Thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo mộc Sơn Mai
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định về việc thu hồi lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo mộc Sơn Mai (loại 57 viên dạng nang) do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo mộc Sơn Mai (loại 57 viên dạng nang) có số lô 012021, ngày sản xuất 20/6/2021, hạn sử dụng 20/6/2024 bị thu hồi do không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Sản phẩm này được sản xuất tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Phú Tín (thôn Vân La, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội), người đại diện pháp luật là ông Đinh Minh Mẫn.
Thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo mộc Sơn Mai không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công ty TNHH Đông y Gia truyền Sơn Mai (số nhà 26- BT 03, khu đô thị Handico, đường Phạm Đình Toái, xóm 20, xã Nghi Phú, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An) là đơn vị đăng ký công bố sản phẩm.
Để đảm bảo an toàn và quyền lợi của người tiêu dùng, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An yêu cầu Công ty TNHH Đông y Gia truyền Sơn Mai phối hợp với Công ty Cổ phần Dược phẩm Phú Tín chịu trách nhiệm thu hồi sản phẩm. Ngay sau khi kết thúc việc thu hồi, Công ty TNHH Đông y Gia truyền Sơn Mai và Công ty Cổ phần Dược phẩm Phú Tín phải có trách nhiệm báo cáo với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An về kết quả thu hồi.
Trước đó, vào tháng 9 năm 2020, 2 sản phẩm Thảo Mộc Sơn Mai (loại 57 viên và 90 viên) dạng viên nang của Công ty TNHH Đông Y Gia Truyền Sơn Mai phân phối bị phát hiện có chứa chất cấm Sibutramine.
Theo khuyến cáo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Sibutramine là loại thuốc làm giảm cảm giác thèm ăn, là hoạt chất có tác dụng giúp những người béo phì giảm cân, nhưng đặc biệt nguy hiểm đối với người tiêu dùng, nhất là người có tiền sử bệnh tim mạch và huyết áp do gây ảnh hưởng xấu đến tim mạch.
Đặc biệt đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch, loại sản phẩm này làm tăng nhịp tim, gây rối loạn nhịp tim. Và như vậy, nó làm cho những người mắc bệnh về tim mạch sẽ bị nặng thêm. Nếu sử dụng liều cao, nó thậm chí còn có thể gây rối loạn nặng hơn ở hệ thống tim mạch. Ngoài ra, các sản phẩm này là thủ phạm gây nhiều chứng rối loạn nguy hiểm, đe dọa sức khỏe và tính mạng của người sử dụng.
Duy Khánh
- Cùng chuyên mục
Ninh Bình: Khởi tố bị can kinh doanh hơn 700 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng
Qua công tác nắm tình hình, địa bàn và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình kiểm tra, phát hiện hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Hoàng, có địa chỉ tại đường Trần Nhân Tông, xã Vĩnh Trụ, tỉnh Ninh Bình vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh hàng hóa (quần áo, giày, dép, dây lưng).
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:43 26/06/2026
Truy xuất nguồn gốc: “Chìa khóa” bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng
Trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái và các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tiếp tục diễn biến phức tạp, truy xuất nguồn gốc đang dần vượt ra khỏi vai trò của một công cụ quản trị nội bộ để trở thành yêu cầu tất yếu của thị trường. Không những vậy, truy xuất nguồn gốc còn được xem là nền tảng quan trọng để minh bạch hóa thị trường, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam.
Bảo vệ người tiêu dùng - 17:11 24/06/2026
Thuế tỉnh Cao Bằng cảnh báo tình trạng mạo danh công chức thuế để lừa đảo
Thuế tỉnh Cao Bằng đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp và người nộp thuế trên địa bàn nâng cao cảnh giác trước các cuộc gọi, tin nhắn, email hoặc tài khoản mạng xã hội mạo danh cơ quan thuế; đồng thời không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mã OTP, mật khẩu hoặc các thông tin bảo mật khác cho đối tượng lạ.
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:46 24/06/2026
Cục Quản lý Dược thu hồi 286 số tiếp nhận công bố mỹ phẩm của 21 doanh nghiệp
Ngày 22/6/2026, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành quyết định về việc thu hồi hàng loạt số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Động thái này được thực hiện dựa trên nguyện vọng tự nguyện rút giấy phép của các đơn vị phân phối do không còn nhu cầu tiếp tục kinh doanh trên thị trường.
Bảo vệ người tiêu dùng - 17:23 23/06/2026
EVN cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo
Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), gần đây đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo. EVN khuyến cáo người dân và khách hàng sử dụng điện nâng cao cảnh giác với thủ đoạn này.
Bảo vệ người tiêu dùng - 10:09 23/06/2026
Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo
Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), gần đây đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo.
Bảo vệ người tiêu dùng - 07:48 23/06/2026
EVN khuyến cáo người dân cảnh giác trước chiêu trò giả mạo tin nhắn chăm sóc khách hàng
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi cảnh báo về sự xuất hiện của nhiều hình thức lừa đảo mới lợi dụng thương hiệu ngành điện để tiếp cận khách hàng. Các đối tượng xấu sử dụng tin nhắn giả mạo mang tên EVN nhằm đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng và dữ liệu người dùng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:37 23/06/2026
Hà Nội: Cảnh báo sập bẫy lừa đảo từ những lời mời chào gửi tiết kiệm lãi suất "khủng"
Trước tình trạng tội phạm công nghệ cao liên tục biến tướng, Công an thành phố Hà Nội vừa phát đi thông điệp cảnh báo khẩn về một thủ đoạn lừa đảo tinh vi. Các đối tượng mạo danh ngân hàng và tổ chức tín dụng uy tín, tung ra các "gói tiết kiệm nội bộ" với mức lãi suất cao bất thường trên không gian mạng nhằm giăng bẫy, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Bảo vệ người tiêu dùng - 07:53 22/06/2026
Sản phẩm gắn mác “nhà làm”: Bán trước, kiểm chứng sau
Chỉ cần vài phút lướt mạng xã hội, người tiêu dùng có thể tìm thấy đủ loại thực phẩm được quảng cáo là “nhà làm”, “không chất bảo quản”, “nguyên liệu sạch”. Từ giò chả, pate, lạp xưởng đến bánh trái, mứt kẹo, nhiều sản phẩm được bán mỗi ngày với số lượng lớn nhưng gần như không có căn cứ nào để người mua kiểm chứng chất lượng. Trong khi đó, việc quản lý loại hình kinh doanh này vẫn đang đối mặt không ít thách thức.
Bảo vệ người tiêu dùng - 07:45 22/06/2026
Công an tỉnh Bắc Ninh cảnh báo chiêu lừa đăng ký trại hè, khóa học ngoại khóa
Công an tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị tổ chức, xác minh địa chỉ, giấy phép hoạt động trước khi đăng ký cho con tham gia các khóa học ngoại khóa, chương trình trại hè.
Bảo vệ người tiêu dùng - 07:00 22/06/2026
- Tin mới
-
Kết phiên chứng khoán 26/6: Nhóm Vin bứt phá, VN-Index giữ vững đà tăng
-
Giá vàng chiều 26/6 biến động trái chiều, SJC mất hơn 15 triệu đồng sau 1 tháng
-
Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII
-
Đặc sản của "Huế thương" đến với Thủ đô
-
Quảng Ninh chính thức đạt tiêu chí đô thị loại I toàn tỉnh
-
VCCI: Đừng chỉ bán hàng, doanh nghiệp Việt phải xây thương hiệu
- Đọc nhiều
-
1
Kết phiên chứng khoán 26/6: Nhóm Vin bứt phá, VN-Index giữ vững đà tăng
-
2
Giá vàng chiều 26/6 biến động trái chiều, SJC mất hơn 15 triệu đồng sau 1 tháng
-
3
Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII
-
4
VCCI: Đừng chỉ bán hàng, doanh nghiệp Việt phải xây thương hiệu
-
5
Vinhomes lập công ty bất động sản mới sau tuyên bố dừng mở rộng quỹ đất
-
6
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW









