Cộng đồng VinFaster chinh phục cao nguyên đá Đồng Văn: Chuyến đi của những điều đặc biệt
Sáng 6/12/2019, gần 100 xe VinFast với 300 VinFaster từ mọi miền Tổ quốc đã khởi hành từ Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) bắt đầu hành trình 3 ngày chinh phục cực Bắc Tổ quốc và khám phá Lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang. Đây cũng là chuyến đi của vô số những điều đặc biệt lần đầu tiên có tại Việt Nam và chỉ có ở cộng đồng yêu xe thương hiệu Việt.
Thành viên lão làng nhất: “Thế hệ chúng tôi bảo vệ Tổ quốc, giờ đây các bạn làm rạng danh Tổ quốc”
Là thành viên cao tuổi nhất đoàn nhưng với sự dẻo dai của một cựu lính Trường Sơn và đặc biệt là sức mạnh được tiếp thêm bởi “niềm tự hào VinFast”, ông Trần Đăng Lễ (sinh năm 1948) khẳng định, đây là “chuyến đi nằm trong tầm tay”. “Thế hệ chúng tôi cầm súng bảo vệ đất nước, giờ đây các doanh nhân là những người làm rạng danh Tổ quốc bằng những thương hiệu đẳng cấp thế giới như VinFast”, ông Lễ tự hào.

Từng lái nhiều đời xe, ông Lễ chia sẻ trước đây ông không nghĩ người Việt Nam có thể sản xuất ra những chiếc xe tốt như thế, khung gầm chắc chắn, đi êm ái. Ông cho biết, ông “ưng” chiếc ô tô Việt Nam đầu tiên “từ hình thức đến cơ khí”.
“Gia đình tôi đặt xe VinFast ngay từ những ngày đầu tiên và mới nhận xe hồi cuối tháng 11 vừa qua. Tôi nghĩ đây là một sự chờ đợi hoàn toàn xứng đáng”, thành viên chuẩn bị bước sang tuổi 70 chia sẻ.
Tay lái nữ trẻ tuổi nhất: “Tôi chỉ việc chắc tay lái, việc còn lại VinFast lo!”
Từng vài lần thử tay lái với các đường đèo, trong đó có cung đường Mai Châu - Hòa Bình - Mộc Châu - Sơn La, tay lái nữ trẻ nhất đoàn Phạm Mai Trang (25 tuổi) tự tin sẽ chinh phục được cung đường mạo hiểm Hà Giang - Đồng Văn trên chiếc xe VinFast.

“Không gì tự hào hơn khi được ngắm nhìn lá cờ đỏ sao vàng tung bay kiêu hãnh trong nắng gió vùng biên ải; và không gì đặc biệt hơn khi tôi tới đây bằng chính chiếc ‘ô tô quốc dân’ VinFast mang tinh thần Việt Nam mãnh liệt. Đây chắc chắn là thành tựu lớn nhất của tôi trong năm 2019”, Mai Trang hồ hởi.
Chiếc xe mới nhất đoàn: Chinh phục tứ đại đỉnh đèo để thử sức mạnh xe Việt!
Mới nhận xe vài ngày nhưng anh Nguyễn Khắc Tuân (Hà Nội) – chủ xe LUX A2.0 biển kiểm soát 30G-056.76 đã có mặt trong chuyến đi đầy thử thách này với mong muốn được “kiểm thử” chất lượng và sức mạnh xe Việt ngay trên những cung đường mạo hiểm nhất

Chiếc LUX A2.0 biển kiểm soát 30G-056.76 của anh Tuân mới lăn bánh được hơn 200 km
Theo anh Tuân “Cộng đồng VinFaster ngày càng lớn mạnh chính là minh chứng khẳng định uy tín và vị thế ngày một lớn của thương hiệu xe đã làm nên niềm tự hào của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam”
Những VinFaster gây bất ngờ nhất
Anh Nguyễn Tiến Dũng có lẽ là thành viên gây ngạc nhiên nhất đoàn bởi anh là người… Hà Giang. Là khách hàng đầu tiên ở Hà Giang được giao xe, hiện anh Dũng đang sở hữu 2 chiếc LUX SA2.0.

“Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Giang, đã khám phá vùng đất địa đầu phía Bắc Tổ quốc không biết bao nhiêu lần nhưng chuyến đi với ‘chiếc xe quốc dân’ VinFast là chuyến đi đặc biệt nhất của tôi”, anh Dũng nói.

Một VinFaster thú vị không kém là sư thầy Thích Giác Giáo (trụ trì chùa Kim Ngưu, Tiên Du, Bắc Ninh). Mặc chiếc áo nâu sòng, cầm trong tay chiếc điện thoại Vsmart, thầy Thích Giác Giáo cho biết chuyến đi là một cách hoằng pháp và hành thiện, không chỉ giúp kết nối mọi người với nhau, giúp lan tỏa tinh thần Việt Nam mãnh liệt mà còn là lời khẳng định cho niềm tự hào của người Việt với hàng Việt.
Chuyến Caravan nhiều “sao” nhất

Caravan chinh phục cao nguyên đá Đồng Văn và khám phá Lễ hội hoa Tam giác mạch là chuyến phượt có số lượng kỷ lục các celeb tham gia khi quy tụ nhiều tên tuổi đình đám của làng giải trí như: Hồng Đăng, Mạnh Trường, Bảo Thanh, SlimV, Binz….

Nam diễn viên Hồng Đăng chia sẻ: “Tôi chỉ tiếc duy nhất 1 điều là không thể cùng gia đình trải nghiệm chuyến đi này. Bởi tôi mong con mình cũng được trải nghiệm sự tuyệt vời của chiếc xe VinFast và cảnh đẹp đất nước, hai sự kết hợp thật sự xứng tầm”.

