“Tổng kho” Hằng Nguyễn tại Thái Bình bán thuốc điều trị Covid-19
Theo phản ánh của bạn đọc đến tòa soạn Thương hiệu và Công luận tại số 20,22,24 đường Đoàn Nguyễn Tuấn, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình hiện đang là nơi kinh doanh, buôn bán số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, không có nhãn phụ và không có giá niêm yết. Đặc biệt, tại đây còn bán và hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị Covid-19, TPCN, thực phẩm chăm sóc sức khỏe và vật tư y tế.

“Tổng kho” Hằng Nguyễn bán hàng không có nhãn phụ theo quy định phải có
Ngày 18/03/2022, nhóm PV tham quan mua sắm tại số 20,22,24 đường Đoàn Nguyễn Tuấn, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình là cửa hàng hóa mỹ phẩm, gia dụng, điện máy, hàng tiêu dùng Hằng Nguyễn chuyên bán buôn bán lẻ. Ngoài điểm kinh doanh tại đường Đoàn Nguyễn Tuấn cửa hàng Hằng Nguyễn còn có điểm kinh doanh đối diện Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Theo quan sát của nhóm PV tại đây không khác gì siêu thị thu nhỏ với đủ các ngành hàng từ hóa mỹ phẩm, gia dụng, điện máy, hàng tiêu dùng, dược phẩm, thực phẩm,…



Ngoài các mặt hàng có nhãn bằng tiếng Việt thì phần lớn là các sản phẩm 100% chữ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ chứa thông tin về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, cũng như hướng dẫn sử dụng theo quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa.
Cửa hàng tự chọn bán thuốc điều trị Covid-19



Tham quan mua sắm tại “siêu thi” Hằng Nguyễn chúng tôi không khỏi bất ngờ bởi tại đây có đủ các loại hàng hóa vô cùng phong phú. Đây là điểm bán buôn cho các cửa hàng nhỏ lẻ, các khách sỉ trong toàn tỉnh.

Đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, tại Hằng Nguyễn bán thuốc điều trị Covid-19, TPCN, thực phẩm chăm sóc sức khỏe và vật tư y tế. Nhân viên bán hàng tại đây cũng kiêm luôn bác sỹ, dược sỹ, vừa kê đơn vừa hướng dẫn sử dụng.
Trụ sở Ban Quản lý Di tích tỉnh Thái Bình được trưng dụng làm kho chứa hàng không rõ nguồn gốc
Hàng hóa tại đây được bày trên kệ cao 2-3 mét và bày ra cả vỉa hè. Để đảm bảo cho việc cung ứng hàng hóa ngay sát gian hàng là trụ sở Ban Quản lý Di tích tỉnh Thái Bình được chủ cửa hàng "trưng dụng" làm kho hàng tại số 18 đường Đoàn Nguyễn Tuấn, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Nhằm xác minh làm rõ việc cửa hàng Hằng Nguyễn đang sử dụng trụ sở Ban Di tích tỉnh Thái Bình làm kho chứa hàng PV đã liên hệ với Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Bình. Theo đó, ông Lê Văn Lượng Giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh Thái Bình cho biết:
Sau khi tiếp nhận trụ sở bao gồm đất và tài sản gắn liền với đất của Bảo tàng tỉnh (Ban Quản lý Di tích cũ) tại địa chỉ số 18, đường Đoàn Nguyễn Tuấn, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình Trung tâm Văn hóa tỉnh đã khảo sát và xác định hiện trạng: Trụ sở đang xuống cấp nghiêm trọng, mưa dột, chưa thể sử dụng cho cán bộ làm việc. Trung tâm Văn hóa tỉnh đã lập tờ trình đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh cấp kinh phí sửa chữa.
Trong thời gian chờ cấp kinh phí sửa chữa, bà Vũ Thị Hợi - nguyên Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh có đặt vấn đề mượn cơ sở để nhờ hàng hóa và trông coi giúp. Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa tỉnh đã nhất trí cho bà Hợi mượn tạm và trông coi cơ sở.

