Đề xuất thành lập quỹ vaccine phòng Covid-19 khoảng 25.200 tỷ đồng
Theo tính toán của Bộ Y tế, dự kiến mua 150 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng 25.200 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí mua vắc xin khoảng 21.000 tỷ đồng; kinh phí vận chuyển, bảo quản, phân phối, tổ chức tiêm chủng khoảng 4.200 tỷ đồng.
Tối 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã ký tờ trình của Bộ Tài chính trình Chính phủ xem xét, phê duyệt việc thành lập Quỹ vắc xin phòng COVID-19.
Bộ Tài chính cho biết trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19.
Bộ Tài chính đề nghị lập quỹ mua 150 triệu liều vắc xin Covid-19
Trong đó, nguồn kinh phí thực hiện sẽ được lấy từ nguồn NSNN đảm bảo theo phân cấp NSNN; nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác; nguồn do các tổ chức, cá nhân sử dụng vắc xin tự nguyện chi trả.
Do đó, Bộ Tài chính cho rằng, việc thành lập Quỹ vắc xin phòng COVID-19 là rất cần thiết, để huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, cũng như các nguồn vốn hợp pháp khác để mua vắc xin. Qua đó đẩy nhanh việc mua, nhập khẩu và tiêm chủng trên diện rộng cho nhân dân.
Quỹ này hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả và sẽ chịu sự thanh kiểm tra theo quy định.
Quỹ có trách nhiệm thực hiện báo cáo tình hình thu, chi, quyết toán tài chính để tổng hợp chung nguồn lực báo cáo Chính phủ, Quốc hội; công khai số tiền huy động, danh sách các tổ chức, cá nhân tài trợ, đóng góp; nội dung và số tiền đã chi, số dư quỹ còn lại (nếu có)…
Thiên Trường
- Cùng chuyên mục
Có chính sách ưu tiên cho tàu hàng đi Hoa Kỳ khi bị áp thuế đối ứng
Cơ quan quản lý chuyên ngành của Bộ Xây dựng đã yêu cầu các doanh nghiệp cảng theo dõi, có kế hoạch ứng phó với khả năng tăng lượng hàng container tồn đọng sau khi Hoa Kỳ áp thuế 46% hàng hoá xuất nhập khẩu của Việt Nam.
Chính sách - 15:53 10/04/2025
Việt Nam có thể tăng trưởng cao nhất ASEAN+3
Kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng tích cực trong cả 3 khu vực: Nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng ổn định; Công nghiệp tiếp tục xu hướng tích cực; Dịch vụ tiếp tục tăng khá....
Chính sách - 16:35 09/11/2024
Công điện yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó bão và mưa lũ sau bão
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 88/CĐ-TTg ngày 6/9/2024 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó bão số 3 (bão YAGI) và mưa lũ sau bão.
Chính sách - 11:31 07/09/2024
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2024
Quy định mới về thang lương, bảng lương, phụ cấp lương với người lao động trong doanh nghiệp nhà nước; sửa quy định mua, bán ngoại tệ giữa dự trữ ngoại hối chính thức với ngân sách nhà nước... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2024.
Chính sách - 11:23 04/09/2024
Tăng cường đào tạo nhân lực chất lượng cao lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 83/CĐ-TTg ngày 23/8/2024 về việc tăng cường đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây.
Chính sách - 11:36 25/08/2024
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Diễn đàn Trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài
Sáng 22/08 tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự và phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ tư và Diễn đàn Trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, đón 400 kiều bào từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Chính sách - 14:09 22/08/2024
Đề xuất phạt tới 300 triệu đồng với vi phạm hành chính trong đầu tư kinh doanh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Trong đó, dự thảo quy định rõ về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, hình thức xử phạt, mức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả.
Chính sách - 12:42 22/08/2024
Khai mạc Phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Sáng 19/8/2024, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 36.
Chính sách - 09:54 19/08/2024
Pakistan cấp thị thực miễn phí cho thương nhân và khách du lịch Việt Nam
Pakistan sẽ cấp thị thực miễn phí cho thương nhân và khách du lịch đến từ 126 nước trong đó có Việt Nam có hiệu lực từ ngày 14/08/2024.
Chính sách - 13:50 15/08/2024
Phú Thọ: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường sách giáo khoa và đồ dùng học tập trước thềm năm học mới 2024 - 2025
Trước thềm năm học mới, nhu cầu về đồ dùng học tập, sách giáo khoa đang tăng nhanh. Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 - Cục QLTT tỉnh Phú Thọ đã tăng cường kiểm soát hoạt động kinh doanh mặt hàng phục vụ năm học mới trên địa bàn huyện Thanh Sơn, Tân Sơn.
Chính sách - 16:57 14/08/2024
- Tin mới
-
Giá xăng dầu hôm nay 23/4: Bật tăng
-
Ngoại giao Việt Nam đóng góp vào giải phóng miền nam, thống nhất đất nước-Những bài học lịch sử còn nguyên giá trị
-
Giá vàng hôm nay 23/4: Tiếp tục thiết lập kỷ lục mới
-
Giá cà phê hôm nay 23/4: Giảm 200 đồng/kg
-
Giá tiêu hôm nay 23/4: Giảm 500 đồng/kg
-
Giá heo hơi hôm nay 23/4: Dao động từ 67.000 - 76.000 đồng/kg
- Đọc nhiều
-
1
Giá xăng dầu hôm nay 23/4: Bật tăng
-
2
Ngoại giao Việt Nam đóng góp vào giải phóng miền nam, thống nhất đất nước-Những bài học lịch sử còn nguyên giá trị
-
3
Giá vàng hôm nay 23/4: Tiếp tục thiết lập kỷ lục mới
-
4
Giá cà phê hôm nay 23/4: Giảm 200 đồng/kg
-
5
Giá tiêu hôm nay 23/4: Giảm 500 đồng/kg
-
6
Giá heo hơi hôm nay 23/4: Dao động từ 67.000 - 76.000 đồng/kg