Bộ Y tế thu hồi 14 loại kem chống nắng, trị nám, làm trắng
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm với loạt 14 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH một thành viên SX -TM Nguyễn Hoàng Na sản xuất, đứng tên công bố chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.
Cụ thể, giữa tháng 10/2022, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Một thành viên Sản xuất Thương mại Nguyễn Hoàng Na (Địa chỉ: 2/79B Mậu Thân, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Cơ quan này và phát hiện công ty không đáp ứng các điều kiện về nhân sự, nhà xưởng sản xuất, hệ thống quản lý chất lượng theo quy định.
Sau đợt kiểm tra này, ngày 17/11/2022, Sở Y tế Cần Thơ ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm đã cấp cho công ty.
Tiến hành thu hồi, tiêu hủy toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm không đáp ứng quy định.
Cục Quản lý dược thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 14 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH một thành viên SX - TM Nguyễn Hoàng Na sản xuất, đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.
Trong danh sách 14 sản phẩm mỹ phẩm bị thu hồi, đình chỉ lưu hành, nhiều loại là serum chấm mụn, kem nám, kem trắng da, kem chống nắng nhãn hiệu Linh Chi Vàng; kem tắm trắng, dung dịch rửa tay khô, kem làm trắng, sữa rửa mặt, serum Acnes nhãn hiệu HT Gold...Nhiều sản phẩm mới được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm chưa đầy 1 năm.
Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Sản xuất Thương mại Nguyễn Hoàng Na phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng 14 sản phẩm mỹ phẩm nêu trên; tiếp nhận sản phẩm trả về từ các cơ sở kinh doanh và tiến hành thu hồi, tiêu hủy toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm không đáp ứng quy định. Sở Y tế TP Cần Thơ trực tiếp giám sát việc thu hồi, tiêu hủy này.
Cơ quan này cũng yêu cầu sở y tế các địa phương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi 14 sản phẩm mỹ phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Giải đáp thắc mắc người tiêu dùng liên quan đến cách tính tiền nước sạch sinh hoạt tại Hải Phòng
Những năm qua chất lượng nước sạch và dịch vụ hạ tầng của Hải Phòng luôn khẳng định vị thế tốp đầu cả nước, song gần đây của người tiêu dùng tại Hải Phòng đang băn khoăn về cách tính tiền nước sạch sinh hoạt, khi mà cùng số lượng sử dụng nước nhưng tổng số tiền phải trả lại không giống nhau. Để giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng phóng viên Tạp chí Thương hiệu và Công luận đã liên hệ và được Công ty cổ phần Cấp nước Hải Phòng giải đáp về cách tính tiền nước sinh hoạt.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:57 15/07/2026
Công an cảnh báo chiêu giả mạo Techcombank gửi SMS, bấm nhầm link có thể mất sạch tiền
Công an tỉnh Gia Lai phát đi cảnh báo khẩn về thủ đoạn giả mạo tin nhắn SMS mang tên Techcombank để lừa người dùng truy cập website giả, đánh cắp thông tin thẻ, mã OTP và chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Người dân được khuyến cáo tuyệt đối không bấm vào các đường link lạ có tên miền gần giống ngân hàng, đồng thời cần thực hiện ngay các biện pháp khóa tài khoản nếu lỡ cung cấp thông tin.
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:27 15/07/2026
Lâm Đồng siết phòng, chống hàng giả trên không gian mạng
Hàng giả đang dịch chuyển mạnh từ các chợ truyền thống lên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử và các nền tảng giao dịch trực tuyến với thủ đoạn ngày càng tinh vi. Trước thực trạng này, Lâm Đồng tăng cường kiểm soát hoạt động kinh doanh trên môi trường số, đồng thời nhấn mạnh cuộc chiến chống hàng giả chỉ đạt hiệu quả khi có sự phối hợp đồng bộ giữa cơ quan quản lý, doanh nghiệp, các nền tảng số và người tiêu dùng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 10:20 15/07/2026
TP. Hồ Chí Minh siết kiểm soát thực phẩm bằng công nghệ truy xuất nguồn gốc
Không chỉ dừng ở việc dán mã nhận diện sản phẩm, TP. Hồ Chí Minh đang từng bước xây dựng hệ thống dữ liệu truy xuất nguồn gốc đối với thịt heo, thịt gia cầm và trứng gia cầm nhằm thay đổi phương thức quản lý an toàn thực phẩm. Khi toàn bộ thông tin được số hóa và kết nối theo chuỗi, cơ quan quản lý sẽ có thêm công cụ để kiểm soát nguồn gốc, xử lý nhanh các vụ việc và nâng cao tính minh bạch của thị trường.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:14 15/07/2026
Bộ Công Thương siết kiểm tra việc giữ giá bất hợp lý sau khi xăng dầu giảm
Giá xăng dầu trong nước đã nhiều lần được điều chỉnh giảm, song mặt bằng giá của không ít hàng hóa và dịch vụ vẫn chưa có sự thay đổi tương ứng. Trước thực tế này, Bộ Công Thương yêu cầu lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định về giá, xử lý các hành vi lợi dụng biến động chi phí đầu vào để giữ giá hoặc tăng giá không hợp lý.
