Nghệ An tồn đọng hơn 10.000 tấn hải sản

15:20 25/09/2021

Nghệ An vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố cả nước để kêu gọi hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm. Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tỉnh nên tỉnh Nghệ An có gần 10.000 tấn thủy hải sản đang tồn đọng trong các nhà dân, doanh nghiệp.

Ông Phạm Văn Hoá, Giám đốc Sở Công thương Nghệ An cho biết, do lượng hàng hóa sản phẩm ở Nghệ An đang tồn đọng lớn nên đơn vị đã gửi công văn cho Bộ Công thương và Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để kêu gọi hỗ trợ kết nối tiêu thụ, trong đó chủ yếu là thủy hải sản.

Qua rà soát, hiện tỉnh Nghệ An có gần 10.000 tấn thủy hải sản đang tồn đọng trong các nhà dân, doanh nghiệp ở các huyện thị ven biển như thị xã Cửa Lò, thị xã Hoàng Mai, huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu.

Sở Công thương Nghệ An đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại, Vụ thị trường trong nước (Bộ Công thương), các hệ thống siêu thị Big C, Vincomerce, Lotte, MM Mega Market... nhằm tiêu thụ hàng hóa sớm nhất giúp bà con và doanh nghiệp.

Lãnh đạo Sở Công thương Nghệ An đi kiểm tra thực tế tại các kho, chợ hải sản. (Ảnh: VNN)Lãnh đạo Sở Công thương Nghệ An đi kiểm tra thực tế tại các kho, chợ hải sản. (Ảnh: VNN)

Ngoài ra, hướng dẫn rà soát thủ tục pháp lý về sản phẩm hàng hóa của các cơ sở cung ứng; kịp thời tư vấn, hỗ trợ cơ sở tiến hành hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu đưa sản phẩm vào trong các hệ thống phân phối.

Bên cạnh đó, thông tin về các sản phẩm thủy, hải sản Nghệ An cũng được đăng tải lên các sàn giao dịch thương mại điện tử.

Sở Công Thương Nghệ An cho hay, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, tình hình tiêu thụ sản phẩm thủy, hải sản tươi, đông lạnh đã có nhiều chuyển biến.

Các mối hàng đã tiếp cận để lấy lại hàng. Chẳng hạn, tại Công ty TNHH Thủy sản Lực Sỹ đang tồn khoảng 1.000 tấn cá, các nhà máy chế biến cá hộp (Royal food) đã hoạt động trở lại và bắt đầu lấy hàng. Dự kiến, trong một tháng tới, lượng hàng hóa tiêu thụ sẽ ổn định trở lại.

Công ty TNHH XNK Thủy sản Hưng Thành Phát cung cấp các loại hải sản cho các tỉnh phía Nam, đang tồn khoảng 200 tấn. Trong vòng một tuần qua đã xuất bán được 3 container, chứa khoảng 100 tấn.

Ngoài hải sản, một số sản phẩm nông nghiệp tại Nghệ An cũng đang ứ đọng, như: Gà, lợn, dê, nấm sò, tôm thẻ chân trắng, đông trùng hạ thảo, chè búp khô, chuối tiêu, chanh,... chờ tiêu thụ.

 Thành Nam

  • Cùng chuyên mục

Việt Nam hướng tới vị thế trung tâm M&A của ASEAN

Tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2025 tổ chức chiều và tối 9/12 tại TP.HCM, nhiều ý kiến quốc tế đánh giá Việt Nam đang nổi lên như điểm đến chiến lược của dòng vốn mua bán – sáp nhập trên bản đồ ASEAN.

Tin tức - 15:05 10/12/2025

Siết quản lý livestream bán hàng và định danh người bán từ 1/7/2026

Sáng 10/12, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Thương mại điện tử, trong đó lần đầu tiên quy định rõ trách nhiệm các bên khi livestream bán hàng, yêu cầu định danh người bán trên nền tảng số và siết quản lý các nền tảng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Tin tức - 15:00 10/12/2025

Chợ truyền thống đầu tiên hưởng ứng khuyến mại “Shopping Season”

Chợ Phạm Văn Hai (TPHCM) là chợ đầu tiêu hưởng ứng lễ phát động chương trình khuyến mại tập trung “Shopping Season” 2025 và thanh toán không dùng tiền mặt.

Tin tức - 14:51 10/12/2025

Thủ tướng: Hướng tới 100 tỷ USD xuất khẩu nông sản và xuất khẩu cả ngành nông nghiệp Việt Nam

Sáng 10/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đối thoại với nông dân năm 2025 với chủ đề: "Ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong nông dân".

Tin tức - 14:28 10/12/2025

Luật Báo chí (sửa đổi): Bổ sung chính sách phát triển báo chí, siết quản lý không gian mạng và ứng dụng AI

Sáng 10/12, với 437/440 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Báo chí (sửa đổi). Bản luật mới cập nhật hàng loạt chính sách phát triển báo chí, hoàn thiện cơ chế tài chính, ưu đãi thuế, đồng thời bổ sung nhiều quy định quản lý báo chí trên không gian mạng và hoạt động ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Tin tức - 13:49 10/12/2025

Công an Thanh Hóa khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung

Ba người thuộc Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung bị khởi tố, tạm giam để điều tra hành vi trốn thuế với doanh thu lớn nhưng kê khai nộp thuế không tương xứng.

Tin tức - 13:00 10/12/2025

Thủ tướng đối thoại nông dân: Khoa học công nghệ là trụ cột phát triển nông nghiệp

Sáng 10/12 tại Hà Nội, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025 diễn ra với chủ đề “Ứng dụng khoa học công nghệ…”, thu hút lượng lớn ý kiến từ thực tiễn sản xuất. Hơn 5.000 câu hỏi, đề xuất và kiến nghị đã được người dân trên cả nước gửi tới Chính phủ và Thủ tướng.

Tin tức - 12:50 10/12/2025

Phía Đông Hà Nội rầm rộ đón nguồn cung mới thời điểm cuối năm

Phía Đông Hà Nội đang chứng kiến làn sóng nguồn cung căn hộ tăng tốc vào những tháng cuối năm, với loạt dự án mới mở bán. Sự góp mặt của nhiều chủ đầu tư lớn cùng hạ tầng liên tục được nâng cấp đang tạo lực đẩy mạnh mẽ, khiến khu vực thu hút sự quan tâm của cả người mua ở thực lẫn nhà đầu tư.

Tin tức - 06:00 10/12/2025

Lễ ký kết hợp tác song phương giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam

Ngày 9/12/2025, tại trụ sở Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã diễn ra Lễ ký kết Hợp tác song phương lần thứ 4 giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA).

Tin tức - 20:31 09/12/2025

Sắp diễn ra Hội chợ Thương mại và Du lịch Quốc tế Việt – Trung 2025

Hội chợ Thương mại và Du lịch Quốc tế Việt – Trung lần thứ 17 sẽ khai mạc ngày 11/12 tại Móng Cái, quy tụ hơn 300 gian hàng của doanh nghiệp hai nước, mở ra cơ hội tăng cường hợp tác thương mại, du lịch và giao lưu hữu nghị giữa Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc).

Tin tức - 16:05 09/12/2025