Sữa đặc Ông Thọ của Vinamilk tiếp tục chinh phục thị trường Trung Quốc

12:16 28/06/2023

Trong hơn 1.000 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia Hội chợ quốc tế các doanh nghiệp vừa và nhỏ lần thứ 18 (CISMEF 2023) diễn ra tại Quảng Châu (Trung Quốc) từ ngày 27-30/6, Vinamilk là đơn vị duy nhất chỉ trưng bày và giới thiệu một sản phẩm là sữa đặc Ông Thọ.

Cách đây hơn 20 năm, sản phẩm sữa đặc được Vinamilk lần đầu giới thiệu ra thị trường quốc tế. Tính đến nay đã có hơn 3.700 container sữa đặc (tương đương 250.000 tấn) đã được xuất khẩu đến 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, đem lại giá trị 235 triệu USD doanh thu xuất khẩu cho Vinamilk.

Sữa đặc Ông Thọ là sản phẩm và nhãn hiệu mang tính biểu tượng của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) sau gần 50 năm thành lập.

Ông Võ Trung Hiếu, Giám đốc kinh doanh quốc tế của Vinamilk giới thiệu sản phẩm với Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Tổng lãnh sự của Việt Nam tại Quảng Châu Vũ Việt Anh tại sự kiện ngày 27/6.Ông Võ Trung Hiếu, Giám đốc kinh doanh quốc tế của Vinamilk giới thiệu sản phẩm với Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Tổng lãnh sự của Việt Nam tại Quảng Châu Vũ Việt Anh tại sự kiện ngày 27/6.

Tại Trung Quốc, sữa đặc Ông Thọ có mặt từ năm 2020. Mặc dù có mặt ngay thời điểm bị ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19 nhưng mặt hàng này vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục xuất khẩu Trung Quốc của công ty. Doanh thu lũy kế đến nay đạt hơn 4,1 triệu USD, ghi nhận mức độ tăng trưởng hơn 5 lần trong giai đoạn trước dịch Covid-19 (2020-2021) và 14% trong giai đoạn 2021-2022.

Để mở rộng thêm các cơ hội kinh doanh mới, nhất là trong mảng kinh doanh quốc tế, cộng với mục tiêu đạt con số kinh doanh 6 tháng cuối năm, Vinamilk tiếp tục đưa sữa đặc Ông Thọ chinh phục thị trường Trung Quốc và quốc tế.

CISMEF tổ chức thường niên từ năm 2003. Năm nay, hội chợ thu hút 1.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ, như Trung Quốc, Việt Nam, Đức, Hy Lạp, Canada, Brazil, Argentina, Malaysia, Thái Lan...

Lần đầu tiên đưa sản phẩm sữa đặc Ông Thọ tham gia CISMEF, lại là doanh nghiệp duy nhất trong hơn 1.000 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia CISMEF 2023 (diễn ra tại Quảng Châu từ ngày 27-30/6) chỉ trưng bày và giới thiệu một sản phẩm là sữa đặc Ông Thọ, gian hàng của Vinamilk đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều đối tác, khách hàng, khách tham quan.

Các đối tác kinh doanh, khách hàng tiềm năng đến gian hàng của Vinamilk để tham quan, gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu về sản phẩm, còn khách tham quan thì trải nghiệm các thức uống được pha chế từ sữa đặc Ông Thọ, như trà sữa, cà phê sữa Việt Nam - thức uống đang được giới trẻ Trung Quốc yêu thích.

Tại Quảng Châu, sữa đặc Ông Thọ - sản phẩm sữa đầu tiên của Việt Nam đạt được 3 sao về vị ngon từ giải thưởng quốc tế The Superior Taste Award 2023 (Vị ngon thượng hạng 2023) - đang được đưa vào đa dạng các kênh phân phối khác nhau, như kênh bán sỉ, nhà hàng, quán trà sữa, cà phê, hay được người tiêu dùng mua để chế biến các món ăn, thức uống tại nhà.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Vinamilk đã tham gia nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, hội chợ, triển lãm lớn tại các khu vực, thị trường, như Trung Đông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đông Nam Á… Công ty cũng ký kết và thực hiện thành công các hợp đồng với tổng giá trị đạt hơn 100 triệu USD.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay 8/6: Giảm mạnh trên cả thị trường trong nước và quốc tế, xuống sát mốc 3.300 USD/ounce

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc trong phiên giao dịch ngày 8/6/2025. Nguyên nhân chủ yếu đến từ báo cáo kinh tế Mỹ vượt kỳ vọng, khiến nhà đầu tư chốt lời mạnh, đẩy giá vàng thế giới giảm sâu về sát ngưỡng 3.300 USD/ounce.

