Huyện Bố Trạch (Quảng Bình) được mùa ớt

  • 08:55 13/05/2022

Những ngày này, nông dân huyện Bố Trạch đang tập trung xuống đồng thu hoạch ớt trong niềm vui mừng, phấn khởi, vì ớt được mùa.

Vụ đông - xuân năm nay, nông dân huyện Bố Trạch trồng trên 103 ha ớt, tập trung nhiều ở các xã Cự Nẫm, Hưng Trạch, Phú Định, Tây Trạch và Hòa Trạch; giống ớt chủ lực được người dân sử dụng là giống VL827, cho năng suất cao, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương.

Huyện Bố Trạch (Quảng Bình) được mùa ớtHuyện Bố Trạch (Quảng Bình) được mùa ớt

Ưu điểm của cây ớt là dễ trồng, dễ chăm sóc, người dân có thể trồng trên những phần đất ruộng, đất đồi hoặc tận dụng các diện tích vườn nhà đều trồng được.

Năm nay, mặc dù thời tiết diễn biến bất lợi, giữa vụ xuất hiện các đợt mưa to, gió lớn khiến một số diện tích ớt bị đổ ngã, ngập úng. Tuy nhiên, nhờ khắc phục kịp thời nên cây ớt vẫn đạt năng suất và sản lượng khá cao.

Theo tính toán của bà con nông dân, năng suất ớt ước đạt 500 - 600 kg/sào. Hiện nay, với giá thu mua trên thị trường giao động từ 30.000 - 35.000 đồng/kg, trung bình cứ mỗi sào trồng ớt, người dân sẽ có lãi khoảng 10 - 15 triệu đồng.

H. Thủy