Chợ phiên Hội An thực hiện nói không với túi ny lon

10:37 28/04/2022

Thời gian qua, cùng với nhiều hoạt động trong chương trình “Năm Du lịch quốc gia 2022” với chủ đề “Quảng Nam điểm đến du lịch xanh”, chợ phiên Hội An tại khu vực vườn tượng An Hội cũng thu hút khá đông người dân và du khách.

Hưởng ứng chủ đề của Năm du lịch quốc gia, chợ phiên Hội An đã thực hiện nói không với túi ny lon.

Từ nhiều năm trước, Hội An đã xây dựng các mô hình khá thành công như “Nói không với túi ny lon” hay bảo tồn đa dạng sinh học tại đảo Cù Lao Chàm; giảm thiểu đồ dùng bằng nhựa khó phân hủy...

Bên cạnh đó, các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch đã được nhiều du khách lựa chọn trải nghiệm. Từ nền tảng đó, đón bắt xu thế hiện nay, Hội An đang hướng tới xây dựng và phát triển mô hình du lịch xanh, góp phần nâng cao sức hấp dẫn và tính cạnh tranh của thương hiệu du lịch Hội An.

Chợ phiên Hội An thực hiện nói không với túi ny lonChợ phiên Hội An thực hiện nói không với túi ny lon

Lãnh đạo UBND TP. Hội An cho biết, thành phố đang phát triển du lịch xanh để bồi đắp cho thương hiệu du lịch Hội An, đồng thời hướng đến du lịch bền vững hơn, tái tạo tài nguyên du lịch chứ không chỉ là khai thác.

Trong đó, con người và các di sản được bảo vệ một cách tốt nhất, những sản phẩm và nguồn lợi từ du lịch cũng lại góp phần bồi đắp tài nguyên sinh thái và giữ gìn, bảo tồn các di sản.

Cùng với khai thác lợi thế sẵn có, những sản phẩm như “tour xanh”, “khách sạn xanh”, “khu nghỉ dưỡng xanh” hay “nhà hàng xanh” hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách về du lịch xanh Hội An.

TP. Hội An định hướng xây dựng và phát triển mô hình du lịch xanh dựa trên cơ sở phát huy tài nguyên văn hóa và giá trị nhân văn, kết hợp khai thác hợp lý tài nguyên sinh thái. Khách du lịch, các doanh nghiệp và cộng đồng địa phương sẽ tham gia đóng góp cho nỗ lực bảo tồn và phát triển bền vững.

Thủy Hương

  • Cùng chuyên mục

Hội chợ OCOP Tuyên Quang 2025: Điểm hẹn quảng bá đặc sản địa phương dịp cuối năm

Tối 27/12, Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Hội chợ OCOP tỉnh Tuyên Quang năm 2025 với sự tham gia của hơn 100 gian hàng. Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, góp phần quảng bá các sản phẩm OCOP tiêu biểu của địa phương tới người tiêu dùng trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

Tiêu dùng - 07:35 28/12/2025

Tôn vinh đặc sản vùng miền qua chuỗi sự kiện OCOP tại TPHCM

Chuỗi sự kiện “OCOP đặc sản vùng miền và ẩm thực” và “Sắc hương OCOP và Tết cổ truyền dân tộc” sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 31/12 tại TPHCM, quy tụ gần 200 gian hàng từ khắp các vùng miền, góp phần thúc đẩy tiêu thụ nông sản và quảng bá giá trị OCOP Việt Nam.

Tiêu dùng - 19:05 23/12/2025

Đưa sản phẩm Việt có chất lượng đến tay người tiêu dùng

Các sản phẩm hàng Việt Nam được vinh danh trong TOP 150 sản phẩm người tiêu dùng bình chọn cho thấy các doanh nghiệp Việt đã và đang ngày càng quan tâm đến chất lượng, mẫu mã sản phẩm, góp phần nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường nội địa, đưa sản phẩm Việt có chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Tiêu dùng - 14:30 02/12/2025

Triển lãm IGHE 2025: Điểm hẹn lớn của ngành đồ gia dụng và quà tặng

Triển lãm quốc tế Đồ gia dụng và Quà tặng Việt Nam 2025 (IGHE) sẽ diễn ra từ ngày 18–20/12 tại SECC (TP.HCM), quy tụ hơn 250 doanh nghiệp cùng hơn 500 gian hàng trên diện tích 10.000 m².

Tiêu dùng - 13:57 02/12/2025

150 sản phẩm tiêu biểu lọt top Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích

Chiều 25/11, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị thông qua kết quả Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2025.

Tiêu dùng - 10:31 26/11/2025

Bắc Giang tiêu thụ hơn 54 nghìn tấn vải thiều

Đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ hơn 54 nghìn tấn vải thiều, trong đó tiêu thụ trong nước chiếm hơn 83% còn lại là xuất khẩu. Hiện nay, việc thông quan, xuất khẩu vải thiều qua các cửa khẩu ở tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn cơ bản thuận lợi, xe vải thiều được đi theo luồng ưu tiên.

Tiêu dùng - 06:31 16/06/2025

Chương trình ưu đãi thuế công nghiệp hỗ trợ ô tô thực hiện đến ngày 31/12/2027

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện để sản xuất, gia công (lắp ráp) các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô quy định tại Nghị định này được áp dụng đến ngày 31/12/2027.

Tiêu dùng - 16:46 12/02/2025

Hà Nội: Hàng loạt siêu thị khuyến mãi khủng, để kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm

Ngoài việc tung ra thị trường nhiều sản phẩm hàng hóa Tết với mẫu mã đa dạng, bắt mắt, nhiều hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội còn áp dụng các chương trình khuyến mại hấp dẫn, nhằm kích cầu tiêu dùng trong những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Tiêu dùng - 21:44 14/12/2024

Thị trường đồ trang trí Noel 2024 sôi động, phố Hà Nội rực rỡ sắc màu

Dù còn hai tuần nữa mới đến Lễ Giáng sinh 2024 (Noel) nhưng thị trường đồ trang trí ở Hà Nội đã bắt đầu sôi động, với đủ loại sản phẩm rực rỡ sắc màu được bày bán sớm.

Tiêu dùng - 22:11 11/12/2024

Học sinh Bắc Giang đẩy mạnh tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang vừa tổ chức hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2024.

Tiêu dùng - 06:41 07/12/2024