Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm
20h ngày 2/7 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đàm phán về thuế đối ứng giữa hai nước.
Hai nhà Lãnh đạo bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp của quan hệ song phương. Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Donald Trump hoan nghênh việc hai đoàn đàm phán của hai nước đã thống nhất Tuyên bố chung Việt Nam – Hoa Kỳ về Khuôn khổ Hiệp định thương mại đối ứng, công bằng và cân bằng.
Tổng thống Donald Trump đánh giá cao việc Việt Nam cam kết dành quyền tiếp cận thị trường ưu đãi cho hàng hóa của Hoa Kỳ, trong đó xe ô tô phân khối lớn. Ông khẳng định Hoa Kỳ sẽ cắt giảm đáng kể thuế đối ứng cho nhiều hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam và sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong giải quyết những vướng mắc ảnh hưởng đến quan hệ thương mại song phương, nhất là trong các lĩnh vực mà hai bên ưu tiên.
Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị phía Hoa Kỳ sớm công nhận Việt Nam là kinh tế thị trường và bỏ hạn chế xuất khẩu đối với một số mặt hàng công nghệ cao.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Donald Trump cũng đã trao đổi một số phương hướng, biện pháp lớn thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trong những năm tới. Hai nhà Lãnh đạo đã thông qua việc tăng cường trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực có ý nghĩa then chốt, đột phá như khoa học, công nghệ cao.
Nhân dịp này, Tổng Bí thư Tô Lâm nhắc lại lời mời Tổng thống Donald Trump và Phu nhân thăm Việt Nam và bày tỏ mong muốn sớm gặp lại Tổng thống Trump trong thời gian tới. Tổng thống Trump trân trọng cảm ơn lời mời của Tổng Bí thư và bày tỏ mong muốn sớm được gặp lại Tổng Bí thư.
Theo BNG/chinhphu.vn
- Cùng chuyên mục
Quy định mới về quản lý thuế đối với các giao dịch liên kết
Chính phủ ban hành Nghị định số 255/2026/NĐ-CP quy định về quản lý thuế đối với các giao dịch liên kết của những doanh nghiệp có quan hệ liên kết.
Tin tức - 08:43 07/07/2026
Chính phủ kiện toàn Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế: Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng làm Chủ tịch
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1186/QĐ-TTg phê duyệt Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Hội đồng do Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng làm Chủ tịch, có nhiệm vụ chỉ đạo, điều phối thống nhất việc xây dựng, vận hành và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Tin tức - 08:05 07/07/2026
Saigon Centre khai mạc Lễ hội Nhật Bản 2026: Biến trung tâm TP.HCM thành "Shibuya - Dotonbori" thu nhỏ, vào cửa miễn phí
Lễ hội Nhật Bản 2026 tại Saigon Centre chính thức diễn ra từ ngày 3-19/7, mang đến không gian đậm chất văn hóa đại chúng Nhật Bản với mô hình Shibuya và Dotonbori thu nhỏ, hàng loạt hoạt động trải nghiệm như pha matcha, làm wagashi, hóa trang Y2K, chụp ảnh cùng Geisha cùng nhiều quà tặng hấp dẫn. Sự kiện mở cửa miễn phí, hứa hẹn trở thành điểm đến nổi bật tại TP.HCM trong tháng 7.
Tin tức - 12:42 06/07/2026
Thời tiết ngày 6/7: Mưa dông tiếp diễn tại nhiều khu vực
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/7, thời tiết trên cả nước tiếp tục có sự phân hóa. Bắc Bộ duy trì mưa rào và dông, Trung Bộ nắng nóng cục bộ, trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông xuất hiện vào chiều và tối, có nơi mưa vừa đến mưa to.
Tin tức - 06:45 06/07/2026
Quy chế tổ chức, hoạt động của BCĐ quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ký Quyết định số 66/QĐ-BCĐ ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia này.
Tin tức - 16:22 05/07/2026
Hàng hóa rủi ro cao, rủi ro trung bình sẽ được quản lý như thế nào?
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư số 36/2026/TT-BKHCN quy định Danh mục sản phẩm, hàng hóa có mức độ rủi ro trung bình và rủi ro cao thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ, làm căn cứ thực hiện các yêu cầu về đánh giá sự phù hợp và quản lý chất lượng đối với các sản phẩm, hàng hóa lưu thông trên thị trường.
Tin tức - 15:56 05/07/2026
Phải công khai quy chế livestream bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử
Chính phủ ban hành Nghị định số 248/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Thương mại điện tử, trong đó có nội dung đáng chú ý về quy chế hoạt động livestream bán hàng.
Tin tức - 15:44 05/07/2026
VinFast lập kỷ lục doanh số tại Ấn Độ
Trong tháng 6/2026, VinFast bàn giao 1.394 xe điện tại Ấn Độ, chiếm khoảng 4% thị phần, ghi nhận mức doanh số cao nhất kể từ khi gia nhập thị trường. Kết quả này cũng vượt doanh số của nhiều thương hiệu ô tô quốc tế đang kinh doanh tại quốc gia hơn 1,4 tỷ dân.
Tin tức - 13:26 05/07/2026
Thực phẩm Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Hong Kong (Trung Quốc)
Chiều 4/7, tại siêu thị APITA Tai Koo Shing, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Lễ khai mạc Tuần hàng Việt Nam với chủ đề “Vietnam Food Fair” đã chính thức diễn ra.
Tin tức - 08:30 05/07/2026
Bão số 1 suy yếu chậm, Quảng Ninh vẫn mưa to gió giật mạnh đến trưa 5/7
Sau khi đổ bộ vào khu vực Móng Cái (Quảng Ninh) tối 4/7, bão số 1 di chuyển rất chậm và suy yếu không đáng kể trong nhiều giờ. Dù tâm bão đã sang phía nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), hoàn lưu bão vẫn tiếp tục gây mưa lớn, gió mạnh tại Quảng Ninh và nhiều tỉnh Đông Bắc Bộ trong ngày 5/7.
Tin tức - 08:08 05/07/2026
- Tin mới
-
ADB và HDBank ký kết khoản vay trị giá 100 triệu USD hỗ trợ DNNVV
-
Chứng khoán nửa cuối năm 2026: Định giá hấp dẫn nhưng thanh khoản vẫn là "nút thắt"
-
Thị trường hàng hóa ngày 7/7: Cao su nối đà phục hồi, nông sản ít biến động, heo hơi hạ nhiệt tại miền Bắc
-
Lâm Đồng: OCOP khơi dậy nội lực, nâng tầm thương hiệu sản phẩm địa phương
-
Động lực mới cho BSR: Triển khai hợp đồng EPC Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
-
KLH Snuol đạt chứng nhận GLOBALG.A.P. IFA v6 GFS và hoàn thành đánh giá GRASP v2.0
- Đọc nhiều
-
1
Chứng khoán nửa cuối năm 2026: Định giá hấp dẫn nhưng thanh khoản vẫn là "nút thắt"
-
2
Đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
3
Nguồn cung căn hộ tăng, thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc
-
4
Tỷ giá USD hôm nay 7/7: Tỷ giá trung tâm đi ngang, đồng yên tiếp tục chịu áp lực giảm
-
5
VCBS dự báo lợi nhuận quý II/2026: PHR tăng hơn 900%, Hà Đô bứt phá 711%, nhiều "ông lớn" ngân hàng, bất động sản khởi sắc
-
6
Quy định mới về quản lý thuế đối với các giao dịch liên kết









