Thu phí cách ly người nhập cảnh từ 1/9
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19. Theo thông báo, từ ngày 1/9 sẽ thu phí với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam ở tất cả các nơi cách ly, chi phí khám chữa bệnh do ngân sách nhà nước chi trả.
Thủ tướng đồng ý mở rộng thực hiện việc cách ly tại cơ sở lưu trú có thu phí.
Cũng trong thông báo kết luận, Thủ tướng yêu cầu các địa phương phải bố trí các cơ sở cách ly đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh, không phân biệt người nước ngoài và người Việt Nam.
Đồng ý mở rộng thực hiện việc cách ly tại cơ sở lưu trú có thu phí, Thủ tướng giao Bộ Công an, chính quyền các địa phương, nhất là ngành y tế thực hiện giám sát chặt chẽ việc cách ly tại cơ sở lưu trú, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.
Thủ tướng Chính phủ giao các đơn vị, bộ ngành tổ chức điều phối các chuyến bay đón công dân Việt Nam về nước và tạo thuận lợi đưa các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh. Mỗi chuyến bay đều phải có phương án cụ thể bảo đảm an toàn kể cả phương án cách ly phù hợp đối với từng đối tượng nhập cảnh.
Thủ tướng cũng đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chủ trương các nhân sự cấp cao của doanh nghiệp Hàn Quốc (theo danh sách của Đại sứ quán Hàn Quốc đề nghị) được sớm giải quyết việc nhập cảnh, thực hiện chuyến công tác ngắn ngày tại Việt Nam và đồng thời xem xét, giải quyết cụ thể với các nhà đầu tư khác nếu có yêu cầu.
Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ: Ngoại giao, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội xử lý ngay vấn đề mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc và các nơi có hệ số an toàn cao; trước hết, chỉ đạo thực hiện chuyến bay đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc.
Về hỗ trợ an sinh xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất gói an sinh xã hội giai đoạn 2 bảo đảm thuận lợi, chặt chẽ. Các địa phương chủ động các biện pháp hỗ trợ cần thiết cho doanh nghiệp, người nghèo, các đối tượng trợ giúp xã hội bị ảnh hưởng vì dịch bệnh COVID-19.
PV
- Cùng chuyên mục
Đề xuất tăng ưu đãi nhà ở xã hội, giảm thủ tục cho người mua nhà
Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, chiều 19/8, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024; Luật Nhà ở năm 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản.
Xã hội - 07:31 20/08/2026
Về lộ trình miễn phí sách giáo khoa cho hoc sinh tại Hà Nội
Thành phố Hà Nội đang khẩn trương xúc tiến các điều kiện cần thiết để xây dựng kế hoạch và triển khai chính sách miễn phí sách giáo khoa (SGK) cho học sinh phổ thông trên toàn địa bàn theo lộ trình. Mặc dù nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận và phụ huynh, nhưng Hà Nội xác định việc triển khai cần có một lộ trình bài bản.
Xã hội - 12:30 18/08/2026
Hà Nội tăng cường 500 xe khách phục vụ người dân dịp nghỉ lễ 2/9
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày (từ 29/8 - 2/9), Công ty CP Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức vận tải hành khách, theo đó dự kiến huy động thêm 500 xe khách.
Xã hội - 16:31 17/08/2026
Mức học phí cho 35 trường công lập chất lượng cao năm học 2026-2027 tại Hà Nội
Sáng ngày 10/08/2026, tại kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề), HĐND Thành phố Hà Nội đã chính thức thông qua Nghị quyết phê duyệt mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn thành phố cho năm học 2026-2027.
Xã hội - 09:28 11/08/2026
Hà Nội bổ sung 540 chỉ tiêu lớp 10 công lập, mở thêm cơ hội cho thí sinh chưa đỗ
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông tin về việc tuyển sinh lớp 10 tại Trường THPT Đặng Trần Đức năm học 2026-2027. Với 540 chỉ tiêu được giao, những thí sinh đủ điều kiện nhưng chưa trúng tuyển các nguyện vọng đã đăng ký có thêm một cơ hội vào trường công lập.