Thị trường - 06:25 08/06/2025

Giá heo hơi hôm nay 8/6: Miền Bắc và miền Nam giảm nhẹ, miền Trung giữ giá cao ổn định

Thị trường heo hơi trong nước ngày 8/6 ghi nhận xu hướng giảm nhẹ tại nhiều tỉnh phía Bắc và phía Nam, trong khi miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục duy trì mức giá cao và ổn định.

Thị trường - 06:16 08/06/2025

Giá sầu riêng hôm nay 8/6: Thị trường tăng

Giá sầu riêng hôm nay 8/6: Giá thu mua sầu riêng tại các khu vực ĐBSCL, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên tăng. Sầu Thái A có giá từ 77.000 – 85.000 đồng/kg.

Thị trường - 06:09 08/06/2025

Giá tiêu hôm nay 8/6: Giảm mạnh trên toàn quốc, kỳ vọng phục hồi nhờ đàm phán thuế với Mỹ

Giá tiêu trong nước ngày 8/6 tiếp tục giảm mạnh tại hầu hết các địa phương trọng điểm, dao động từ 142.000 – 143.000 đồng/kg, giảm từ 1.000 – 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Diễn biến giảm giá diễn ra trong bối cảnh thị trường toàn cầu đứng giá, trong khi trong nước kỳ vọng hồi phục nhờ các tín hiệu tích cực từ đàm phán thương mại với Mỹ.

Thị trường - 06:08 08/06/2025

Giá cà phê hôm nay 8/6: Giảm mạnh do nguồn cung từ Brazil và Việt Nam tăng vọt

Giá cà phê trong nước sáng 8/6 tiếp tục giảm sâu, dao động từ 113.500 đến 114.000 đồng/kg – mức thấp nhất trong tuần. Đà giảm được cho là do tiến độ thu hoạch cà phê tại Brazil tăng tốc và xuất khẩu từ Việt Nam bứt phá mạnh trong tháng 5. Trên thị trường thế giới, giá cà phê cũng đồng loạt lao dốc trên cả hai sàn London và New York.

Thị trường - 06:00 08/06/2025

Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Giá dầu Brent bật tăng, hướng tới tuần tăng đầu tiên sau ba tuần giảm liên tiếp

Giá dầu thế giới bật tăng trong phiên sáng 7/6, khi kỳ vọng về tăng trưởng nhu cầu được cải thiện sau khi Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại. Trong nước, giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh tăng nhẹ.

Thị trường - 06:38 07/06/2025

Tỷ giá USD hôm nay 7/6: Đồng bạc xanh tăng mạnh sau báo cáo việc làm Mỹ vượt kỳ vọng

Đồng USD tiếp tục tăng giá so với nhiều đồng tiền chủ chốt trong phiên giao dịch ngày 7/6, sau khi báo cáo việc làm tháng 5 của Mỹ cho thấy thị trường lao động tăng trưởng vượt dự báo, dù tốc độ có chậm lại. Thị trường hiện kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ trì hoãn kế hoạch cắt giảm lãi suất.

Thị trường - 06:33 07/06/2025

Giá vàng hôm nay 7/6: Giá vàng trong nước tiếp tục tăng, chênh lệch với thế giới vượt 8 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới giảm làm tăng khoảng cách với vàng trong nước lên hơn 8 triệu đồng. Trong nước, giá vàng SJC tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm qua.

Thị trường - 06:29 07/06/2025

Giá heo hơi hôm nay 7/6: Cao nhất 75.000 đồng/kg

Giá heo hơi toàn quốc hôm nay duy trì ổn định, với biên độ giao dịch từ 68.000–75.000 đồng/kg.

Thị trường - 06:20 07/06/2025

Giá cà phê hôm nay 7/6: Trong nước và thế giới tăng mạnh

Giá cà phê trong nước hôm nay 7/6/2025 tại khu vực Tây Nguyên tăng mạnh trở lại so với hôm qua, dao động trong khoảng 115.000 - 115.700 đồng/kg.

Thị trường - 06:07 07/06/2025