triệu đồng mỗi lượng, đưa giá bán ra phổ biến lên ngưỡng 187,2 triệu đồng/lượng.

Thị trường - 05:54 12/03/2026

Những thị trường xuất khẩu lớn của nông, lâm, thủy sản Việt Nam trong 2 tháng đầu năm

Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 2/2026 ước đạt 4,71 tỷ USD, giảm 28,4% so với tháng trước nhưng vẫn tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2025. Trung Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản tiếp tục là ba thị trường xuất khẩu nông lâm thủy sản lớn nhất của Việt Nam.

Thị trường - 13:43 11/03/2026