Hà Nội tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh hoa quả nhập nhèm nguồn gốc
Cục quản lý thị trường Hà Nội yêu cầu các đơn vị chức năng tập trung kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trong kinh doanh, vận chuyển, lưu thông trái cây nhập lậu, trái cây giả mạo nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.
Sau khi các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về tình trạng hoa quả nhập khẩu có dấu hiệu nhập nhèm nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn phụ, hoa quả xách tay để bán giá cao, trục lợi từ người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Đội quản lý thị trường các quận, huyện; các phòng chức năng phối hợp với lực lượng như Công an, Hải quan, Công Thương... tổng kiểm tra các cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu trên địa bàn.
Lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trong kinh doanh, vận chuyển, lưu thông trái cây nhập lậu, trái cây giả mạo nguồn gốc xuất xứ, chỉ dẫn địa lý, vi phạm về an toàn thực phẩm, không bảo đảm chất lượng, hành vi buôn bán hàng lậu, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, quy định về niêm yết giá đối với các cơ sở kinh doanh nhập khẩu hoa quả..
Trước đó, theo thông tin phản ánh báo chí, tại chuỗi cửa hàng của các thương hiệu lớn như Fresh Fruits, Fuji, DP Fruits, MT Fruits... ở nhiều quận, huyện của Hà Nội đã gắn mác hoa quả ngoại "hô biến" hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc thành hàng Nhật, Hàn, Mỹ... để bán cho người tiêu dùng với mức giá "trên trời". Đặc biệt, không chỉ nhập nhèm nguồn gốc, nhiều loại hoa quả được bày bán ở đây còn chưa hề được cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Tái tổ chức chuỗi sản xuất để lúa gạo 'được mùa, được cả giá'
Xung đột tại Trung Đông khiến giá xăng dầu và vật tư nông nghiệp tăng mạnh, trong khi giá lúa lại giảm từ 15-18%, tạo áp lực kép lên người trồng lúa, đặc biệt tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Xã hội - 14:38 08/04/2026
“Dọn đường” cho siêu dự án 67 tỷ USD, Hà Tĩnh vào cuộc quyết liệt
Hà Tĩnh đang khẩn trương rà soát, kiểm đếm và đẩy nhanh giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, một trong những công trình hạ tầng lớn nhất cả nước.
Xã hội - 09:55 08/04/2026
Thời tiết ngày 8/4: Nắng nóng bao trùm nhiều khu vực trên cả nước
Hà Nội và Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng nóng, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Trung Bộ xuất hiện nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C.
Xã hội - 07:35 08/04/2026
Áp lực chi phí, giao thông, Vành đai 1 vẫn tăng tốc về đích
Dự án Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, dù gặp nhiều khó khăn về mặt bằng, chi phí vật tư và điều kiện tổ chức giao thông trong khu vực nội đô.
Xã hội - 16:18 07/04/2026
Có khoảng 2,7 triệu lao động trong các hợp tác xã
Cả nước có hơn 36.000 HTX, 153 liên hiệp hợp tác xã (HTX) và 81.781 tổ hợp tác; thu hút trên 7,1 triệu thành viên, tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 2,7 triệu lao động. Doanh thu bình quân một HTX đạt khoảng 3,2 tỷ đồng/năm, lợi nhuận bình quân 255 triệu đồng/năm.
Xã hội - 14:15 07/04/2026
Hệ thống camera hoạt động 24/7 trên cao tốc Hạ Long-Hải Phòng, Hạ Long-Vân Đồn
Các nút giao thông trọng điểm trên quốc lộ 18A và các tuyến cao tốc như Hạ Long-Hải Phòng, Hạ Long-Vân Đồn đã được trang bị hệ thống camera hoạt động liên tục 24/7.
Xã hội - 14:55 06/04/2026
Bệnh viện Bạch Mai vận hành hai hệ thống CT hiện đại, tăng khả năng phát hiện sớm ung thư
Bệnh viện Bạch Mai vừa đưa vào vận hành hai hệ thống chụp cắt lớp vi tính đếm photon (CT lượng tử), công nghệ tiên tiến cho phép phát hiện sớm tổn thương rất nhỏ, đặc biệt trong các bệnh lý ung bướu, tim mạch và thần kinh.
Xã hội - 13:40 06/04/2026
Các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
Ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Xã hội - 10:15 06/04/2026
Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc công ty đấu giá liên quan vụ lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Tấn Hoàng (44 tuổi) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Xã hội - 10:00 06/04/2026
Từ ngày 6-15/4, nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông
Theo dự báo, khu vực Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa; Nam Bộ có nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Xã hội - 08:00 06/04/2026
- Tin mới
-
Vietjet khai thác gần 3.800 chuyến bay đáp ứng nhu cầu cao điểm lễ 30/4-1/5
-
Thông tư mới về tạm ứng Quỹ bình ổn giá xăng dầu từ ngân sách
-
Vietnam Expo 2026 khai mạc, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp quốc tế
-
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2026 sẵn sàng đón 80.000 lượt khách
-
Hà Nội và TP.HCM bùng nổ nguồn cung căn hộ, thanh khoản vẫn tích cực
-
Bộ Công Thương lấy ý kiến điều chỉnh khung giờ cao điểm trong tính giá điện
- Đọc nhiều
-
1
Vietjet khai thác gần 3.800 chuyến bay đáp ứng nhu cầu cao điểm lễ 30/4-1/5
-
2
Thông tư mới về tạm ứng Quỹ bình ổn giá xăng dầu từ ngân sách
-
3
Vietnam Expo 2026 khai mạc, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp quốc tế
-
4
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2026 sẵn sàng đón 80.000 lượt khách
-
5
Hà Nội và TP.HCM bùng nổ nguồn cung căn hộ, thanh khoản vẫn tích cực
-
6
Bộ Công Thương lấy ý kiến điều chỉnh khung giờ cao điểm trong tính giá điện











