Tháng Chín: Toyota Việt Nam bán được hơn 7.000 xe, tăng 50% so với tháng trước
Trong tháng 9/2024, Toyota Việt Nam bán được 7.143 xe (bao gồm Lexus) tới tay khách hàng, cao hơn 50% so với tháng trước.
Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố doanh số tháng 9/2024 với 7.143 xe (bao gồm Lexus) tới tay khách hàng, cao hơn 50% so với tháng trước. Trong đó, riêng xe của thương hiệu Toyota bán ra 6.986 chiếc.
Cụ thể hơn: Toyota Vios vẫn duy trì vị thế mẫu xe bán bán chạy nhất của TMV với doanh số 1.842 chiếc (tăng 82% so với tháng trước). Toyota Veloz Cross đứng ở vị trí thứ hai với 1.147 xe (tăng 113%).
Ngoài ra, Toyota Yaris Cross cũng tăng doanh số nhẹ khi bán được 979 xe trong tháng 9/2024. Mẫu xe Toyota Corolla Cross cũng đang dần lấy lại phong độ khi tháng 9 vừa qua đã bán được 801 chiếc (tăng gần 40%).

Tại thị trường Việt Nam, các mẫu xe như Vios, Veloz Cross hay Yaris Cross đều là ô tô chủ lực của Toyota. “Doanh số các mẫu xe tăng trưởng mạnh một phần nhờ vào việc được chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ của hãng”, theo nhận định.
Ngoài các sản phẩm ô tô động cơ đốt trong, tháng 9/2024, doanh số xe hybrid của Toyota cũng tăng hơn 60% so với tháng trước, bán ra 563 xe. Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2024 đã có tổng cộng 2.998 xe Toyota hybrid bán ra thị trường.
Theo Toyota Việt Nam, Toyota ghi nhận doanh số khả quan một phần nguyên nhân đến từ chính sách hỗ trợ thuế của Chính phủ đối với xe lắp ráp trong nước. Điều này đã giúp Toyota có mức doanh số xe lắp ráp trong nước cao hơn so với các tháng vừa qua. Với "ưu đãi kép" từ chính hãng và nhà nước, khách hàng mua các mẫu xe Toyota lắp ráp tháng 9 vừa qua gần như tiết kiệm được toàn bộ chi phí nộp lệ phí trước bạ.

Trong tháng 10, TMV không những duy trì các ưu đãi lệ phí trước bạ mà còn gia tăng khi bổ sung thêm Corolla Cross bản máy xăng vào danh sách được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ chính hãng. “Đối với khách hàng là tài xế công nghệ Grab hoặc Be khi mua xe Veloz hoặc Avanza, sẽ được hưởng gói ưu đãi tài chính với lãi suất chỉ từ 1.99%/ năm (theo chương trình hỗ trợ đặc biệt dành cho tài xế taxi công nghệ của TMV)”, TMV cho biết.
PV (t/h)
- Cùng chuyên mục
Suzuki ra mắt XL7 Hybrid Black Edition: Giá "dễ thở" nhưng khó cạnh tranh
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm gia nhập thị trường Việt Nam, Suzuki đã giới thiệu phiên bản đặc biệt của mẫu XL7 Hybrid với tên gọi Black Edition. Với mức giá không đổi 599,9 triệu đồng, kèm ưu đãi giảm 100% lệ phí trước bạ, mẫu xe này có giá thực tế chỉ còn hơn 500 triệu đồng, trở nên hấp dẫn ngang các mẫu sedan hạng B. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định, XL7 Hybrid Black Edition vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác trong phân khúc.
Thương hiệu Xe - 08:39 29/09/2025
BMW có kế hoạch bán thêm các dòng hiệu suất cao tại Việt Nam
Các đại lý BMW đang nhận cọc của khách cho các mẫu hiệu suất cao như M2, M3 Touring. Giống như những dòng M đã bán trước đây, khách Việt có thể cá nhân hóa cấu hình của hai dòng này. Thời gian giao xe dự kiến khoảng giữa năm 2026.
Thương hiệu Xe - 07:43 29/09/2025
SUV điện của Mazda ra mắt thị trường Trung Quốc
Mazda Changan (Trung Quốc) đã chính thức giới thiệu mẫu SUV cỡ trung có tên gọi EZ-60, đây là sản phẩm hợp tác giữa hãng xe Nhật Bản và công ty Changan (Trường An) đến từ đất nước tỷ dân.
