Hàng loạt chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của bão Noru

09:43 27/09/2022

Hàng loạt các chuyến bay đến, đi khu vực miền Trung của nhiều hãng hàng không Việt Nam bị hủy do ảnh hưởng của bão số 4.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (bão Noru), các hãng hàng không Việt Nam đã buộc phải điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay có điểm đến/đi tại các sân bay miền Trung từ ngày 27/9.

Hủy hàng trăm chuyến bay do ảnh hưởng của bão Noru.Hủy hàng trăm chuyến bay do ảnh hưởng của bão Noru.

Theo đó, Vietnam Airlines thông báo do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (có tên quốc tế là bão Noru), hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ một số sân bay chịu ảnh hưởng của bão từ ngày 27/9.

Cụ thể, trong thời gian từ sáng ngày 27/09 đến chiều ngày 28/9, các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ các sân bay Chu Lai, Huế, Đà Nẵng, Pleiku, Quy Nhơn tạm dừng khai thác do sân bay tạm đóng cửa. Các chuyến bay của Vienam Airlines đến, đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt, Tuy Hòa có thể phải điều chỉnh kế hoạch bay. Ngoài ra, một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Noru sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).

Hãng hàng không khuyến nghị hành khách có kế hoạch bay trong thời gian này theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng.

Trong khi đó, hãng hàng không Bamboo Airways cũng có 24 chuyến bay bị ảnh hưởng trong ngày 27/9, ngày 26/9 có 1 chuyến bay sớm, là các chuyến bay đi, đến Cam Ranh, Pleiku, Đà Nẵng, Liên Khương, Phú Bài, Phù Cát… Trong đó, có 11 chuyến bị delay và 13 chuyến bay sớm.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách có kế hoạch bay trong thời gian này cần theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng qua fanpage, website của hãng hoặc nhắn tin tới điện thoại, email mà khách hàng sử dụng khi đặt vé.

Các hãng cũng mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của cơn bão Noru. Hành khách cần lưu ý thông tin ảnh hưởng của bão đến các tuyến đường, phương tiện giao thông đến sân bay để chủ động thời gian, phương án di chuyển, đảm bảo đến sân bay kịp thời gian.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão Noru, ngay trong đêm 26/9, Cảng vụ Hàng không miền Trung đã ra quyết định tạm dừng khai thác 5 sân bay tại khu vực này.

Cụ thể, sân bay Chu Lai (Quảng Nam) tạm ngừng tiếp nhận tàu bay trong thời gian từ 7h sáng 27/9 đến 6h59 ngày 28/9. Các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Phù Cát (Quy Nhơn, Bình Định), Pleiku (Gia Lai) sẽ tạm ngừng tiếp nhận tàu bay từ 12h ngày 27/9 đến 11h59 ngày 28/9.

Các chuyến bay đến và đi các sân bay trên trong thời gian ảnh hưởng của bão vì thế sẽ tạm ngừng.

Ngoài ra, các chuyến bay đến và đi các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Liên Khương (Đà Lạt, Lâm Đồng), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng dự kiến phải điều chỉnh thời gian khai thác do ảnh hưởng của bão.

Hồng Anh

  • Cùng chuyên mục

Đề nghị mức án 25–28 năm tù với “ông trùm” sản xuất sữa giả Hiup

Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Z Holding, bị Viện Kiểm sát đề nghị mức án tổng cộng từ 25 đến 28 năm tù trong vụ án sản xuất, buôn bán sữa giả Hiup.

Xã hội - 16:50 07/01/2026

Những thông tin được tích hợp trong mã định danh điện tử của bất động sản

Mã định danh điện tử của bất động sản được xây dựng trên cơ sở tích hợp nhiều lớp dữ liệu, giúp liên thông thông tin pháp lý, quy hoạch, giao dịch và theo dõi xuyên suốt vòng đời của tài sản.

Xã hội - 06:30 07/01/2026

Hai mức quà Tết Bính Ngọ 2026 dành cho người có công với cách mạng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chủ tịch nước đã quyết định tặng quà cho người có công với cách mạng với hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng, thể hiện sự tri ân của Đảng và Nhà nước.

Xã hội - 10:25 06/01/2026

Kinh doanh truyền thống chật vật thích ứng trước sức ép thương mại điện tử

Thương mại điện tử phát triển mạnh đang làm thay đổi thói quen mua sắm, khiến nhiều chợ và cửa hàng truyền thống rơi vào cảnh vắng khách, buộc tiểu thương phải tìm cách chuyển mình để tồn tại.

Xã hội - 10:20 06/01/2026

Hôm nay, triều cường có khả năng gây ngập tại TP Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ

Ngày 6/1, ven biển các tỉnh, thành phố từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cà Mau sẽ xuất hiện đợt triều cường mạnh 4,1-4,2m, đề phòng nguy cơ cao gây ngập úng, tràn đê trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 17 giờ và từ 0 giờ đến 3 giờ hằng ngày.

Xã hội - 06:05 06/01/2026

Hàng chục lao động kéo đến biệt thự Hoàng Hường tại Hà Nội đòi tiền lương bị nợ

Chiều 4/1, hàng chục người lao động tập trung trước biệt thự của Hoàng Hường trên đường Lê Đức Thọ, Hà Nội, yêu cầu công ty thanh toán tiền lương còn nợ, song không có đại diện ra giải quyết.

Xã hội - 15:15 05/01/2026

Khách du lịch tăng đột biến, Hà Nội thu hơn 2,1 nghìn tỷ đồng dịp Tết Dương lịch

Trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2026, du lịch Hà Nội ghi nhận mức tăng trưởng đột biến cả về lượng khách lẫn doanh thu, với tổng thu ước đạt 2,1 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 250% so với cùng kỳ năm trước.

Xã hội - 09:45 05/01/2026

Quy định về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt

Chính phủ ban hành Nghị định số 346/2025/NĐ-CP quy định phí bảo vệ môi trường đối với nước thải. Theo đó, mức phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt là 10% trên giá bán của 1m³ chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Xã hội - 06:05 05/01/2026

Hàng loạt fanpage lớn tại Việt Nam bất ngờ “biến mất”, nghi do truy quét vi phạm bản quyền

Rạng sáng 4/1, hàng loạt fanpage và tài khoản Facebook có lượng theo dõi lớn tại Việt Nam bất ngờ biến mất, nghi liên quan đến đợt siết chặt vi phạm bản quyền nội dung.

Xã hội - 13:40 04/01/2026

Khuyến cáo công dân Việt cân nhắc kỹ việc đến Venezuela vào thời điểm hiện tại

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam đang ở Venezuela cần rời khỏi các khu vực nguy hiểm; thường xuyên theo dõi thông tin, chấp hành nghiêm quy định của chính quyền sở tại về đi lại.

Xã hội - 08:35 04/01/2026