Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng cho kinh doanh karaoke
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa chuyển văn bản kiến nghị gỡ vướng kinh doanh dịch vụ karaoke đến Bộ Công an, Xây dựng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xử lý theo thẩm quyền.
Trước đó, tập thể các doanh nghiệp kinh doanh karaoke các tỉnh, TP: Hà Nội, TP HCM, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nghệ An, Hải Phòng, Thanh Hóa đã cùng ký đơn kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng các Bộ: Công an, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Trong đó nêu hàng loạt bất cập của quy định phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã khiến hàng chục ngàn quán karaoke tại các tỉnh, thành phố phải đóng cửa.
Theo các doanh nghiệp này, sau 2 năm phải đóng cửa vì dịch bệnh, các doanh nghiệp kinh doanh karaoke đã kiệt quệ về tài chính, tiếp đó việc bị đình chỉ vì không bảo đảm an toàn PCCC thời gian qua đã đẩy các doanh nghiệp vào bế tắc vì không có giải pháp tháo gỡ.
Hầu hết các cơ sở kinh doanh karaoke đều hình thành trước khi nghị định 136 năm 2020 của Chính phủ, và thông tư 147 của Bộ Công an có hiệu lực, đã được cấp đầy đủ giấy phép đảm bảo điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật, trong đó có cả các điều kiện về PCCC và cứu nạn cứu hộ trước khi nghị định 136 được ban hành.
Tuy nhiên, sau đợt kiểm tra theo kế hoạch 513 của Bộ Công an (từ tháng 10-2022 đến nay) thì tất cả cơ sở kinh doanh karaoke đều bị dừng hoạt động vì đoàn kiểm tra liên ngành của các tỉnh, thành phố; PC07 các tỉnh, thành phố; lực lượng cảnh sát PCCC các quận, huyện kết luận không bảo đảm an toàn PCCC.
Cả nước hiện có khoảng 20.000 cơ sở kinh doanh karaoke đã được cấp phép hoạt động trong những năm qua, ước tính các doanh nghiệp đã bỏ ra khoảng 75.000 tỉ đồng để đầu tư cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, bar.
Để gỡ vướng về PCCC, tập thể doanh nghiệp karaoke kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, các bộ chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, đối thoại với các doanh nghiệp kinh doanh karaoke để tìm giải pháp khắc phục.
Duy Khánh
- Cùng chuyên mục
Quảng Ngãi: Liên tiếp xảy ra 6 trận động đất tại xã Măng Đen
Sáng 21/2, tại khu vực xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi, đã ghi nhận 6 trận động đất liên tiếp, trong đó có hai trận với độ lớn 4,0 và 3,8, xảy ra vào khoảng 0 giờ 52 phút đến 5 giờ 30 phút.
Xã hội - 11:40 21/02/2026
Tiến tới miễn viện phí cho người dân: Giải pháp đột phá và nhân văn
Việc từng bước thực hiện chính sách miễn viện phí trong phạm vi bảo hiểm y tế sẽ tạo ra những thay đổi căn bản, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
Xã hội - 08:00 21/02/2026
Ba ngôn ngữ được dự báo nhiều cơ hội tăng thu nhập giai đoạn 2026–2030
Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, việc sở hữu thêm một ngoại ngữ ngoài tiếng Anh có thể tạo lợi thế rõ rệt về thu nhập và cơ hội nghề nghiệp. Dựa trên xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng, đầu tư công nghệ và chuyển đổi xanh toàn cầu, nhiều phân tích cho thấy ba ngôn ngữ dưới đây đang nổi lên với tiềm năng phát triển đáng chú ý trong 5 năm tới.
Xã hội - 08:15 20/02/2026
Công an xã Mang Yang tạm giữ 7 xe máy nẹt pô, lạng lách đêm giao thừa
Ngày 18-2, Công an xã Mang Yang (tỉnh Gia Lai) cho biết đã lập hồ sơ xử lý các trường hợp điều khiển xe máy nẹt pô, lạng lách gây mất an ninh trật tự trong đêm giao thừa.
Xã hội - 15:10 19/02/2026
Bắt giữ đối tượng cướp giật làm nạn nhân ngã xe tử vong
Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt được Bùi Vĩnh An cùng xe máy nhãn hiệu Sirius 37C1-077.92 khi đối tượng đang tìm cách lẩn trốn chỉ sau vài giờ gây án.
Xã hội - 13:10 19/02/2026
Hàng nghìn phương tiện bị tạm giữ do vi phạm giao thông trong ngày mùng 2 Tết
Trong ngày mùng 2 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 5.668 trường hợp vi phạm giao thông; tạm giữ 84 xe ôtô, 2.758 xe môtô, 95 phương tiện khác; tước 273 giấy phép lái xe.
Xã hội - 16:00 18/02/2026
Từ mùng 2 Tết, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm
Từ ngày mùng 2-6 Tết, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời lạnh và rét, vùng núi có nơi rét đậm, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng.
Xã hội - 08:00 18/02/2026
Thủ tướng gửi thư khen các đơn vị hoàn thành cầu phao bắc qua sông Lô
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư khen các đơn vị thần tốc hoàn thành cầu phao bắc qua sông Lô, thông xe ngay trong sáng 29 Tết.
Xã hội - 09:05 17/02/2026
Bổ sung hạ tầng sạc xe điện tại chung cư, siết yêu cầu an toàn cháy nổ
Sự gia tăng nhanh của ôtô, xe máy điện tạo áp lực lớn lên hạ tầng kỹ thuật các tòa nhà chung cư, buộc cơ quan quản lý phải tính đến việc bổ sung quy định về trạm sạc, siết chặt tiêu chuẩn an toàn.
Xã hội - 08:10 17/02/2026
Chợ Tết “Sắc xuân Thành Nam” – Điểm hẹn văn hóa đầu Xuân 2026
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình về tổ chức các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và mừng Xuân Bính Ngọ 2026, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức Chợ Tết “Sắc xuân Thành Nam” với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc, đậm đà bản sắc truyền thống.
Xã hội - 22:41 16/02/2026
- Tin mới
-
Giá tiêu hôm nay 22/2: Nội địa neo cao 151.000 đồng/kg, thị trường thế giới trầm lắng
-
Tỷ giá USD hôm nay 22/2: Ngân hàng ổn định, “chợ đen” giảm mạnh
-
Giá bạc hôm nay 22/2: Tiếp đà tăng, nhà đầu tư thận trọng chờ dữ liệu kinh tế mới
-
Giá cà phê hôm nay 22/2: Neo gần mốc 98.000 đồng/kg sau kỳ nghỉ Tết
-
Giá cao su hôm nay 22/2: Tuần giao dịch bật tăng trên sàn Tocom
-
Thời tiết ngày 22/2: Miền Bắc, Hà Nội nhiều mây, mưa rải rác
- Đọc nhiều
-
1
Giá tiêu hôm nay 22/2: Nội địa neo cao 151.000 đồng/kg, thị trường thế giới trầm lắng
-
2
Tỷ giá USD hôm nay 22/2: Ngân hàng ổn định, “chợ đen” giảm mạnh
-
3
Giá bạc hôm nay 22/2: Tiếp đà tăng, nhà đầu tư thận trọng chờ dữ liệu kinh tế mới
-
4
Giá cà phê hôm nay 22/2: Neo gần mốc 98.000 đồng/kg sau kỳ nghỉ Tết
-
5
Giá cao su hôm nay 22/2: Tuần giao dịch bật tăng trên sàn Tocom
-
6
Thời tiết ngày 22/2: Miền Bắc, Hà Nội nhiều mây, mưa rải rác