Xã hội - 20:55 10/08/2026
TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2026: Bắt đầu được lọc ảo đối với hơn 7,1 triệu nguyện vọng
Từ hôm nay (4/8), Hệ thống tuyển sinh đại học năm 2026 bắt đầu quy trình lọc ảo trên phạm vi toàn quốc. Quá trình này được thực hiện 6 lần, kéo dài đến ngày 9/8, nhằm bảo đảm mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất.
Xã hội - 08:36 05/08/2026
Đẩy nhanh hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai, Hà Nội bước vào giai đoạn 'nước rút'
Thực hiện đẩy nhanh xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm hoàn thành các mục tiêu trước ngày 25/8/2026.
Xã hội - 08:33 05/08/2026
Xác định nhà ở cho thuê là phân khúc chiến lược, dài hạn
Bộ Xây dựng sẽ chuyển trọng tâm từ chủ yếu phát triển nhà ở thương mại sang phát triển đồng thời cả nhà ở thương mại và nhà ở cho thuê; xác định nhà ở cho thuê là phân khúc chiến lược, dài hạn cho số đông người dân, giúp bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự, nâng cao năng suất lao động và góp phần ổn định thị trường bất động sản.
Xã hội - 19:05 01/08/2026
Hà Nội tháo gỡ điểm nghẽn thủ tục, tạo động lực tăng tốc phát triển nhà ở xã hội
Việc Hà Nội đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong công tác quy hoạch, giao đất và giải quyết thủ tục đầu tư theo Chỉ thị số 16/CT-UBND đang mở ra kỳ vọng tháo gỡ những nút thắt đối với các dự án nhà ở xã hội. Cơ chế mới không chỉ rút ngắn thời gian chuẩn bị đầu tư mà còn tạo điều kiện tăng nguồn cung nhà ở, đáp ứng nhu cầu an cư của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Xã hội - 08:20 01/08/2026
Hà Nội đẩy nhanh cải tạo, xây dựng lại 8 khu chung cư cũ
Từ nay đến năm 2030, TP. Hà Nội sẽ khởi công cải tạo, xây dựng lại 8 khu chung cư cũ, đồng thời đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê và các khu đô thị mới. Đây là bước đi quan trọng nhằm từng bước tháo gỡ "điểm nghẽn" trong cải tạo chung cư cũ, nâng cao chất lượng không gian sống và thúc đẩy chỉnh trang đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại.
Xã hội - 14:42 28/07/2026
- Tin mới
-
Đổi mới sáng tạo phải trở thành động lực phát triển cốt lõi của TP. Đà Nẵng
-
Lễ hội ‘Tự hào Đặc sản Việt’ 2026: Cơ hội mở rộng đầu ra cho hàng Việt
-
Đề xuất tăng ưu đãi nhà ở xã hội, giảm thủ tục cho người mua nhà
-
Dự báo chứng khoán ngày 20/8: SSI hạ khuyến nghị ACB, BSC giữ quan điểm nắm giữ PVD
-
Nông nghiệp Việt trước cuộc chuyển đổi: Từ tăng sản lượng sang tăng giá trị
-
Xuất nhập khẩu vượt 712 tỷ USD: Đằng sau con số kỷ lục là bài toán nội lực
- Đọc nhiều
-
1
Lễ hội ‘Tự hào Đặc sản Việt’ 2026: Cơ hội mở rộng đầu ra cho hàng Việt
-
2
Đề xuất tăng ưu đãi nhà ở xã hội, giảm thủ tục cho người mua nhà
-
3
Dự báo chứng khoán ngày 20/8: SSI hạ khuyến nghị ACB, BSC giữ quan điểm nắm giữ PVD
-
4
Nông nghiệp Việt trước cuộc chuyển đổi: Từ tăng sản lượng sang tăng giá trị
-
5
Xuất nhập khẩu vượt 712 tỷ USD: Đằng sau con số kỷ lục là bài toán nội lực
-
6
Thời tiết ngày 20/8: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa lớn, áp thấp nhiệt đới mạnh thêm









