Giá tiêu hôm nay ngày 18/7 tiếp tục giảm 500 đồng/kg.

06:40 18/07/2022

Giá tiêu tại các tỉnh thành trong nước đang có sự biến động lớn dao động quanh mốc 66.500 – 69.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tiếp tục điều chỉnh giảm 500 đồng/kg tại Bà Rịa Vũng Tàu. Với mức giảm này, hiện giá tiêu tại Vũng Tàu đang được thương lái thu mua ở mức 69.500 đồng/kg. Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 67.500 đồng/kg. Tại tỉnh Gia Lai, Đồng Nai giá tiêu hôm nay ở mức 66.500 đồng/kg. Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 68.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay giảm 500 đồng/kg tại Bà Rịa Vũng Tàu.Giá tiêu hôm nay giảm 500 đồng/kg tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Trong tuần qua, giá tiêu trong nước giảm trung bình 1.000 đồng/kg và chính thức mất mốc 70.000 đồng/kg. Đồng USD lên cao kỷ lục tiếp tục đẩy các thị trường hàng hóa nói chung, hồ tiêu nói riêng vào thế bất lợi.

Trong tuần, tiêu đen xuất khẩu loại 500g/l vẫn được duy trì ở mức 3.650 USD/tấn, loại 550g/l ở mức 3.900 USD/tấn, tiêu trắng 5.700 USD/tấn.

Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế đánh giá, thị trường tuần này cho thấy triển vọng tiêu cực, không có quốc gia nào được báo cáo với mức tăng. Mức giảm giá ghi nhận tại Nam Á do đồng nội tệ của các quốc gia giảm so với đồng USD, còn khu vực Đông Nam Á cơ bản đi ngang.

Hiện nay, Mỹ và EU đang là hai thị trường nhập khẩu tiêu lớn nhất của nước ta và đây cũng là ngành hàng hiếm hoi trong số các mặt hàng nông sản chiếm tỷ trọng tuyệt đối tại Mỹ và EU.

Không những vậy, hai thị trường này liên tục gia tăng nhập khẩu tiêu từ Việt Nam liên trong nhiều năm liền, điều này cho thấy ngành tiêu Việt Nam có tiềm năng rất lớn để đẩy mạnh hơn nữa xuất khẩu vào Mỹ và EU trong tương lai.

Đồng thời, việc gia tăng xuất khẩu tiêu vào hai thị trường “khó tính” bậc nhất thế giới cũng phần nào khẳng định chất lượng hồ tiêu của Việt Nam đang ngày càng được nâng cao và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của thị trường.

Nhận định về thị trường, các doanh nghiệp xuất khẩu cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản trong tháng này, sau khi một báo cáo lạm phát không mấy khả quan cho thấy áp lực về giá - vốn đã ở mức cao nhất trong hơn 40 năm - đang ngày một nặng nề.

Việc Fed tăng lãi suất tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến giá hàng hóa nói chung và giá tiêu nói riêng. Đồng USD mạnh khiến các nhà xuất khẩu cầm chừng, không dám mua vào. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc dự trữ hồ tiêu xuất khẩu sẽ cạn dần. Khi đồng USD ổn định và giảm nhẹ nhờ triển vọng kinh tế tích cực, trùng với thời điểm cuối năm sẽ là đòn bẩy giúp giá hồ tiêu tăng trong giai đoạn cuối năm 2022.

Hà Duyên (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Xuất khẩu tôm năm 2026: Cơ hội bứt phá trong "cuộc đua" toàn cầu

Kết quả rà soát thuế tại Hoa Kỳ, nhu cầu tôm hùm tăng mạnh ở Trung Quốc và tín hiệu tích cực từ EU mở ra cơ hội cho tôm Việt Nam năm 2026. Tuy nhiên, cạnh tranh gay gắt và tiêu chuẩn cao hơn đòi hỏi doanh nghiệp nâng chất lượng, minh bạch và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.

Thị trường - 09:43 27/02/2026

Giá heo hơi hôm nay 27/2: Tiếp tục giảm tại miền Bắc và miền Trung

Giá heo hơi hôm nay (27/2) tại khu vực miền Bắc và miền Trung tiếp tục điều chỉnh giảm ở nhiều địa phương, phổ biến từ 1.000 - 2.000 đồng/kg, đưa mặt bằng chung lùi về vùng 70.000 – 72.000 đồng/kg. Miền Nam giữ ổn định sau Tết.

