Vải đầu mùa ngọt thanh pha chút chua

Từ đầu tuần, một số cửa hàng hoa quả, siêu thị, chợ truyền thống ở Hà Nội lác đác bán vải - loại quả vốn được người tiêu dùng ưa thích trong dịp đầu hè. Với mức giá từ 50.000 - 100.000 đồng/kg, vải trở thành một trong những loại trái cây nội địa có giá đắt đỏ nhất trên thị trường hiện nay.

Vải đầu mùa ngọt thanh pha chút chua, chứ không ngọt đậm như chính vụ thu hoạch, tuy nhiên, loại ngon, quả to vẫn liên tục “cháy hàng”.

Đây đều là loại vải lai, u hồng, u trứng trồng ở một số tỉnh như Hải Dương, Quảng Ninh, Đắk Lắk…, thường chín sớm hơn so vải chính vụ 30 - 40 ngày, do mới vào mùa tương đối hiếm nên giá biến động từng ngày. Thời gian tới, vải chín rộ, giá có thể sẽ rẻ hơn.

Vải đầu mùa ngọt thanh pha chút chuaVải đầu mùa ngọt thanh pha chút chua

Hiện trên thị trường chưa có vải chín sớm của Tân Yên và Lục Ngạn (Bắc Giang) - địa phương có diện tích trồng vải rất lớn. Vài tuần nữa, vải sớm ở hai địa phương này mới được thu hoạch.

Tại một siêu thị thực phẩm trên phố Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy, Hà Nội) vải đang có giá 95.000 đồng/kg. Theo nhân viên bán hàng, đây là loại vải được tuyển chọn từ các nhà vườn trồng theo tiêu chuẩn VietGAP hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất lượng ngon và thời gian bảo quản lâu hơn, nên giá cao so với vải đang bán trên thị trường.

Trên "chợ mạng", vải chín sớm cũng đang được rao bán nhộn nhịp với giá mềm hơn, chỉ từ 50.000 - 60.000 đồng/kg.

Thủy Hương

 

Bài liên quan

Cùng chuyên mục