Tỷ giá ngoại tệ ngày 7/10: Đồng USD lao dốc, dần về mốc 105
Rạng sáng 7/10, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,23%, xuống mốc 106,10.
Đồng USD trên thị trường thế giới lao dốc (Ảnh minh họa)
Đồng USD giảm so với các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch vừa qua, khi báo cáo việc làm mới công bố cho thấy số lượng việc làm ở Mỹ tăng mạnh trong tháng 9 nhưng tốc độ tăng lương cũng đang chậm lại.
Chỉ số DXY đã tăng mạnh vào đầu phiên sau khi dữ liệu cho thấy bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 336.000 việc làm vào tháng 9, vượt mức dự đoán của các nhà kinh tế là 170.000 việc làm.
Trong khi đó, dữ liệu bảng lương cho thấy, mức tăng lương hàng tháng vẫn ở mức vừa phải, với thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 0,2%, sau mức tăng tương tự trong tháng 8. So với cùng kỳ năm ngoái, tiền lương đã tăng 4,2% trong tháng 9, giảm so với mức tăng 4,3% trong tháng 8.
Theo công cụ FedWatch của CME, sau dữ liệu bảng lương, hợp đồng tương lai lãi suất của Mỹ dự đoán 42% cơ hội tăng lãi suất vào cuối năm nay.
Gần đây, sức mạnh của đồng USD được củng cố bởi đợt bán tháo nhanh chóng trái phiếu chính phủ Mỹ, khiến lợi suất đạt mức cao nhất trong nhiều năm. Theo đó, trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt 4,887% và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm đạt 5,053%, đều là mức cao nhất kể từ năm 2007.
Sự chú ý của thị trường đang chuyển sang dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ được công bố vào tuần tới, giúp thị trường có cái nhìn rõ hơn hành động của Fed trong tương lai.
So với đồng yên Nhật, đồng USD tăng hơn 0,54%, hiện ở mức 149,31 yên, dao động gần mốc quan trọng 150.
Đồng bảng Anh đã tăng 0,43%, hiện ở mức 1,22445 USD, chuẩn bị kết thúc tuần với một dấu hiệu lạc quan về sự phục hồi của đồng tiền này.
Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch 7/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 10 đồng, hiện ở mức 24.074 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.227 đồng.
Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ ở mức 24.110 đồng – 26.648 đồng.
Việt Anh (t/h)
- Cùng chuyên mục
Một số cổ phiếu đáng chú ý ngày 12/2: NLG, DBC, VNM
Công ty chứng khoán phân tích và đưa ra nhận định mua, bán đối với các cổ phiếu NLG, DBC, VNM.
Tài chính - Chứng khoán - 06:43 12/02/2026
Một số cổ phiếu đáng chú ý ngày 11/2: BCM, MWG, HPG
Công ty chứng khoán phân tích và đưa ra nhận định mua, bán đối với các cổ phiếu BCM, MWG, HPG.
Tài chính - Chứng khoán - 05:45 11/02/2026
Nhận định thị trường 11/2: VN-Index tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh
Áp lực điều chỉnh vẫn hiện hữu khi VN-Index chưa tạo đáy rõ ràng, song chỉ số đang lùi về các vùng hỗ trợ quan trọng. Nhiều công ty chứng khoán cho rằng nhịp điều chỉnh hiện tại mang tính tích lũy hơn là xu hướng xấu.
Tài chính - Chứng khoán - 05:35 11/02/2026
Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam công bố lợi nhuận kỷ lục
Năm 2025 đánh dấu năm kinh doanh hiệu quả nhất của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) kể từ khi thành lập, với doanh thu và lợi nhuận đều vượt xa kế hoạch đề ra.
Tài chính - Chứng khoán - 07:02 10/02/2026
Một số cổ phiếu đáng chú ý ngày 10/2: HDB, VRE, VPB
Công ty chứng khoán phân tích và đưa ra nhận định mua, bán đối với các cổ phiếu HDB, VRE, VPB.
Tài chính - Chứng khoán - 06:43 10/02/2026
Nhận định thị trường ngày 10/2: Áp lực điều chỉnh còn tiếp diễn, dòng tiền có dấu hiệu chững lại
Dòng tiền có dấu hiệu “nghỉ Tết” khiến thanh khoản thị trường sụt giảm mạnh, trong khi áp lực điều chỉnh vẫn hiện diện. Tuy nhiên, việc VN-Index tiệm cận vùng hỗ trợ và các chỉ báo kỹ thuật rơi vào trạng thái quá bán đang làm gia tăng kỳ vọng về một nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn.
Tài chính - Chứng khoán - 06:38 10/02/2026
Một số cổ phiếu đáng chú ý ngày 9/2: MBB, CTR, FRT
Công ty chứng khoán phân tích và đưa ra nhận định mua, bán đối với các cổ phiếu MBB, CTR, FRT.
Tài chính - Chứng khoán - 06:43 09/02/2026
Nhận định thị trường ngày 9/2: VN-Index được dự báo chịu áp lực và có thể lùi về 1.700
Các công ty chứng khoán cho rằng, thị trường nhiều khả năng tiếp tục rung lắc trong ngắn hạn, trong bối cảnh chỉ số đang dò tìm vùng hỗ trợ quanh mốc 1.700–1.750 điểm.
Tài chính - Chứng khoán - 06:36 09/02/2026
Những mã cổ phiếu đáng chú ý ngày 9/2
Một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 9/2 của các công ty chứng khoán.
Tài chính - Chứng khoán - 22:07 08/02/2026
Nhận định thị trường 2/2: VN-Index đối mặt vùng cản 1.850–1.860 điểm
Các công ty chứng khoán cho rằng, VN-Index có thể tiếp tục rung lắc trong ngắn hạn khi tiến sát vùng kháng cự mạnh.
Tài chính - Chứng khoán - 06:56 02/02/2026
- Tin mới
-
Khẩn trương xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc sau ăn cá ủ chua tại Đà Nẵng
-
EU chi hàng tỷ euro mua khí đốt hóa lỏng từ Nga
-
Giá sầu riêng hôm nay 15/2: Thị trường trầm lắng
-
Thời tiết ngày 15/2: Miền Bắc sáng sương mù, trưa hửng nắng
-
Giá xăng dầu hôm nay 15/2: Dầu thế giới biến động mạnh, trong nước đồng loạt tăng giá
-
Tỷ giá USD hôm nay 15/2: USD Index rơi 0,77% trong tuần, trong nước ổn định quanh 25.049 đồng
- Đọc nhiều
-
1
Khẩn trương xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc sau ăn cá ủ chua tại Đà Nẵng
-
2
EU chi hàng tỷ euro mua khí đốt hóa lỏng từ Nga
-
3
Giá sầu riêng hôm nay 15/2: Thị trường trầm lắng
-
4
Thời tiết ngày 15/2: Miền Bắc sáng sương mù, trưa hửng nắng
-
5
Giá xăng dầu hôm nay 15/2: Dầu thế giới biến động mạnh, trong nước đồng loạt tăng giá
-
6
Tỷ giá USD hôm nay 15/2: USD Index rơi 0,77% trong tuần, trong nước ổn định quanh 25.049 đồng