Bảo vệ người tiêu dùng - 05:51 14/07/2026
Truy xuất nguồn gốc nông sản, ngăn chặn gian lận, bảo đảm an toàn thực phẩm
Thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản, góp phần ngăn chặn gian lận, bảo đảm an toàn thực phẩm và minh bạch thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.
Bảo vệ người tiêu dùng - 12:36 13/07/2026
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mua bán nông sản qua mạng tại Lâm Đồng
Nhiều đối tượng lợi dụng mạng xã hội để rao bán nông sản giá rẻ, tạo dựng lòng tin bằng hóa đơn giao dịch giả rồi yêu cầu chuyển khoản trước nhằm chiếm đoạt tài sản. Trước thực trạng các vụ lừa đảo trên không gian mạng có chiều hướng gia tăng, lực lượng công an khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, đồng thời chủ động cung cấp thông tin về các đối tượng nghi vấn để kịp thời ngăn chặn, xử lý.
Bảo vệ người tiêu dùng - 10:00 13/07/2026
Công an Bắc Ninh cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đổi ngoại tệ
Thời gian gần đây, lợi dụng nhu cầu đổi ngoại tệ của người dân trước khi ra nước ngoài học tập, công tác, thăm thân, chữa bệnh, du lịch……..các đối tượng lừa đảo đã gia tăng hoạt động trên không gian mạng với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:46 13/07/2026
Quản lý mỹ phẩm: Nhận diện bất cập từ khâu cấp phép đến công tác hậu kiểm
Thị trường mỹ phẩm Việt Nam với quy mô 200.000 sản phẩm đang đối mặt thách thức lớn về chất lượng. Cơ chế "tiền công bố" thông thoáng nhưng thiếu hậu kiểm đã tạo kẽ hở cho hàng giả lộng hành. Hàng loạt sản phẩm bị thu hồi trong năm 2025-2026 đặt ra yêu cầu cấp bách về việc nâng cấp chế tài pháp lý, ứng dụng công nghệ để làm sạch thị trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:55 12/07/2026
Minh bạch nguồn gốc mì chính - Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Trong bối cảnh thị trường thực phẩm ngày càng đa dạng, tính minh bạch về nguồn gốc hàng hóa trở thành một trong những tiêu chí quan trọng để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm. Đối với mặt hàng mì chính, chỉ cần dành vài giây kiểm tra thông tin trên bao bì cũng có thể giúp nhận diện rõ nguồn gốc sản phẩm, từ đó hạn chế nguy cơ mua phải hàng đóng gói lại không minh bạch.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:53 11/07/2026
- Tin mới
-
Tôn Hòa Phát chinh phục những thị trường khắt khe bậc nhất châu Á
-
TP. HCM: Chính thức Khai mạc Triển lãm Vietnam ETE & Greenergy Expo 2026
-
Cơ hội tham dự chương trình "Đối thoại Sơn Đông - Việt Nam"
-
Hải quan khu vực III: Thu ngân sách 6 tháng tăng 19,6% so với cùng kỳ 2025
-
Giải đáp thắc mắc người tiêu dùng liên quan đến cách tính tiền nước sạch sinh hoạt tại Hải Phòng
-
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Giá dầu và kim loại quý đồng loạt tăng, MXV-Index vượt mốc 2.700 điểm
- Đọc nhiều
-
1
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Giá dầu và kim loại quý đồng loạt tăng, MXV-Index vượt mốc 2.700 điểm
-
2
Dữ liệu vùng trồng: 'Hộ chiếu số' để nông sản Việt vươn tầm quốc tế
-
3
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh
-
4
Hà Nội gia hạn thuê hơn 15.000 m2 đất cho Hawacom đến năm 2043
-
5
Từ 31/8: Không đăng ký biến động đất đai có thể bị phạt đến 3 triệu đồng
-
6
Công an cảnh báo chiêu giả mạo Techcombank gửi SMS, bấm nhầm link có thể mất sạch tiền