Thương hiệu Xe - 07:04 29/09/2025
Xe sang Lexus LS chuẩn bị dừng bán tại nhiều thị trường
Mẫu xe sang hàng đầu của Lexus chuẩn bị dừng bán tại Mỹ và nhiều thị trường do doanh số ảm đạm. Riêng năm 2024, Lexus LS chỉ bán được 3 chiếc tại Anh.
Thương hiệu Xe - 17:42 28/09/2025
Toyota rót thêm 360 triệu USD mở rộng sản xuất xe hybrid tại Việt Nam
Toyota vừa công bố sẽ đầu tư bổ sung 360 triệu đô la Mỹ để mở rộng dây chuyền sản xuất xe hybrid tại Việt Nam. Động thái này không chỉ giúp hãng củng cố vị trí trong xu hướng xanh mà còn hứa hẹn tăng sức cạnh tranh cho ngành công nghiệp ô tô nội địa.
Thương hiệu Xe - 09:39 28/09/2025
VinFast chuẩn bị vinh danh ca khúc xuất sắc nhất cuộc thi “Khát vọng vì Việt Nam Xanh và Hùng cường”
Trong hàng trăm tác phẩm gửi về từ trong và ngoài nước tham dự cuộc thi “VinFast – Khát vọng vì Việt Nam Xanh và Hùng cường”, ca khúc chiến thắng sẽ được công bố ngày 27/9 và lễ trao giải diễn ra ngày 30/9.
Thương hiệu Xe - 11:47 27/09/2025
Những dấu ấn làm nên hành trình 30 năm rực rỡ của Toyota Việt Nam
Là một trong những doanh nghiệp FDI hàng đầu tại Việt Nam, Toyota đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và sự thịnh vượng của đất nước.
Thương hiệu Xe - 10:43 26/09/2025
Mỹ hạ thuế cho ô tô nhập khẩu từ EU xuống 15% theo thỏa thuận thương mại mới
Chính quyền Mỹ chính thức điều chỉnh mức thuế nhập khẩu ô tô từ Liên minh châu Âu (EU), giảm từ mức 27,5% xuống còn 15%. Quyết định này được công bố trong khuôn khổ cam kết thương mại song phương Mỹ-EU, đồng thời đặt áp lực lớn lên các dòng xe nhập khẩu từ Hàn Quốc khi vẫn chịu thuế 25%.
Thương hiệu Xe - 15:44 25/09/2025
Lái VinFast VF 9 xuyên 4 quốc gia, người dùng tự hào vì xe và hạ tầng sạc ở Việt Nam vượt trội trong khu vực
Nhớ lại hành trình gần một tháng xuyên Đông Nam Á bằng VinFast VF 9, anh Trần Đức Hạnh (Hà Nội) cho rằng chiếc xe đáp ứng được nhiều loại địa hình, đồng thời đánh giá cao hạ tầng trạm sạc tại Việt Nam so với các nước trong khu vực.
Thương hiệu Xe - 10:48 25/09/2025
Vì sao nhiều khách Việt chọn VinFast Evo Neo thay xe máy xăng phổ thông
Ở tầm giá chỉ ngang xe số, VinFast Evo Neo khiến nhiều khách Việt bất ngờ khi vừa tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng, vừa sở hữu loạt tiện ích vốn chỉ thấy ở những dòng xe cao cấp hơn.
Thương hiệu Xe - 10:44 25/09/2025
- Tin mới
-
Giá heo hơi hôm nay 30/9: Ổn định trên toàn quốc
-
Nhận định chứng khoán 30/9: VN-Index rung lắc trong biên độ rộng
-
Giá vàng hôm nay 30/9: Tăng mạnh 1,5 triệu đồng/lượng
-
Thời tiết ngày 30/9: Hà Nội và cả nước mưa to, trời se lạnh
-
Giá cà phê hôm nay 30/9: Tăng nhẹ 1,000 đồng/kg
-
Giá tiêu hôm nay 30/9: Duy trì ổn định
- Đọc nhiều
-
1
Giá heo hơi hôm nay 30/9: Ổn định trên toàn quốc
-
2
Nhận định chứng khoán 30/9: VN-Index rung lắc trong biên độ rộng
-
3
Giá vàng hôm nay 30/9: Tăng mạnh 1,5 triệu đồng/lượng
-
4
Thời tiết ngày 30/9: Hà Nội và cả nước mưa to, trời se lạnh
-
5
Giá cà phê hôm nay 30/9: Tăng nhẹ 1,000 đồng/kg
-
6
Giá tiêu hôm nay 30/9: Duy trì ổn định