Thủy sản nhập vào Anh được sử dụng chứng nhận khai thác của EU

15:12 12/01/2021

Thông tin từ Đại sứ quán Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam các sản phẩm thủy sản đang lưu hành tự do ở EU được nhập khẩu vào Bắc Ireland và ngược lại mà không cần bất cứ giấy tờ nào về IUU.

Thủy sản nhập vào Anh được sử dụng chứng nhận khai thác của EU.Thủy sản nhập vào Anh được sử dụng chứng nhận khai thác của EU.

Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam đã có công hàm gửi Bộ NN-PTNT thông báo về việc Anh sẽ tiếp tục duy trì quy định về chấm dứt hoạt động khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) và chương trình chứng nhận khai thác của Liên minh châu Âu (EU) từ ngày 1/1/2021. Anh sẽ tiếp tục công nhận các chứng nhận thủy sản khai thác của EU được cung cấp theo chương trình này.

Cũng trong công hàm nói trên, Đại sứ quán Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam cho biết, Nghị định thư Bắc Ireland về rút khỏi EU của Vương quốc Anh cho phép hàng hóa được tự do di chuyển giữa Bắc Ireland và EU như hiện nay. Điều này có nghĩa rằng các sản phẩm thủy sản đang lưu hành tự do ở EU được nhập khẩu vào Bắc Ireland và ngược lại mà không cần bất cứ giấy tờ nào về IUU.

Tuy nhiên, các sản phẩm thủy sản nhập khẩu vào EU hoặc Bắc Ireland từ nơi khác, bao gồm cả Đại Anh, sẽ tiếp tục phải tuân thủ theo các quy định về IUU và sẽ tiếp tục yêu cầu giấy chứng nhận thủy sản khai thác riêng như trước đây.

TRUNG ANH

  • Cùng chuyên mục

TPHCM miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2026-2027

Ngày 21/8, Sở GD&ĐT TPHCM triển khai kế hoạch thực hiện chính sách miễn phí sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông từ năm học 2026-2027 trên địa bàn Thành phố.

Xã hội - 18:34 22/08/2026

Giá chung cư tiếp tục neo cao, đất nền giảm nhẹ trong quý II/2026

Trong khi thanh khoản giảm, giá bất động sản vẫn đang ở mức cao, khiến khoảng cách giữa kỳ vọng của người bán và khả năng tài chính của người mua ngày càng lớn.

Xã hội - 18:23 22/08/2026

Đề án '1 triệu căn nhà ở xã hội' đã hoàn thành được 77%

Số lượng dự án nhà ở xã hội đã hoàn thành, khởi công, chấp thuận chủ trương đầu tư đến nay đạt 77% so với chỉ tiêu đã đặt ra tại Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030".

Xã hội - 14:07 21/08/2026

Hàng chục trường đại học tuyển bổ sung, nhiều ngành nhận hồ sơ từ 15 điểm

Ngay trước thời điểm kết thúc xác nhận nhập học đợt 1, hàng chục trường đại học đã công bố kế hoạch tuyển bổ sung với quy mô từ vài chục đến hàng nghìn chỉ tiêu. Đáng chú ý, nhiều trường nhận hồ sơ từ 15 điểm, mở thêm cơ hội cho thí sinh nhưng cũng đặt ra yêu cầu cân nhắc kỹ về ngành học, học phí và cơ hội việc làm.

Xã hội - 09:09 21/08/2026

Đề xuất tăng ưu đãi nhà ở xã hội, giảm thủ tục cho người mua nhà

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, chiều 19/8, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024; Luật Nhà ở năm 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản.

Xã hội - 07:31 20/08/2026

Về lộ trình miễn phí sách giáo khoa cho hoc sinh tại Hà Nội

Thành phố Hà Nội đang khẩn trương xúc tiến các điều kiện cần thiết để xây dựng kế hoạch và triển khai chính sách miễn phí sách giáo khoa (SGK) cho học sinh phổ thông trên toàn địa bàn theo lộ trình. Mặc dù nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận và phụ huynh, nhưng Hà Nội xác định việc triển khai cần có một lộ trình bài bản.

Xã hội - 12:30 18/08/2026

Hà Nội tăng cường 500 xe khách phục vụ người dân dịp nghỉ lễ 2/9

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày (từ 29/8 - 2/9), Công ty CP Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức vận tải hành khách, theo đó dự kiến huy động thêm 500 xe khách.

Xã hội - 16:31 17/08/2026

Mức học phí cho 35 trường công lập chất lượng cao năm học 2026-2027 tại Hà Nội

Sáng ngày 10/08/2026, tại kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề), HĐND Thành phố Hà Nội đã chính thức thông qua Nghị quyết phê duyệt mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn thành phố cho năm học 2026-2027.

Xã hội - 09:28 11/08/2026

Hà Nội bổ sung 540 chỉ tiêu lớp 10 công lập, mở thêm cơ hội cho thí sinh chưa đỗ

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông tin về việc tuyển sinh lớp 10 tại Trường THPT Đặng Trần Đức năm học 2026-2027. Với 540 chỉ tiêu được giao, những thí sinh đủ điều kiện nhưng chưa trúng tuyển các nguyện vọng đã đăng ký có thêm một cơ hội vào trường công lập.

Xã hội - 20:55 10/08/2026

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2026: Bắt đầu được lọc ảo đối với hơn 7,1 triệu nguyện vọng

Từ hôm nay (4/8), Hệ thống tuyển sinh đại học năm 2026 bắt đầu quy trình lọc ảo trên phạm vi toàn quốc. Quá trình này được thực hiện 6 lần, kéo dài đến ngày 9/8, nhằm bảo đảm mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất.

Xã hội - 08:36 05/08/2026