Thị trường - 06:16 27/02/2026

Giá tiêu hôm nay 27/2: Trong nước tiếp tục giảm, thế giới tăng trở lại

Giá tiêu hôm nay (27/2) tại các vùng trồng trọng điểm tiếp tục điều chỉnh giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá tiêu quay đầu tăng, giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam vẫn được doanh nghiệp duy trì ở mặt bằng ổn định.

Thị trường - 06:07 27/02/2026

Giá cà phê hôm nay 27/2: Tây Nguyên tăng mạnh, robusta trở lại mốc 3.700 USD/tấn

Giá cà phê hôm nay (27/2), tại Tây Nguyên đồng loạt tăng 1.000 đồng/kg, nâng mức tăng trong hai phiên lên hơn 3.000 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá robusta tiếp tục đi lên phiên thứ hai liên tiếp và vượt trở lại vùng 3.700 USD/tấn, trong khi arabica giao dịch thận trọng hơn.

Thị trường - 06:01 27/02/2026

Giá cao su hôm nay 27/2: Tocom tăng nhẹ, SGX đều chỉnh giảm

Giá cao su hôm nay 27/2, thị trường cao su thế giới biến động trái chiều khi giá RSS3 trên sàn Tocom tiếp tục tăng ở nhiều kỳ hạn, trong khi cao su TSR20 tại sàn SGX tiếp tục giảm nhẹ. Tại Trung Quốc, hợp đồng cao su tự nhiên trên sàn SHFE dao động trong biên độ hẹp, cho thấy tâm lý thị trường vẫn thận trọng trước các tín hiệu cung – cầu toàn cầu. Trong nước, giá thu mua mủ nước tại Công ty Cao su Phú Riềng duy trì mức 440 đồng/TSC/kg.

Thị trường - 06:00 27/02/2026

Giá xăng dầu hôm nay 27/2: Đảo chiều tăng

Giá xăng dầu hôm nay (27/2) ghi nhận trong nước được điều chỉnh tăng mạnh theo kỳ điều hành của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính; trên thị trường quốc tế, giá dầu Brent và WTI tăng 2% khi căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Iran làm dấy lên lo ngại rủi ro nguồn cung, dù đà tăng vẫn bị kìm lại bởi thông tin tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng mạnh nhất trong vòng ba năm.

Thị trường - 05:53 27/02/2026

Thời tiết ngày 27/2: Bắc Bộ mưa dông diện rộng, trời lạnh dần về đêm

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/2/2026, khu vực Bắc Bộ xuất hiện mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Nhiệt độ giảm nhẹ, đêm và sáng trời chuyển lạnh, người dân cần lưu ý giữ ấm và đề phòng thời tiết cực đoan.

Thị trường - 05:52 27/02/2026

Tỷ giá USD hôm nay 27/2: Ngân hàng đồng loạt giảm, USD thế giới nhích nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay (27/2) tiếp tục đi xuống trên cả thị trường trong nước lẫn thị trường tự do, trong đó giá USD trên “chợ đen” giảm hơn 200 đồng mỗi chiều, trong khi trên thị trường quốc tế, đồng bạc xanh nhích nhẹ khi nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Thị trường - 05:44 27/02/2026

Giá sầu riêng hôm nay 27/2: Ri6 tăng vọt lên 115.000 đồng/kg

Giá sầu riêng hôm nay 27/2, giá sầu riêng tại các kho tiếp tục có chuyển biến tích cực, đặc biệt sầu riêng Ri6 loại A tăng vọt lên 105.000 – 115.000 đồng/kg, chấm dứt chuỗi dài giao dịch ở vùng giá thấp 70.000 – 80.000 đồng/kg trước đó. Sầu Thái và Musang King duy trì mức cao.

Thị trường - 05:43 27/02/2026

Giá bạc hôm nay 27/2: Trong nước và thế giới đồng loạt quay đầu giảm

Giá bạc hôm nay (27/2), giá bạc trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm, trong khi giá bạc thế giới cũng đi xuống sau làn sóng chốt lời và thanh lý mạnh tại Trung Quốc, cùng thời điểm Shanghai Futures Exchange siết điều kiện giao dịch.

Thị trường - 05:36 27/02/2026