VinFast President có mức giá ngang tầm BMW X7

17:15 23/07/2020

Mẫu xe mới của thương hiệu VinFast - VinFast President sẽ được sản xuất giới hạn chỉ 500 chiếc với mức giá ngang tầm Lexus LX 570 và BMW X7.

Theo đó, mẫu xe mới VinFast President gần như là chiếc xe hoàn toàn mới khi sở hữu động cơ V8, trục cơ sở kéo dài bộ khung gầm khác biệt so với Lux SA. 

Đặc biệt, xe được trang bị cụm động cơ có sức mạnh "khủng", cụ thể khối động cơ V8 xi-lanh xếp hình chữ V có công suất tối đa lên tới 455 mã lực, mô-men xoắn cực đại 624 Nm, xe có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 300 km/giờ. Được biết, đây chính là khối động cơ được sử dụng trong mẫu xe cơ bắp Mỹ như Chevrolet Corvette danh tiếng. Khối động cơ này nổi tiếng về sức mạnh cũng như khả năng tùy biến công suất. Đó chính là lý do khiến cho giá xe cao hẳn những mẫu xe cũ.

VinFast President được trưng bày tại Geneva Motor Show 2019 diễn ra tại Thụy SĩVinFast President được trưng bày tại Geneva Motor Show 2019 diễn ra tại Thụy Sĩ

Bên cạnh đó, VinFast cũng phát triển một bộ khung gầm mới để phù hợp với sức mạnh của xe. Dù ngoại hình gần như tương đồng với VinFast Lux SA 2.0 nhưng có vẻ như mẫu xe này sẽ có trục cơ sở dài hơn, khung gầm cứng vững và chắc chắn hơn để có thể chịu được sức mạnh từ khối động cơ V8. 

Cùng với bộ lốp thể thao cỡ lớn 22 inch, lưới tản nhiệt dạng mắt cá bằng chất liệu nhôm cao cấp, các đường nẹp ở hai bên thân xe, trên nóc và ở mặt trước được sơn phủ lớp carbon cao cấp… Tất cả hợp thành một thể thống nhất với bộ la-zăng, tạo cảm giác vừa thể thao vừa lịch lãm cho toàn bộ “siêu phẩm”.

Đáng chú ý là chất liệu nội thất của VinFast President hứa hẹn được nâng lên tầm cao mới so với bản thường VinFast Lux SA2.0 khi kết hợp da lộn cao cấp Ultrasuede cùng hợp chất sợi carbon. Toàn bộ phần da phủ bên trong xe đều được chế tác hoàn toàn bằng thủ công bởi những nghệ nhân hàng đầu thế giới.

VinFast cũng từng trưng bày chiếc Lux V8 này tại triển lãm Geneva Motor Show 2019 diễn ra tại Thụy Sĩ. Đến nay, mẫu xe này được xác nhận có tên chính thức là VinFast President.

PV

  • Cùng chuyên mục

Ford Ranger và Everest sắp có thay đổi lớn

Ford vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp đời 2026 của mẫu bán tải Ranger tại thị trường trọng điểm Australia, ngay sau khi thế hệ mới của Toyota Hilux và Nissan Navara gia nhập cuộc đua.

Thương hiệu Xe - 06:00 08/12/2025

Xe máy điện "Made in Indonesia" bán gần 500 xe sau 5 ngày

Sở hữu kiểu dáng hiện đại, thời trang, phạm vi di chuyển tối đa 110 km sau mỗi lần sạc đầy pin… mẫu xe máy điện Indomobil Sprinto sản xuất tại Indonesia lập tức tạo sức hút với gần 500 xe được đặt mua chỉ sau 5 ngày đầu mở bán.

Thương hiệu Xe - 06:00 07/12/2025

Honda Dream bản mới 2026 về Việt Nam với giá trên 100 triệu đồng

Mẫu Honda Dream 125 đời mới 2026 được một cửa hàng xe máy tư nhân nhập từ Campuchia về bán với giá từ hơn 100 triệu đồng, tức ngang ngửa một chiếc SH350i chính hãng.

