Vincom Retail cảnh báo tình trạng mạo danh thương hiệu để lừa đảo

Đại diện Vincom Retail lên tiếng cảnh báo trước tình trạng nhiều tổ chức, cá nhân có dấu hiệu mạo danh, thông qua việc sử dụng trái phép tên và logo thương hiệu Vincom để trục lợi.

Website giả mạo Công ty Vincom Retail.Fanpage giả mạo Công ty Vincom Retail.

Theo thông báo của Công ty Cổ phần Vincom Retail (Vincom), thời gian gần đây, công ty này nhận được thông tin về việc một vài cá nhân/tổ chức/website thương mại điện tử, mạng xã hội sử dụng trái phép tên và logo của Vincom để yêu cầu khách hàng tham gia vào các hội, nhóm trên nền tảng trực tuyến, trở thành cộng tác viên hoặc kêu gọi thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển tiền vào các tài khoản của các tổ chức/cá nhân mạo danh nhằm mục đích lừa đảo.

Website giả mạo Vincom.Website giả mạo Vincom.

Đại diện Vincom khẳng định, Vincom không liên quan đến các tổ chức/cá nhân nói trên. Công ty này hiện chưa có các trang thương mại điện tử, giao dịch chuyển khoản online và không tuyển cộng tác viên làm việc online.

Các nội dung liên quan đến Vincom sẽ chỉ đăng tải trên các kênh thông tin chính thức do Vincom sở hữu và quản lý. Cụ thể website chính thức và duy nhất của Vincom là https://vincom.com.vn/; fanpage chính thức và duy nhất của Vincom là https://www.facebook.com/vincom.com.vn và email chính thức tiếp nhận thông tin phản hồi của Vincom là info@vincom.com.vn.

Đại diện Vincom khẳng định, Vincom chỉ liên hệ với khách hàng qua các kênh thông tin chính thức trên, trong trường hợp khách hàng cần hỗ trợ về sản phẩm, dịch vụ của trung tâm thương mại.

Kênh Tik Tok giả mạo.Kênh Tik Tok giả mạo.

Để đảm bảo quyền lợi và tránh bị lợi dụng lừa đảo, Vincom khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân hoặc chuyển tiền cho tổ chức/cá nhân không rõ nguồn gốc.

Đại diện Vincom đề nghị, trường hợp khách hàng nhận được tin nhắn giả mạo hoặc nghi ngờ giả mạo Công ty Cổ phần Vincom Retail, khách hàng thông tin tới công ty qua email info@vincom.com.vn.

Ngoài ra, Vincom khuyến nghị khách hàng trình báo tới cơ quan công an nơi gần nhất hoặc làm theo hướng dẫn tại chuyên mục “Hướng dẫn tố giác tội phạm” của Cổng thông tin điện tử Bộ Công an (địa chỉ: https://bocongan.gov.vn/ hoặc https://mps.gov.vn/).

Bùi Đức Anh

Giảng viên Bộ môn Thuốc nổ - mìn, Khoa Kỹ thuật chiến đấu Đặc công - Trường Sĩ quan Đặc công

Bài liên quan

Cùng chuyên mục