Trong khi đó, diễn viên điển trai Mạnh Trường tỏ ra rất phấn khích. “Tự hào Việt Nam - tôi nghĩ là cái tên thích hợp nhất để đặt cho chuyến đi. Ngoài ra là những trải nghiệm độc nhất vô nhị trong cuộc đời tôi: Một hành trình của những điều kì diệu”, Mạnh Trường nói.
PV
- Cùng chuyên mục
Xe máy điện Honda ICON e: lắp ráp tại Việt Nam trở thành con bài chiến lược tại Nhật Bản
Trang Nikkei đưa tin mẫu xe máy điện Honda ICON e: đã chính thức mở bán tại thị trường Nhật Bản từ ngày 23/3/2026. Đáng chú ý, toàn bộ số lượng xe này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Việt Nam, tận dụng lợi thế chi phí nhân công thấp để tạo ra mức giá cạnh tranh trước áp lực từ các dòng xe điện giá rẻ của Trung Quốc.
Thương hiệu Xe - 07:21 17/04/2026
Rolls-Royce ra mắt xe điện siêu sang phiên bản giới hạn
Phiên bản thử nghiệm mang tên Project Nightingale, với tông màu xanh pastel, lấy cảm hứng từ phong cách Art Deco và các mẫu xe thử nghiệm của Rolls-Royce từ những năm 1920.
Thương hiệu Xe - 14:00 15/04/2026
Toyota tung ưu đãi tới 75 triệu đồng, kích cầu thị trường ô tô tháng 4
Hàng loạt mẫu xe chủ lực của Toyota được áp dụng ưu đãi lớn trong tháng 4/2026, nhằm duy trì đà tăng trưởng doanh số và củng cố vị thế trên thị trường ô tô Việt Nam.
Thương hiệu Xe - 15:00 13/04/2026
Mitsubishi Destinator dẫn đầu C-SUV, doanh số hãng bứt tốc tháng 3
Với hơn 5.000 xe bán ra trong tháng 3/2026, Mitsubishi Motors Việt Nam ghi dấu ấn khi Destinator lần đầu vươn lên dẫn đầu phân khúc C-SUV động cơ đốt trong, cùng loạt mẫu xe chủ lực tiếp tục duy trì sức hút.
Thương hiệu Xe - 09:58 13/04/2026
MV Agusta trình làng Rush Titanio, giá gần 1,4 tỷ đồng
MV Agusta vừa trình làng Rush Titanio, phiên bản mới của thương hiệu mô tô Italy lừng danh. Mẫu hyper naked giới hạn mới nhất của hãng bên cạnh thiết kế ấn tượng, tích hợp những trang bị hàng đầu.
Thương hiệu Xe - 09:05 13/04/2026
Thị trường xe điện biến động mạnh theo "nhịp thở" của các chính sách ưu đãi
Dữ liệu thực tế từ các thị trường ô tô hàng đầu thế giới như Mỹ và Đức cho thấy một quy luật rõ ràng: doanh số xe điện (EV) phụ thuộc mật thiết vào các đòn bẩy tài chính từ chính phủ. Khi các chính sách ưu đãi thuế và trợ cấp bị cắt giảm hoặc chấm dứt, thị trường ngay lập tức rơi vào trạng thái "đóng băng" tạm thời trước khi tìm được động lực tăng trưởng mới.
Thương hiệu Xe - 16:16 10/04/2026
Suzuki eVitara thuần điện sắp mở bán ở Việt Nam, chạy 428 km/lần sạc
Một chiếc Suzuki eVitara vừa xuất hiện tại trung tâm thử nghiệm khí thải ở Hà Nội, cho thấy mẫu SUV thuần điện cỡ B này có thể đang hoàn tất những bước cuối trước khi ra mắt thị trường Việt Nam.
Thương hiệu Xe - 09:25 10/04/2026
VinFast VF 3 bùng nổ sức hút nhờ chính sách kép: mua xe 0 đồng, nuôi xe 0 đồng
Với mức giá dễ tiếp cận, loạt chính sách hỗ trợ tài chính “khủng” cùng chi phí sử dụng tiết kiệm, VinFast VF 3 đang trở thành “chìa khóa” mở ra giấc mơ sở hữu ô tô cho hàng triệu người Việt.
Thương hiệu Xe - 14:05 08/04/2026
Môtô địa hình 693cc, trang bị hiện đại, giá hơn 220 triệu đồng
Moto Morini X-Cape 700 2026 vừa ra mắt tại Malaysia, gây chú ý với thiết kế đậm chất adventure, động cơ mạnh mẽ và loạt trang bị cao cấp trong tầm giá khoảng 220 triệu đồng.
Thương hiệu Xe - 08:10 08/04/2026
Môtô địa hình Yamaha Ténéré 700 2026, giá gần 400 triệu đồng
Yamaha Ténéré 700 2026 được phối màu sơn xanh đặc trưng lấy cảm hứng từ bản Rally, nay được áp dụng cho phiên bản tiêu chuẩn.
Thương hiệu Xe - 10:00 06/04/2026
- Tin mới
-
Cập nhật giá bạc ngày 17/4: Đảo chiều giảm sau cú vượt mốc 80 USD/ounce
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm di tích Khu học xá Trung ương
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc 3 bộ, cơ quan về các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới
-
AI vào cuộc chống hàng giả, hàng nhái trong kỷ nguyên số
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2026
-
Doanh nghiệp lo ngại chi phí tăng từ quy định thương mại điện tử mới
- Đọc nhiều
-
1
Cập nhật giá bạc ngày 17/4: Đảo chiều giảm sau cú vượt mốc 80 USD/ounce
-
2
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm di tích Khu học xá Trung ương
-
3
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc 3 bộ, cơ quan về các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới
-
4
AI vào cuộc chống hàng giả, hàng nhái trong kỷ nguyên số
-
5
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2026
-
6
Doanh nghiệp lo ngại chi phí tăng từ quy định thương mại điện tử mới











