Bộ Công an sẽ xử lý người đưa tin thất thiệt về các tập đoàn kinh tế lớn

09:39 26/10/2022

Bộ Công an khẳng định, thông tin Bộ sẽ tiến hành xử lý tiếp một số tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế lớn là thông tin giả, thông tin thất thiệt, sai sự thật.

Trong những ngày gần đây, xuất hiện một số thông tin cho rằng, sau vụ việc xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông, Bộ Công an sẽ tiến hành xử lý tiếp một số tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế lớn.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an.Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an.

Liên quan đến vấn đề này, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo thường xuyên của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã xử lý một số vụ án sai phạm, vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế như: vụ việc xảy ra tại Công ty Việt Á, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông.

Quyết định khởi tố các vụ án này do các hành vi vi phạm pháp luật của các bị can, hoàn toàn không có việc hình sự hóa quan hệ kinh tế, dân sự.

Việc xử lý nhằm góp phần bảo đảm thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường tài chính, ngân hàng hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn và phát triển bền vững, bảo vệ lợi ích hợp pháp của người dân, nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, lợi dụng việc Bộ Công an xử lý một số vụ án như kể trên, các thế lực thù địch, phần tử xấu đã đăng tải, tán phát nhiều tin giả, tin sai sự thật liên quan đến kinh tế, tài chính, tiền tệ; mục đích nhằm gây hoang mang dư luận, gây rối loạn, mất an ninh, an toàn thị trường, ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích, hoạt động bình thường của người dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp, nhất là thông tin cho rằng Bộ Công an sẽ tiến hành xử lý tiếp một số tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế lớn.

"Bộ Công an khẳng định đây là thông tin giả, thông tin thất thiệt, sai sự thật" - Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Bộ Công an sẽ tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi đưa tin thất thiệt, không chính xác, gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến an ninh kinh tế, tài chính, tiền tệ, an ninh đầu tư.

Bộ Công an đề nghị mọi người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt; tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

Hàng vạn du khách đổ về chùa Hương ngày khai hội, bến Yến ken đặc người

Sáng mùng 6 Tết, khu danh thắng chùa Hương (Hà Nội) đón lượng lớn du khách thập phương về trẩy hội đầu xuân. Từ bến Yến đến các điểm tâm linh chính đều đông kín người, mở màn mùa lễ hội lớn nhất miền Bắc.

Xã hội - 14:00 22/02/2026

Triệt xóa sòng bạc, thu giữ hơn 57 triệu đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc trái phép xảy ra tại xã Cát Tiến.

Xã hội - 09:00 22/02/2026

Lao động Việt Nam thiệt mạng khi leo núi tại Nhật Bản

Chị N.T được tìm thấy ở vị trí lệch khỏi đường mòn leo núi, trong tình trạng ngừng tim phổi và được trực thăng phòng chống thiên tai đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi và đã được xác nhận tử vong.

Xã hội - 08:30 22/02/2026

Quảng Ngãi: Liên tiếp xảy ra 6 trận động đất tại xã Măng Đen

Sáng 21/2, tại khu vực xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi, đã ghi nhận 6 trận động đất liên tiếp, trong đó có hai trận với độ lớn 4,0 và 3,8, xảy ra vào khoảng 0 giờ 52 phút đến 5 giờ 30 phút.

Xã hội - 11:40 21/02/2026

Tiến tới miễn viện phí cho người dân: Giải pháp đột phá và nhân văn

Việc từng bước thực hiện chính sách miễn viện phí trong phạm vi bảo hiểm y tế sẽ tạo ra những thay đổi căn bản, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Xã hội - 08:00 21/02/2026

Ba ngôn ngữ được dự báo nhiều cơ hội tăng thu nhập giai đoạn 2026–2030

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, việc sở hữu thêm một ngoại ngữ ngoài tiếng Anh có thể tạo lợi thế rõ rệt về thu nhập và cơ hội nghề nghiệp. Dựa trên xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng, đầu tư công nghệ và chuyển đổi xanh toàn cầu, nhiều phân tích cho thấy ba ngôn ngữ dưới đây đang nổi lên với tiềm năng phát triển đáng chú ý trong 5 năm tới.

Xã hội - 08:15 20/02/2026

Công an xã Mang Yang tạm giữ 7 xe máy nẹt pô, lạng lách đêm giao thừa

Ngày 18-2, Công an xã Mang Yang (tỉnh Gia Lai) cho biết đã lập hồ sơ xử lý các trường hợp điều khiển xe máy nẹt pô, lạng lách gây mất an ninh trật tự trong đêm giao thừa.

Xã hội - 15:10 19/02/2026

Bắt giữ đối tượng cướp giật làm nạn nhân ngã xe tử vong

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt được Bùi Vĩnh An cùng xe máy nhãn hiệu Sirius 37C1-077.92 khi đối tượng đang tìm cách lẩn trốn chỉ sau vài giờ gây án.

Xã hội - 13:10 19/02/2026

Hàng nghìn phương tiện bị tạm giữ do vi phạm giao thông trong ngày mùng 2 Tết

Trong ngày mùng 2 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 5.668 trường hợp vi phạm giao thông; tạm giữ 84 xe ôtô, 2.758 xe môtô, 95 phương tiện khác; tước 273 giấy phép lái xe.

Xã hội - 16:00 18/02/2026

Từ mùng 2 Tết, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm

Từ ngày mùng 2-6 Tết, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời lạnh và rét, vùng núi có nơi rét đậm, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng.

Xã hội - 08:00 18/02/2026