Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn tinh vi sử dụng con dấu, tài liệu giả để lừa DN
Bộ Công an vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về kết quả xác minh, điều tra ban đầu vụ việc sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng Chính phủ để nhằm mục đích lừa đảo.
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn tinh vi sử dụng con dấu, tài liệu giả để lừa doanh nghiệp (Ảnh: TTXVN)
Ngày 22/6, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 3839/VPCP-NC truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về vụ việc sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng Chính phủ.
Báo cáo của Bộ Công an nêu rõ: Đối tượng Vũ Thị Hương Lan (thường trú tại phường Hồng Thái, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; tạm trú tại phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) mạo danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ, sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính về giải ngân nguồn vốn an sinh xã hội cho các doanh nghiệp vay nhằm mục đích chiếm đoạt tiền đặt cọc, tiền vốn đối ứng 3% khoản vay này của các doanh nghiệp.
Việc Vũ Thị Hương Lan sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính để tạo niềm tin nhằm chiếm đoạt tiền của các doanh nghiệp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín lãnh đạo Chính phủ, Bộ Tài chính.
Bộ Công an cho biết, hiện Bộ đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ các đối tượng liên quan đến việc làm giả tài liệu, con dấu của Thủ tướng Chính phủ và cơ quan Nhà nước; việc sử dụng các tài liệu, con dấu này vào hoạt động vi phạm pháp luật.
Xét báo cáo trên của Bộ Công an, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến như sau: Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan báo chí tổ chức thông tin, tuyên truyền về thủ đoạn phạm tội của Vũ Thị Hương Lan để các doanh nghiệp, người dân nâng cao cảnh giác và chủ động tố giác tội phạm với Cơ quan điều tra.
Bộ Công an đề xuất hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xác minh, điều tra vụ án theo quy định.
H. Thủy (Nguồn: https://baotintuc.vn/)
- Cùng chuyên mục
Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm nhập lậu tại phường Đông Ngạc, Hà Nội
Chi cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội cho biết vừa kiểm tra đột xuất một địa điểm kinh doanh thực phẩm, phát hiện số lượng lớn thực phẩm nhập lậu.
Chống hàng giả - 08:05 18/03/2026
Bóc trần thủ đoạn làm giả thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Herbitech
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang hoàn tất kết luận vụ án sản xuất, buôn bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả tại Công ty Herbitech, làm rõ thủ đoạn tinh vi trong việc thay đổi thành phần, hợp thức hồ sơ và che giấu doanh thu, gây thiệt hại lớn cho người tiêu dùng và ngân sách nhà nước.
Chống hàng giả - 15:25 17/03/2026
Nhiều cơ sở pha axit acetic làm giấm: Nguy cơ ngộ độc và tổn thương gan thận
Nhiều cơ sở bị phát hiện pha axit acetic với nước để sản xuất “giấm trắng 100% tự nhiên”, khiến người tiêu dùng lo ngại về nguy cơ sức khỏe nếu sản phẩm sử dụng axit acetic công nghiệp hoặc nguồn nước không đảm bảo an toàn.
Chống hàng giả - 15:25 16/03/2026
Xử phạt cửa hàng xăng dầu bán cao hơn giá quy định
Chi cục Quản lý thị trường Ninh Bình đã kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính một cửa hàng xăng dầu do bán hàng cao hơn mức giá tối đa theo quy định của Nhà nước.
Chống hàng giả - 09:10 16/03/2026
Tin lời quảng cáo chữa thoát vị đĩa đệm, nhiều người tự rước họa vào thân
Máy kéo giãn cột sống đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội với những lời hứa hẹn “hết đau tức thì”, “khỏi thoát vị sau vài ngày”. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo việc tự ý mua và sử dụng thiết bị kéo giãn tại nhà khi chưa có chỉ định y khoa có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn, thậm chí gây biến chứng nguy hiểm cho cột sống.
Chống hàng giả - 15:30 15/03/2026
Thu giữ hơn 2,6 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng Hà Tĩnh vừa bắt giữ 2,6 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc khi đang lưu thông trên đường.
Chống hàng giả - 08:30 15/03/2026
TP. Hồ Chí Minh triển khai kế hoạch chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
TP. Hồ Chí Minh triển khai kế hoạch tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm 2026, huy động sự phối hợp của nhiều lực lượng chức năng, đồng thời đẩy mạnh kiểm soát hoạt động thương mại điện tử nhằm bảo vệ thị trường và quyền lợi người tiêu dùng.
Chống hàng giả - 19:00 13/03/2026
Khởi tố chủ cơ sở sản xuất, buôn bán cà phê giả
Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố bị can Lê Văn Chuồng về hành vi sản xuất, buôn bán cà phê giả sau khi phát hiện nhiều sản phẩm không đạt hàm lượng caffeine theo quy định.
Chống hàng giả - 10:00 13/03/2026
Phát hiện gần 2 tấn ruốc giá rẻ, không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và thu giữ gần 2 tấn thực phẩm khô không rõ nguồn gốc, trong đó có nhiều sản phẩm ruốc thành phẩm được bán với giá rẻ.
Chống hàng giả - 08:00 13/03/2026
Trạm xăng dầu ở Huế bị lập biên bản vì chỉ bán tối đa 300.000 đồng mỗi lượt
Một cửa hàng xăng dầu trên đường Minh Mạng, phường Thủy Xuân, thành phố Huế bị cơ quan chức năng lập biên bản sau khi bị phản ánh chỉ bán tối đa 300.000 đồng xăng cho mỗi lượt khách. Sở Công Thương địa phương khẳng định nguồn cung xăng dầu trên địa bàn vẫn ổn định và yêu cầu các đơn vị không được tự ý bán cầm chừng.
Chống hàng giả - 09:35 11/03/2026
- Tin mới
-
Nvidia nối lại sản xuất chip cho thị trường Trung Quốc
-
TP Hồ Chí Minh đưa khoảng 350 mặt hàng thuốc vào chương trình bình ổn thị trường
-
Đề xuất 2 phương án tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội từ 1/7
-
Việt Nam vươn lên nhóm dẫn đầu bất động sản hàng hiệu toàn cầu
-
Bộ Y tế đề xuất hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con khi mức sinh giảm
-
Mưa đá gây thiệt hại nhiều nhà dân ở xã Pa Ủ, Lai Châu
- Đọc nhiều
-
1
Nvidia nối lại sản xuất chip cho thị trường Trung Quốc
-
2
TP Hồ Chí Minh đưa khoảng 350 mặt hàng thuốc vào chương trình bình ổn thị trường
-
3
Đề xuất 2 phương án tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội từ 1/7
-
4
Việt Nam vươn lên nhóm dẫn đầu bất động sản hàng hiệu toàn cầu
-
5
Bộ Y tế đề xuất hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con khi mức sinh giảm
-
6
Mưa đá gây thiệt hại nhiều nhà dân ở xã Pa Ủ, Lai Châu