Thương hiệu Xe - 06:00 06/12/2025

Khánh thành nhà máy sản xuất và chế tạo động cơ ô tô chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 5/12, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, TP. Huế, Công ty CP Kim Long Motor Huế tổ chức Lễ khánh thành nhà máy sản xuất và chế tạo động cơ Yuchai và xuất xưởng động cơ Yuchai đầu tiên – đánh dấu cột mốc lịch sử trong quá trình hiện thực hóa chiến lược làm chủ công nghệ cốt lõi trong ngành công nghiệp sản xuất động cơ tại Việt Nam.

Thương hiệu Xe - 14:17 05/12/2025

Malaysia ra mắt ô tô điện đầu tiên, giá hơn 500 triệu đồng

Perodua vừa chính thức giới thiệu mẫu crossover điện đầu tiên của Malaysia mang tên QV-E, với mức giá 80.000 ringgit (khoảng 510 triệu đồng) tại thị trường nội địa. Tuy nhiên, giá bán này chưa bao gồm bộ pin, và khách hàng sẽ phải thuê pin theo hình thức thanh toán hàng tháng để sử dụng xe.

Thương hiệu Xe - 09:00 05/12/2025

Monster 2026 – mẫu naked bike mang “trái tim” mới với động cơ V2 890cc

Ducati chính thức trình làng Monster 2026 – mẫu naked bike mang “trái tim” hoàn toàn mới với động cơ V2 890cc tích hợp công nghệ IVT tiên tiến.

Thương hiệu Xe - 06:00 05/12/2025

Ford Việt Nam và Hệ thống đại lý triển khai chương trình ưu đãi cuối năm

Chương trình “Vui Giáng Sinh, Mừng năm mới, Cùng Ford đi tới” được áp dụng trên toàn quốc từ ngày 11/12 đến 15:00 ngày 13/12/2025. Tất cả khách hàng đặt mua bất kỳ dòng xe của Ford bao gồm Ford Everest, Ford Territory, Ford Ranger, Ford Transit và Mustang Mach-E sẽ nhận ngay 1 mã quay thưởng may mắn.

Thương hiệu Xe - 07:29 04/12/2025

Mazda CX-5 ưu đãi lớn, giá thực tế chưa tới 700 triệu đồng

Để kích cầu đồng thời chạy đua doanh số giai đoạn cuối năm, THACO AUTO tiếp tục triển khai chương trình khuyến mãi cho nhiều dòng xe, trong đó có Mazda CX-5. Mẫu xe vốn có doanh số cao, ổn định nhất trong danh mục xe Mazda tại Việt Nam.

Thương hiệu Xe - 06:00 04/12/2025

Mitsubishi ra mắt mẫu SUV mới với giá khởi điểm dưới 800 triệu đồng

Mẫu xe Destinator hoàn toàn mới của Mitsubishi ra mắt với giá khởi điểm dưới 800 triệu đồng hứa hẹn sẽ là cái tên đáng chú ý ở phân khúc SUV hạng C trong thời gian tới.

Thương hiệu Xe - 06:00 03/12/2025

Xe tay ga 125cc siêu tiết kiệm, giá dưới 40 triệu đồng

Yamaha vừa ra mắt mẫu xe tay ga Ego Gear Pro Hybrid 2026 tại Malaysia với giá 6.198 Ringgit (khoảng 39,5 triệu đồng), chưa bao gồm thuế và phí. Đây là lựa chọn phù hợp cho người dùng có ngân sách hạn chế nhưng vẫn muốn sở hữu xe bền bỉ, tiết kiệm và nhiều công nghệ. Xe được bảo hành 2 năm hoặc 20.000 km.

Thương hiệu Xe - 06:00 02/12/2025