Công ty CP Chứng khoán Kỹ thương bị phạt hơn 400 triệu đồng
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt Công ty CP Chứng khoán Kỹ thương tổng số tiền 405 triệu đồng vì loạt hành vi vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Cụ thể, tại Quyết định số 20/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP chứng khoán Kỹ thương (địa chỉ: Tầng 27, 28, 29 Tòa nhà C5 D’Capitale, số 119 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), UBCKNN xử phạt Công ty CP Chứng khoán Kỹ Thương 250 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ chính xác.
Theo đó, Công ty CP Chứng khoán Kỹ thương là tổ chức tư vấn phát hành cho Công ty CP Wealth Power thực hiện đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ trong năm 2021, mã trái phiếu WPCCB2122001.
Tại điểm e mục 11.1, trang 20-21 Bản công bố thông tin về chào bán trái phiếu riêng lẻ (Bản CBTT) của Wealth Power có nội dung “Tổ chức phát hành đã xin được mọi chấp thuận cần thiết từ (các) cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phát hành trái phiếu, bao gồm chấp thuận đối với phương án phát hành”.
Tuy nhiên, Wealth Power không phải là công ty đại chúng, trái phiếu của Wealth Power là trái phiếu phát hành riêng lẻ không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, việc chào bán trái phiếu này của Wealth Power không thuộc trường hợp phải đăng ký, có ý kiến chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Do vậy, nội dung nêu tại điểm e mục 11.1 Bản CBTT của Công ty Wealth Power là không chính xác.
Cũng tại Quyết định số 20/QĐ-XPHC trên, UBCKNN còn phạt Công ty CP Chứng khoán Kỹ thương 85 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Thực hiện đăng ký, lưu ký trái phiếu chào bán, phát hành riêng lẻ không đúng thời hạn theo quy định.
Cụ thể, Công ty CP Chứng khoán Kỹ thương thực hiện đăng ký, lưu ký đối với trái phiếu GHICB2124001 do Công ty cổ phần Đầu tư Golden Hill phát hành năm 2021 không đúng thời hạn theo quy định.
Ngoài ra, Công ty CP Chứng khoán Kỹ thương còn bị phạt 70 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.
Công ty CP Chứng khoán Kỹ thương báo cáo UBCKNN không đúng thời hạn đối với Báo cáo định kỳ của tổ chức tư vấn quý I, II/2022. Công ty CP Chứng khoán Kỹ thương báo cáo Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội không đúng thời hạn đối với các tài liệu sau: Báo cáo định kỳ của tổ chức đại lý phát hành/bảo lãnh phát hành quý I, II/2021; Báo cáo định kỳ của tổ chức đăng ký, lưu ký trái phiếu quý I, II/2021; Báo cáo định kỳ của tổ chức đăng ký, lưu ký trái phiếu quý IV/2021 (gồm: Báo cáo tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu, Báo cáo tình hình đăng ký, lưu ký trái phiếu, Báo cáo tình hình giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ).
Tổng số tiền mà Công ty CP Chứng khoán Kỹ thương bị phạt là 405 triệu đồng.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Cổ phiếu bất động sản “rục rịch” hồi phục nhưng dư địa tăng vẫn bị giới hạn
Sau giai đoạn lao dốc kéo dài từ cuối năm 2025, nhóm cổ phiếu bất động sản đang ghi nhận những tín hiệu hồi phục nhất định. Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng của nhóm này vẫn đối mặt nhiều rào cản, trong đó lãi suất tiếp tục là biến số chi phối.
Tài chính - Chứng khoán - 06:00 24/03/2026
Một số cổ phiếu đáng chú ý ngày 19/3: MWG, TCB, VCG
Công ty chứng khoán phân tích và đưa ra nhận định mua, bán đối với các cổ phiếu MWG, TCB, VCG.
Tài chính - Chứng khoán - 06:46 19/03/2026
Nhận định thị trường 19/3: VN-Index đối mặt nguy cơ điều chỉnh
Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật với thanh khoản thấp, thiếu động lực dẫn dắt và tiềm ẩn rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn.
Tài chính - Chứng khoán - 06:40 19/03/2026
Một số cổ phiếu đáng chú ý ngày 12/3: VHM, HDG, GEX
Công ty chứng khoán phân tích và đưa ra nhận định mua, bán đối với các cổ phiếu VHM, HDG, GEX.
Tài chính - Chứng khoán - 06:31 12/03/2026
Nhận định thị trường 12/3: VN-Index tiến vào vùng kháng cự, CTCK khuyến nghị thận trọng
Các công ty chứng khoán cho rằng VN-Index có thể tiếp tục nhịp hồi phục trong phiên tới, tuy nhiên áp lực rung lắc có thể xuất hiện khi chỉ số tiến gần vùng kháng cự quan trọng.
Tài chính - Chứng khoán - 06:26 12/03/2026
Tỷ giá USD hôm nay 12/3: Tăng nhẹ
Tỷ giá USD hôm nay 12/3/2026 ghi nhận như sau: Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 3 đồng, hiện ở mức 25.059 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,4%, hiện ở mức 99,22.
Tài chính - Chứng khoán - 06:18 12/03/2026
Những cổ phiếu đáng chú ý ngày 11/3
Một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 11/3 của các công ty chứng khoán.
Tài chính - Chứng khoán - 21:14 10/03/2026
Nhận định thị trường 10/3: Đồng thuận xu hướng sau cú giảm mạnh của VN-Index
Nhiều công ty chứng khoán dự báo chỉ số có thể tiếp tục lùi về vùng 1.630–1.600 điểm để tìm điểm cân bằng mới.
Tài chính - Chứng khoán - 05:40 10/03/2026
Nhận định thị trường 6/3: Các CTCK đồng thuận về xu hướng của VN-Index
Các công ty chứng khoán duy trì quan điểm trung lập khi cho rằng VN-Index có thể tiếp tục rung lắc và kiểm định lại các vùng hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn.
Tài chính - Chứng khoán - 05:35 06/03/2026
Một số cổ phiếu đáng chú ý ngày 6/3: ACB, KDH, GEX
Công ty chứng khoán phân tích và đưa ra nhận định mua, bán đối với các cổ phiếu ACB, KDH, GEX.
Tài chính - Chứng khoán - 05:07 06/03/2026
- Tin mới
-
Đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2026 đến sớm hơn trung bình nhiều năm
-
Giá dầu có thể tới 200 USD một thùng nếu xung đột Trung Đông kéo dài
-
Lần đầu tiên tiền giấy USD sẽ được in chữ ký của Tổng thống Donald Trump
-
Giảm thuế bảo vệ môi trường, giá trị gia tăng và tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu
-
Truy tố 14 bị can trong đường dây thực phẩm chức năng giả hơn 500 tỷ đồng
-
Giới chức Mỹ đề xuất cấm robot Trung Quốc trong khu vực công do lo ngại an ninh
- Đọc nhiều
-
1
Đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2026 đến sớm hơn trung bình nhiều năm
-
2
Giá dầu có thể tới 200 USD một thùng nếu xung đột Trung Đông kéo dài
-
3
Lần đầu tiên tiền giấy USD sẽ được in chữ ký của Tổng thống Donald Trump
-
4
Giảm thuế bảo vệ môi trường, giá trị gia tăng và tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu
-
5
Truy tố 14 bị can trong đường dây thực phẩm chức năng giả hơn 500 tỷ đồng
-
6
Giới chức Mỹ đề xuất cấm robot Trung Quốc trong khu vực công do lo ngại an ninh











