Cảnh báo tình trạng giả mạo trang web của Vingroup để lừa đảo

Theo Vingroup, tình trạng giả mạo website của tập đoàn và các công ty thành viên đang diễn ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi. Các khách hàng cần thận trọng khi sử dụng dịch vụ và giao dịch trên Internet để tránh trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo.

Tập đoàn Vingroup vừa phát đi thông báo về việc hiện nay xuất hiện nhiều tình trạng giả mạo website của Tập đoàn và các công ty thành viên như: Vincom, Vinhomes, VinFast, Vinpearl… với các thủ đoạn tinh vi nhằm lừa đảo khách hàng như kêu gọi đầu tư, chuyển tiền điện tử, giao dịch mua bán trên mạng, thuê cộng tác viên trực tuyến...

Một trang web giả mạo thương hiệu Vingroup. (Ảnh chụp màn hình)Một trang web giả mạo thương hiệu Vingroup. (Ảnh chụp màn hình)

Để bảo đảm quyền lợi và tránh xảy ra tình trạng lừa đảo cho khách hàng, Tập đoàn Vingroup cho biết, đơn vị này chỉ sử dụng website chính thức và duy nhất là: www.vingroup.net; cùng Fanpage chính thức và duy nhất là: www.facebook.com/vingroup.net.

Vingroup cũng xác nhận, các địa chỉ website sau không liên quan đến Vingroup hay bất kỳ công ty thành viên nào trong Tập đoàn Vingroup dưới bất kỳ hình thức nào: vingroup.ink; vingroupventures.top; vingroupventures.site; vingroupventures.vip; vingroupglobal.com; vingroupvnn.com; vingroupp.net; vingroupinternational.vn; api.vingroup.store; vingroup.store; vincomttvip.net; vincomccvip.net; vincomhhvip.net; vincomaavip.net; app.volun-vip1.com; tramsacpinvinfasttoanquoc.com…

Ngoài ra, theo khuyến cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, người dân trước khi sử dụng dịch vụ, giao dịch trên Internet, hãy tra cứu thông tin về website bằng cách nhắn tin miễn phí theo cú pháp TCTM <tên miền hoặc link website> gửi 156 hoặc tra cứu tại: https://tracuutenmien.gov.vn. Thông qua tra cứu trên hệ thống tra cứu thông tin tên miền, người sử dụng dịch vụ Internet có thể nhận diện, xác thực nguồn thông tin chính thức.

Việt Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục