Bộ Công an sẽ xử lý người đưa tin thất thiệt về các tập đoàn kinh tế lớn

09:39 26/10/2022

Bộ Công an khẳng định, thông tin Bộ sẽ tiến hành xử lý tiếp một số tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế lớn là thông tin giả, thông tin thất thiệt, sai sự thật.

Trong những ngày gần đây, xuất hiện một số thông tin cho rằng, sau vụ việc xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông, Bộ Công an sẽ tiến hành xử lý tiếp một số tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế lớn.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an.Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an.

Liên quan đến vấn đề này, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo thường xuyên của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã xử lý một số vụ án sai phạm, vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế như: vụ việc xảy ra tại Công ty Việt Á, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông.

Quyết định khởi tố các vụ án này do các hành vi vi phạm pháp luật của các bị can, hoàn toàn không có việc hình sự hóa quan hệ kinh tế, dân sự.

Việc xử lý nhằm góp phần bảo đảm thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường tài chính, ngân hàng hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn và phát triển bền vững, bảo vệ lợi ích hợp pháp của người dân, nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, lợi dụng việc Bộ Công an xử lý một số vụ án như kể trên, các thế lực thù địch, phần tử xấu đã đăng tải, tán phát nhiều tin giả, tin sai sự thật liên quan đến kinh tế, tài chính, tiền tệ; mục đích nhằm gây hoang mang dư luận, gây rối loạn, mất an ninh, an toàn thị trường, ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích, hoạt động bình thường của người dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp, nhất là thông tin cho rằng Bộ Công an sẽ tiến hành xử lý tiếp một số tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế lớn.

"Bộ Công an khẳng định đây là thông tin giả, thông tin thất thiệt, sai sự thật" - Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Bộ Công an sẽ tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi đưa tin thất thiệt, không chính xác, gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến an ninh kinh tế, tài chính, tiền tệ, an ninh đầu tư.

Bộ Công an đề nghị mọi người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt; tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam một phụ nữ chiếm đoạt 14 tỷ đồng qua hoạt động góp hụi

Theo Công an Đắk Lắk, bằng thủ đoạn lập ra nhiều dây hụi khống để huy động tiền, từ tháng 1/2023 đến tháng 9/2025, Vi đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Xã hội - 14:45 23/03/2026

Vì sao xe bán tải không phù hợp với nội đô?

Dù ngày càng phổ biến, xe bán tải vẫn bị nhiều đô thị siết chặt do đặc thù thiết kế, mục đích sử dụng và áp lực lên hạ tầng giao thông.

Xã hội - 14:45 23/03/2026

Lộ trình khám sức khỏe miễn phí: Ưu tiên người yếu thế từ năm 2026

Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Phòng bệnh đề xuất từ năm 2026 triển khai khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho các nhóm yếu thế, tiến tới mở rộng toàn dân từ năm 2028.

Xã hội - 14:45 23/03/2026

Xác định 6 thiếu niên liên quan vụ ném đá vào ôtô trên cao tốc

Cơ quan chức năng xác định 6 thanh thiếu niên từ 13-15 tuổi liên quan vụ ném đá vào ôtô trên cao tốc Bắc-Nam tối 21/3, khiến nhiều phương tiện hư hỏng kính chắn gió, gây nguy hiểm cho giao thông.

Xã hội - 08:15 23/03/2026

Cảnh hiếm thấy tại làng chài ven biển Nghệ An

Tuyến đường ven biển qua xã Hải Châu (Nghệ An) những ngày qua bất ngờ đông nghịt người và phương tiện dừng đỗ để thưởng thức cá trích nướng. Theo người dân địa phương, đây là lần hiếm thấy khu vực làng chài thu hút lượng khách lớn như vậy.

Xã hội - 19:05 22/03/2026

"Cuộc đua" vào lớp 10 các trường chuyên chính thức lộ diện

Một số trường THPT chuyên tại Hà Nội vừa công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 cho năm học 2026-2027. Với những điều chỉnh về chỉ tiêu, cấu trúc bài thi và mức học phí mới, thông tin này đang thu hút sự quan tâm từ phụ huynh và học sinh cuối cấp.

Xã hội - 16:15 22/03/2026

Australia công bố pin lượng tử đầu tiên được xạc không dây bằng laser

Các nhà khoa học Australia đã phát triển nguyên mẫu pin lượng tử thử nghiệm sạc không dây bằng laser, mở ra bước tiến lớn cho công nghệ năng lượng.

Xã hội - 11:00 22/03/2026

Học sinh cấp 2 trường làng đoạt giải nhất thi ứng dụng AI, trị giá gần 1 tỷ đồng

Nhóm 5 học sinh đến từ Trường Trung học cơ sở Đại Đồng (Hà Nội) đã xuất sắc giành giải cao nhất cuộc thi ứng dụng trí tuệ nhân tạo dành cho học sinh toàn quốc, trị giá gần 1 tỷ đồng.

Xã hội - 10:25 22/03/2026

Sun Group hợp tác Changi Airport nâng tầm Phú Quốc thành điểm đến quốc tế

Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ là một trong những sân bay đầu tiên của Việt Nam được vận hành bởi đối tác quốc tế nhằm phát triển mô hình “sân bay điểm đến” đầu tiên tại Việt Nam.

Xã hội - 08:25 22/03/2026

Tuyển sinh quân sự năm 2026: Tăng mạnh chỉ tiêu, thêm phương thức xét tuyển mới

Chiều 20/3, Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức buổi gặp mặt với các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội nhằm cung cấp thông tin về công tác tuyển sinh quân sự năm 2026.

Xã hội - 14:00 21/03/2026