Hiện nay, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 3204/QĐ-UBND ngày 17/12/2021 về việc giao dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022, trong đó cấp kinh phí cho Trung tâm Văn hóa tỉnh số tiền 150 triệu đồng sửa chữa trụ sở làm việc tại số 18, phố Đoàn Nguyễn Tuấn. Thực hiện quyết định trên, Trung tâm Văn hóa tỉnh đang tiến hành thủ tục chuẩn bị sửa chữa trụ sở và đã đề nghị bà Vũ Thị Hợi thu dọn, không để hàng hóa tại trụ sở, hoàn thành trước 01/05/2022. Trong thời gian tới, khi sửa chữa xong, Trung tâm Văn hóa tỉnh sẽ bố trí viên chức, người lao động đến làm việc.
Nhằm làm rõ nội dung Tạp chí đã gửi thông tin đến các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đề nghị kiểm tra, xác minh làm rõ nghi vấn của bạn đọc về các loại hàng hóa tại cửa hàng Hằng Nguyễn đang kinh doanh; Đồng thời kiểm tra điều kiện kinh doanh cũng như việc chấp hành các quy định pháp luật đối với cơ sở trên.
Tạp chí THCL sẽ tiếp tục thông tin.
Nhóm PV
Theo Thuonghieucongluan.com.vn
- Cùng chuyên mục
Cương quyết xử lý triệt để thực phẩm ‘bẩn’, dược phẩm, mỹ phẩm giả
Nhận định phương thức, thủ đoạn vi phạm sẽ ngày càng tinh vi, gây khó khăn trong quản lý, Lãnh đạo TP. Hà Nội yêu cầu, với các vấn đề liên quan đến sức khoẻ và an toàn của người dân như thực phẩm bẩn, dược phẩm, mỹ phẩm giả…cần cương quyết xử lý triệt để.
Chống hàng giả - 14:53 18/07/2025
QLTT Điện Biên công bố đường dây nóng xử lý hành vi gian lận thương mại
Nhằm kịp thời tiếp nhận phản ánh, kiến nghị từ các tổ chức, cá nhân và nhân dân về hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại trên địa bàn, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Điện Biên thông báo đường dây nóng và địa chỉ hòm thư điện tử tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh.
Chống hàng giả - 05:54 18/07/2025
Quảng Ninh lập Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tư nhân
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phát triển kinh tế tư nhân.
Chống hàng giả - 21:07 17/07/2025
Phạt 180 triệu đồng công ty sản xuất nước giặt, nước rửa chén giả nhãn hiệu nổi tiếng
Một doanh nghiệp tại Hưng Yên vừa bị xử phạt hành chính 180 triệu đồng vì hành vi sản xuất hàng loạt sản phẩm tẩy rửa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng như D-nee, Hygiene và Tauau. Toàn bộ tang vật buộc phải tiêu hủy theo quy định pháp luật.
Chống hàng giả - 16:01 17/07/2025
Gian nan ngăn chặn thuốc, thực phẩm chức năng giả, nhái
Các đối tượng sản xuất, buôn bán thuốc và thực phẩm chức năng giả ngày càng có các thủ đoạn tinh vi, ảnh hưởng đến niềm tin và sức khỏe cộng đồng. Mặc dù các đơn vị đã nỗ lực đẩy lùi thuốc giả, thực phẩm giả trên thị trường nhưng quá trình đấu tranh vẫn gặp những khó khăn, vướng mắc.
Chống hàng giả - 10:13 14/07/2025
Hà Nội: Siết chặt quản lý hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng
Trước diễn biến phức tạp của tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, TP. Hà Nội đang tăng cường các biện pháp, ứng dụng công nghệ thông tin vào kiểm tra, xử lý vi phạm. Những nỗ lực này không chỉ nhằm lập lại trật tự trong hoạt động thương mại, mà còn góp phần bảo vệ người tiêu dùng.
Chống hàng giả - 14:41 11/07/2025
Phát hiện cửa hàng kinh doanh xe điện có dấu hiệu buôn hàng giả
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa chuyển giao toàn bộ hồ sơ vụ việc kinh doanh xe máy điện có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu NIJIA cho Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi vi phạm.
Chống hàng giả - 14:37 11/07/2025
Chống hàng giả, tin giả: Cần chế tài đủ mạnh, hành lang pháp lý đủ rộng
"Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái và thông tin giả gây hại cho doanh nghiệp" là chủ đề của buổi tọa đàm do Báo Pháp luật TPHCM tổ chức sáng 10/7. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh Chính phủ đang quyết liệt ngăn chặn hàng giả với việc Thủ tướng Phạm Minh Chính liên tiếp ban hành các Công điện số 65, 82 và Chỉ thị số 13 trong tháng 5 và 6/2025.
Chống hàng giả - 15:27 10/07/2025
Chống hàng giả trên thương mại điện tử: Siết chặt kiểm soát, bảo vệ người tiêu dùng
Trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, song song với cơ hội tăng trưởng là những thách thức không nhỏ trong công tác quản lý thị trường, đặc biệt là vấn nạn buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Chống hàng giả - 15:35 09/07/2025
Phát hiện kho hàng hơn 47.000 sản phẩm nhập lậu, vận hành qua phần mềm nước ngoài
Đoàn kiểm tra xác định đây là điểm trung chuyển cho hàng loạt đơn hàng được đặt qua nhiều tài khoản TikTok khác nhau, với nguồn hàng nhập từ trang thương mại điện tử 1688.com (Trung Quốc).
Chống hàng giả - 15:31 09/07/2025
- Tin mới
-
Tỷ giá USD hôm nay 18/7: Tỷ giá trung tâm đi ngang, giá bán ngân hàng chạm mốc 26.419 đồng/USD
-
Giá cà phê hôm nay 19/7: Nội địa hạ nhiệt nhẹ, thế giới phục hồi mạnh mẽ
-
Giá tiêu hôm nay 19/7: Thị trường trong nước đi ngang, quốc tế phục hồi nhẹ
-
Giá vàng hôm nay 19/7: Vàng SJC vọt lên 121 triệu đồng, vàng thế giới giữ đà tăng nhờ USD suy yếu
-
Giá heo hơi hôm nay 19/7: Cả nước đồng loạt giảm sâu, miền Trung – Tây Nguyên chạm đáy 61.000 đồng/kg
-
Giá xăng dầu hôm nay 19/7: Dầu thô vọt tăng vì EU siết trừng phạt Nga, nguy cơ thiếu hụt toàn cầu
- Đọc nhiều
-
1
Tỷ giá USD hôm nay 18/7: Tỷ giá trung tâm đi ngang, giá bán ngân hàng chạm mốc 26.419 đồng/USD
-
2
Giá cà phê hôm nay 19/7: Nội địa hạ nhiệt nhẹ, thế giới phục hồi mạnh mẽ
-
3
Giá tiêu hôm nay 19/7: Thị trường trong nước đi ngang, quốc tế phục hồi nhẹ
-
4
Giá vàng hôm nay 19/7: Vàng SJC vọt lên 121 triệu đồng, vàng thế giới giữ đà tăng nhờ USD suy yếu
-
5
Giá heo hơi hôm nay 19/7: Cả nước đồng loạt giảm sâu, miền Trung – Tây Nguyên chạm đáy 61.000 đồng/kg
-
6
Giá xăng dầu hôm nay 19/7: Dầu thô vọt tăng vì EU siết trừng phạt Nga, nguy cơ thiếu hụt toàn cầu