110 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2020

09:00 17/11/2020

Thực hiện công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu, khu vực phía Bắc năm 2020, Hội đồng bình chọn của Bộ Công Thương đã bình chọn được 110 sản phẩm đạt sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực.

110 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2020.110 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2020.110 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2020.110 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2020.

Các sản phẩm được bình chọn đều là những sản phẩm đã được lựa chọn kỹ lưỡng từ các sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh, thành phố của các địa phương trong khu vực, tiếp tục đáp ứng được các tiêu chí bình chọn cấp khu vực theo quy định.

24 địa phương khu vực phía Bắc đăng ký 194 sản phẩm tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2020. Trong đó, Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có 66 sản phẩm; Nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm có 104 sản phẩm; Nhóm sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí có 12 sản phẩm và Nhóm các sản phẩm khác có 12 sản phẩm.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, đảm bảo đúng nguyên tắc Hội đồng bình chọn cấp khu vực đã thống nhất lựa chọn được 110 sản phẩm, bộ sản phẩm đạt điều kiện để đề nghị cấp Giấp chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2020.

Trong đó: Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có 29 sản phẩm; nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và đồ uống có 64 sản phẩm; nhóm sản phẩm về thiết bị máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí có 09 sản phẩm; nhóm sản phẩm khác là 08 sản phẩm.

PV

  • Cùng chuyên mục

Các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm

Ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.

Xã hội - 10:15 06/04/2026

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc công ty đấu giá liên quan vụ lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Tấn Hoàng (44 tuổi) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Xã hội - 10:00 06/04/2026

Từ ngày 6-15/4, nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo dự báo, khu vực Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa; Nam Bộ có nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Xã hội - 08:00 06/04/2026

Giá dầu tăng cao, chi phí đổ đầy bình xe bán tải tiệm cận 4 triệu đồng/lần

Giá dầu diesel tăng mạnh đang tạo áp lực lớn lên người sử dụng ô tô, đặc biệt là nhóm xe bán tải vốn có dung tích bình nhiên liệu lớn. Cùng với đó, các quy định về kiểm định khí thải được siết chặt khiến chi phí và áp lực vận hành tiếp tục gia tăng.

Xã hội - 18:20 05/04/2026

Giá vé tàu hỏa và cước vận chuyển đường sắt tăng

Ngành đường sắt điều chỉnh tăng 3% giá vé tàu khách và tăng 3-5% cước hàng hóa từ ngày 5/4 do giá nhiên liệu tăng, đồng thời vẫn giữ nguyên giá với vé đã mua trước thời điểm điều chỉnh.

Xã hội - 15:52 05/04/2026

Thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh tại chợ

Một trong những điểm đột phá của kế hoạch phát triển và quản lý của TP. Hà Nội là thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh tại chợ. Theo đó, Thành phố đặt mục tiêu 100% hộ kinh doanh có mã QR để thanh toán không dùng tiền mặt, bước đi cụ thể nhằm thay đổi phương thức giao dịch truyền thống, tăng tính minh bạch và tiện lợi cho người mua.

Xã hội - 08:18 05/04/2026

Khởi tố tài xế ô tô Lexus gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội

Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế điều khiển ô tô Lexus gây tai nạn liên hoàn trên phố Trung Kính, Hà Nội.

Xã hội - 16:57 04/04/2026

Hà Nội chưa có chủ trương miễn tiền vé xe buýt cho toàn dân

Ngày 4/4, Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, Thành phố chưa có chủ trương miễn tiền vé xe buýt cho tất cả các đối tượng. Một số thông tin lan truyền gần đây là chưa chính xác, dễ gây hiểu nhầm trong dư luận.

Xã hội - 15:26 04/04/2026

Hà Nội rào chắn nhiều tuyến phố, phân luồng giao thông phục vụ thi công chống ngập

Hàng loạt tuyến đường nội đô Hà Nội được rào chắn, điều chỉnh tổ chức giao thông từ đầu tháng 4 đến hết tháng 5 nhằm phục vụ các dự án chống úng ngập, bảo đảm an toàn thi công và hạn chế ảnh hưởng đến lưu thông.

Xã hội - 15:45 03/04/2026

Hà Nội quy định tiêu chí để người bị thu hồi đất được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Quyết định số 37/2026/QĐ-UBND, quy định về các tiêu chí để chủ sở hữu nhà, người sử dụng đất bị thu hồi khi thực hiện dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo từng trường hợp cụ thể trên địa bàn thành phố. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 10/4/2026.

Xã hội - 14:35 03/04/2026