Phát hiện kho chứa gần 100.000 sản phẩm hàng điện tử có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa kiểm tra, phát hiện và thu giữ gần 100 loại hàng hóa với hơn 100.000 đơn vị sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu.

Cụ thể, ngày 28/02, Đội QLTT số 6 chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám Ki ốt A19, Ki ốt A20 Trung tâm Thương mại Việt Trung, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa.Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa.

Kết quả khám, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 6 phát hiện tại địa điểm trên cất giấu 86 loại hàng hóa đều có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam, trên bao bì chứa đựng và sản phẩm hàng hóa đều có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Số hàng hóa này cơ bản gồm các loại: Pin sạc dự phòng, tai nghe, dây sạc, đồng hồ đeo tay… với số lượng trên 100.000 đơn vị sản phẩm, trị giá hàng hóa ước tính trên ba tỷ đồng.

Sản phẩm hàng điện tử có dấu hiệu giả mạo.Sản phẩm hàng điện tử có dấu hiệu giả mạo.

Tại thời điểm tổ chức khám, bà WU LICHUN (Quốc tịch Trung Quốc) là người quản lý hàng hóa cất giấu bên trong 02 Ki ốt nói trên chỉ xuất trình được 03 tờ hóa đơn GTGT với tên và số lượng hàng hóa chưa phù hợp với hàng hóa được kiểm tra, phát hiện. Trong 86 loại hàng hóa nói trên, có một số loại hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam như: Samsung, Oppo, Xiaomi, Apple, Sony…

Đội QLTT số 6 cùng các đơn vị phối hợp đã hoàn thiện việc kiểm đến, niêm phong và tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính, xác minh các tình tiết liên quan, xử lý vụ việc theo quy định.

Duy Khánh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục