Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ 125 tỷ đồng, 1 triệu USD và 1 triệu liều vaccine

14:15 25/05/2021

Sáng ngày 25/5/2021, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ 125 tỷ đồng, 1 triệu USD và 1 triệu liều vắc xin từ các tập đoàn, doanh nghiệp cho việc mua và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nêu rõ, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và sự đồng lòng, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Nhân dân trong nước, Việt Nam đã khống chế 3 đợt dịch trước và đang từng bước kiểm soát đợt dịch thứ 4.

Việt Nam cũng được cộng đồng quốc tế đánh giá là quốc gia phòng chống dịch hiệu quả với chi phí thấp, sự thắng lợi này có nhiều bài học kinh nghiệm đã được đúc kết, nhiều sáng kiến đã được thực hiện. Bài học quan trọng là huy động được toàn dân chung tay, ủng hộ và tham gia công tác phòng chống dịch, trong đó có sự đồng hành của các tập đoàn, doanh nghiệp và của nhân dân.

Đại diện Tập đoàn Ecopark trao 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ đồng) mua vắc xin COVID-19.Đại diện Tập đoàn Ecopark trao 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ đồng) mua vắc xin COVID-19

Bộ trưởng đánh giá, 2 điểm nóng của đợt dịch này tập trung ở Bắc Ninh, Bắc Giang với diễn biến căng thẳng, phức tạp và có xu hướng kéo dài. Bộ Y tế và các tỉnh đang rất quyết tâm để sớm kiểm soát tốt tình hình. Bộ Y tế đã cử Bộ phận Thường trực phòng chống dịch tại hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Tuy nhiên, lượng công nhân tại hai tỉnh rất đông phòng chống dịch rất khó khăn.

Hôm qua, Bộ Y tế đã chính thức kêu gọi các tập đoàn, doanh nghiệp, mọi người dân và các tỉnh, thành phố hỗ trợ, ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống dịch. "Kiểm soát tốt dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang sẽ kiểm soát tốt tình hình dịch trên cả nước" - Bộ trưởng nhấn mạnh và kêu gọi các doanh nghiệp có mặt tại buổi lễ tiếp nhận hôm nay sẽ tiếp tục hỗ trợ cho người dân hai tỉnh.

Nhấn mạnh trong lịch sử tiêm chủng ở nước ta, chưa bao giờ có chiến dịch tiêm vaccine lớn như chiến dịch này, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết thêm, việc huy động sự đóng góp, ủng hộ của các tập đoàn, doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng góp tài chính cho Quỹ vaccine là rất cần thiết.

Hải Lâm

  • Cùng chuyên mục

Phát triển nông nghiệp xanh góp phần hình thành vành đai sinh thái cho Thủ đô

Những năm gần đây, định hướng phát triển nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp xanh gắn với xây dựng nông thôn hiện đại và kinh tế tuần hoàn đang trở thành xu thế chủ đạo trong chiến lược phát triển nông nghiệp của cả nước.

Xã hội - 09:15 12/03/2026

Hà Nội kiểm định toàn bộ chung cư cũ tại phường Kim Liên trong năm 2026

Trong năm 2026, phường Kim Liên (Hà Nội) sẽ triển khai kiểm định toàn bộ các chung cư cũ trên địa bàn nhằm đánh giá mức độ an toàn công trình, làm cơ sở xây dựng phương án cải tạo, nâng cấp hoặc xây dựng lại trong thời gian tới.

Xã hội - 09:55 11/03/2026

Khuyến cáo người dân tuyệt đối không tích trữ xăng, dầu trong nhà

Trước diễn biến mới về giá xăng, dầu, một số nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xuất hiện tình trạng người dân mang theo can, thùng chứa dung tích lớn để mua xăng, dầu về tích trữ trong gia đình.

Xã hội - 08:00 11/03/2026

Bộ Công Thương khuyến khích làm việc từ xa để tiết kiệm nhiên liệu

Theo Bộ Công Thương, trong bối cảnh xung đột Mỹ – Iran gây bất ổn thị trường năng lượng toàn cầu, mỗi lít xăng tiết kiệm được là đóng góp thiết thực cho an ninh năng lượng quốc gia.

Xã hội - 08:58 10/03/2026

Gánh nặng “3 vai” khiến nhiều phụ nữ hiện đại rơi vào trạng thái kiệt sức

Áp lực từ công việc, gia đình và trách nhiệm chăm sóc người thân khiến nhiều phụ nữ hiện đại phải gánh cùng lúc “3 vai” trong cuộc sống. Khi căng thẳng kéo dài và không được nhận diện đúng, cơ thể và tinh thần có thể rơi vào trạng thái burnout (kiệt sức), kéo theo nhiều rối loạn sức khỏe thể chất và tâm lý.

Xã hội - 15:05 09/03/2026

Tài xế xe công nghệ “ngại” cuốc gần khi giá xăng liên tục tăng

Giá xăng dầu tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến chi phí vận hành của taxi và xe công nghệ tăng đáng kể. Trong khi giá cước chưa được điều chỉnh, nhiều tài xế cho biết thu nhập bị ảnh hưởng và có xu hướng hạn chế nhận các chuyến xe quãng đường ngắn.

Xã hội - 14:25 09/03/2026

Tốc độ nóng lên toàn cầu tăng gần gấp đôi so với những năm 1970

Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Geophysical Research Letters, Trái Đất đang nóng lên với tốc độ khoảng 0,35 độ C mỗi thập kỷ, tốc độ nóng hiện nhanh gần gấp đôi so với những năm 1970.

Xã hội - 08:10 09/03/2026

Móng Cái sôi động ngày đầu thông quan hàng hóa xuyên cuối tuần

Hoạt động thí điểm thông quan hàng hóa vào thứ Bảy và Chủ nhật tại khu vực cầu Bắc Luân II, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vừa được triển khai, ghi nhận lượng hàng hóa lớn được xuất nhập khẩu thông suốt, góp phần thúc đẩy giao thương biên giới và hỗ trợ doanh nghiệp.

Xã hội - 16:05 08/03/2026

Hà Nội thúc đẩy thương mại điện tử, phấn đấu 80% người dân mua sắm online

Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2030 có khoảng 80% dân số tham gia mua sắm trực tuyến, đồng thời thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và mở rộng hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử.

Xã hội - 08:35 08/03/2026

Giá xăng dầu tăng mạnh từ 15 giờ hôm nay, RON95-III vượt mốc 27.000 đồng

Từ 15 giờ ngày 7/3, giá xăng dầu trong nước tăng mạnh, trong đó xăng RON95-III vượt mốc 27.000 đồng/lít, còn dầu hỏa tăng cao nhất tới 8.490 đồng/lít nhằm phù hợp với biến động thị trường thế giới.

Xã hội - 16:22 07/03/2026