Thanh Hóa: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh thuốc tân dược

14:07 12/06/2023

Từ đầu năm 2023 đến nay, Đội Quản lý thị trường số 15 - Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành cam kết đối với gần 50 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược; kiểm tra, xử phạt 16 cơ sở, số tiền xử phạt vi phạm hành chính nộp ngân sách Nhà nước là 32 triệu đồng.

Năm tháng đầu năm 2023, ngoài việc chủ động thực hiện công tác quản lý địa bàn và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, Đội Quản lý thị trường số 15 - Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát thị trường; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hoá.Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa.

Trong đó, thuốc tân dược là một trong những mặt hàng thiết yếu, liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của người dân được đơn vị xác định là mặt hàng cần tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính trong thời gian qua.

Kết quả từ đầu năm 2023 đến nay, Đội QLTT số 15 đã tiến hành cam kết đối với gần 50 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược; kiểm tra, xử phạt 16 cơ sở, số tiền xử phạt vi phạm hành chính nộp ngân sách Nhà nước là 32 triệu đồng.

Thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát, đơn vị nắm bắt kịp thời việc tuân thủ các quy định theo giấy phép kinh doanh đã được cấp của cơ sở kinh doanh đồng thời cũng tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh nâng cao trách nhiệm và đạo đức hành nghề.

Thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 15 tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn; giám sát chặt chẽ các hộ kinh doanh thuốc tân dược kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

Khám xét Công ty cổ phần dược BMP, khởi tố 10 bị can

Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm giả và vi phạm quy định về kế toán tại Công ty cổ phần dược BMP. Doanh nghiệp bị cáo buộc sử dụng nguyên liệu giá rẻ, không đúng như công bố, tiêu thụ khoảng 200.000 hộp sản phẩm ra thị trường trong 3 năm.

Chống hàng giả - 18:35 14/02/2026

Bắt 2 đối tượng trong đường dây mua bán, nấu cao hổ Nhóm IB

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam 2 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Chống hàng giả - 11:30 14/02/2026

Triệt phá cơ sở sản xuất, buôn bán thuốc đông y giả, thu giữ hơn 2 tấn tang vật

Ngày 11/2, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa triệt phá thành công chuyên án "Sản xuất, buôn bán thuốc đông y cổ truyền giả" với quy mô lớn, xảy ra tại địa bàn xã Đức Minh và xã Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Các sản phẩm thuốc đông y giả do các đối tượng sản xuất đã được đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước với số lượng lớn.

Chống hàng giả - 13:56 12/02/2026

Khởi tố 9 đối tượng sản xuất thực phẩm hỗ trợ ngăn ngừa ung thư giả

Sản phẩm Fucoidan do Dược phẩm B.A Việt Nam đưa ra thị trường được quảng cáo có thể hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, hướng tới người mắc các bệnh như tiểu đường, mỡ máu, ung thư.

Chống hàng giả - 10:05 12/02/2026

Xử phạt 2 doanh nghiệp dược do nhập khẩu và bán thuốc sai quy định

Bộ Y tế xử phạt 2 đơn vị nhập khẩu thuốc y học cổ truyền, bán thuốc, thuộc nhóm thuốc phải kiểm soát đặc biệt sai quy định.

Chống hàng giả - 09:10 12/02/2026

Bắt tạm giam chủ cơ sở trộn chất cấm chế biến riềng xay

Tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố và thi hành lệnh bắt bị can Nguyễn Văn Vinh về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” và làm rõ hành vi phạm tội của bị can để xử lý theo quy định.

Chống hàng giả - 08:00 12/02/2026

An Giang triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ máy biến áp giả

Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 bị can trong đường dây sản xuất, buôn bán máy biến áp giả nhãn hiệu THIBIDI, hoạt động liên tỉnh, quy mô lớn.

Chống hàng giả - 08:05 11/02/2026

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán máy biến áp giả hoạt động liên tỉnh

Các đối tượng thu mua máy biến áp đã qua sử dụng, hư hỏng, sau đó tiến hành phục chế, sơn sửa lại vỏ, quấn lại dây đồng; làm giả hồ sơ kỹ thuật, nhãn mác, tem thông số kỹ thuật nhằm đưa ra thị trường tiêu thụ để thu lợi bất chính.

Chống hàng giả - 08:04 11/02/2026

Quảng Ngãi: Thu giữ 1.400 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc

Trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, lực lượng chức năng tại Quảng Ngãi đã phát hiện, thu giữ 1.400 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, đang được một đối tượng tàng trữ để bán kiếm lời.

Chống hàng giả - 11:15 10/02/2026

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo du lịch "siêu rẻ" dịp cận Tết

Nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng dịp Tết Nguyên đán luôn tăng cao, kéo theo đó là sự gia tăng phức tạp của các hình thức lừa đảo trực tuyến nhắm vào người tiêu dùng. Nhiều đối tượng tội phạm công nghệ cao đã tận dụng cơ hội này để thiết kế những chiêu trò tinh vi, từ chào bán gói du lịch "siêu rẻ", "thanh lý tour gấp" cho đến việc giả mạo các trang thông tin uy tín.

Chống hàng giả - 10:40 10/02/2026