Vincom Retail cảnh báo tình trạng mạo danh thương hiệu để lừa đảo

11:25 07/03/2023

Đại diện Vincom Retail lên tiếng cảnh báo trước tình trạng nhiều tổ chức, cá nhân có dấu hiệu mạo danh, thông qua việc sử dụng trái phép tên và logo thương hiệu Vincom để trục lợi.

Website giả mạo Công ty Vincom Retail.Fanpage giả mạo Công ty Vincom Retail.

Theo thông báo của Công ty Cổ phần Vincom Retail (Vincom), thời gian gần đây, công ty này nhận được thông tin về việc một vài cá nhân/tổ chức/website thương mại điện tử, mạng xã hội sử dụng trái phép tên và logo của Vincom để yêu cầu khách hàng tham gia vào các hội, nhóm trên nền tảng trực tuyến, trở thành cộng tác viên hoặc kêu gọi thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển tiền vào các tài khoản của các tổ chức/cá nhân mạo danh nhằm mục đích lừa đảo.

Website giả mạo Vincom.Website giả mạo Vincom.

Đại diện Vincom khẳng định, Vincom không liên quan đến các tổ chức/cá nhân nói trên. Công ty này hiện chưa có các trang thương mại điện tử, giao dịch chuyển khoản online và không tuyển cộng tác viên làm việc online.

Các nội dung liên quan đến Vincom sẽ chỉ đăng tải trên các kênh thông tin chính thức do Vincom sở hữu và quản lý. Cụ thể website chính thức và duy nhất của Vincom là https://vincom.com.vn/; fanpage chính thức và duy nhất của Vincom là https://www.facebook.com/vincom.com.vn và email chính thức tiếp nhận thông tin phản hồi của Vincom là info@vincom.com.vn.

Đại diện Vincom khẳng định, Vincom chỉ liên hệ với khách hàng qua các kênh thông tin chính thức trên, trong trường hợp khách hàng cần hỗ trợ về sản phẩm, dịch vụ của trung tâm thương mại.

Kênh Tik Tok giả mạo.Kênh Tik Tok giả mạo.

Để đảm bảo quyền lợi và tránh bị lợi dụng lừa đảo, Vincom khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân hoặc chuyển tiền cho tổ chức/cá nhân không rõ nguồn gốc.

Đại diện Vincom đề nghị, trường hợp khách hàng nhận được tin nhắn giả mạo hoặc nghi ngờ giả mạo Công ty Cổ phần Vincom Retail, khách hàng thông tin tới công ty qua email info@vincom.com.vn.

Ngoài ra, Vincom khuyến nghị khách hàng trình báo tới cơ quan công an nơi gần nhất hoặc làm theo hướng dẫn tại chuyên mục “Hướng dẫn tố giác tội phạm” của Cổng thông tin điện tử Bộ Công an (địa chỉ: https://bocongan.gov.vn/ hoặc https://mps.gov.vn/).

Bùi Đức Anh

Giảng viên Bộ môn Thuốc nổ - mìn, Khoa Kỹ thuật chiến đấu Đặc công - Trường Sĩ quan Đặc công

  • Cùng chuyên mục

Phát hiện 89 con lợn ở Đồng Nai nhiễm chất cấm Salbutamol

Ngày 7/10, Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thủy sản tỉnh cùng Công an phường Trảng Dài tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn phường Trảng Dài (tỉnh Đồng Nai), phát hiện 89 con lợn dương tính với chất cấm Salbutamol.

Cảnh báo - 09:32 08/10/2025

Cẩn trọng khi mua bình chữa cháy: Hàng triệu sản phẩm Tomoken bị phát hiện làm giả công thức, không có tác dụng dập lửa

Vừa qua, công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai lãnh đạo Công ty TNHH PCCC Tomoken Việt Nam vì hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả. Theo kết quả điều tra ban đầu, công ty này đã sản xuất và tiêu thụ hơn 2,2 triệu bình chữa cháy giả trên toàn quốc, với tổng doanh thu lên tới hơn 834 tỷ đồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn phòng cháy chữa cháy và quyền lợi người tiêu dùng.

Cảnh báo - 09:50 06/10/2025

Bệnh viện Nhi Đồng 2 cảnh báo giả mạo kêu gọi từ thiện trên mạng

Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. HCM) phát đi cảnh báo về việc một số đối tượng lợi dụng bệnh nhi để kêu gọi quyên góp trái phép trên mạng xã hội.

Cảnh báo - 09:53 02/10/2025

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tăng cường kiểm tra, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Công văn số 1842/ATTP-NĐTT, yêu cầu các Sở Y tế và Ban Quản lý ATTP tại các địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp để bảo đảm an toàn thực phẩm. Mục tiêu là phòng ngừa ngộ độc, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, đặc biệt trong các bếp ăn tập thể.

Cảnh báo - 12:02 22/09/2025

Những món ăn quen thuộc có thể trở thành “nguy hiểm" khi chưa nấu chín

Việc ăn sống, nhất là với các loại rau củ quả, từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng bởi ưu điểm giữ lại gần như trọn vẹn hàm lượng vitamin và khoáng chất tự nhiên. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là mọi thực phẩm đều có thể sử dụng ở dạng sống một cách an toàn. Trên thực tế, có những loại thực phẩm nếu không được chế biến chín kỹ lưỡng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí có thể gây ra những tác động nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Cảnh báo - 11:41 15/09/2025

Xử phạt nghiêm khắc đối với các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm

Trước lo lắng của cử tri về tình trạng vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học, bếp ăn công nghiệp, cơ sở chế biến nhỏ lẻ, Thường trực Ủy Ban Dân nguyện và Giám sát kiến nghị cần có chế tài đủ mạnh, xử phạt nghiêm khắc đối với các vi phạm trong lĩnh vực này.

Cảnh báo - 12:28 11/08/2025

Chung tay phòng chống dịch sốt xuất huyết

Hiện nay bắt đầu vào mùa cao điểm của dịch sốt xuất huyết, bệnh có nguy cơ bùng phát và diễn biến phức tạp nếu chúng ta không chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống. Để phòng bệnh cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau:

Cảnh báo - 09:11 04/08/2025

Hà Nội: Sản phẩm thủ công mỹ nghệ vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường

Theo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội có chất lượng, mẫu mã, thương hiệu, một số sản phẩm có thế mạnh cạnh tranh… Tuy nhiên, nhìn chung vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường, chưa khai thác hết tiềm năng, giá trị, thiếu ý tưởng thiết kế và phát triển sản phẩm mới…

Cảnh báo - 20:36 02/08/2025

Tập trung ứng phó khẩn cấp với mưa lũ trên lưu vực sông Cả

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 119/CĐ-TTg ngày 22/7/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với mưa lũ trên lưu vực sông Cả.

Cảnh báo - 05:45 23/07/2025

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ăn tiết canh, tiêu thụ lợn mắc bệnh

Nhiều ca mắc liên cầu lợn nguy kịch, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ăn món tiết canh lợn, không giết mổ hay tiêu thụ lợn mắc bệnh, lợn chết...

Cảnh báo - 05:35 18/07/2025