Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 5 và ICAR Việt Nam ra mắt ứng dụng iCar Entertainments

Chiều ngày 29/06/2024, Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 5 và Công ty TNHH ICAR Việt Nam đã tiến hành ký kết hợp tác và ra mắt phần mềm mới tích hợp dịch vụ của MobiFone - ứng dụng iCar Entertainments.

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 5 và ICAR Việt Nam ra mắt ứng dụng iCar EntertainmentsCông ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 5 và ICAR Việt Nam ra mắt ứng dụng iCar Entertainments

Tham gia buổi lễ, về phía MobiFone có sự hiện diện của ông Nguyễn Trọng An – Phó giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 5; bà Đỗ Thị Kim Chi – Phó Ban Dịch vụ Viễn thông; ông Lê Mai Sơn – Phó Ban Truyền thông. Về phía ICAR Việt Nam có sự góp mặt của ông Trần Quốc Thắng - Tổng giám Đốc ICAR.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 5 và Công ty TNHH ICAR Việt Nam là một trong những hoạt động hướng đến mục tiêu phát triển kinh doanh các dịch vụ của hai doanh nghiệp nhằm mang lại chất lượng dịch vụ và các trải nghiệm tốt nhất, hài lòng nhất cho khách hàng. MobiFone và ICAR Việt Nam đã cùng nhau thảo luận về nội dung hợp tác, trao đổi các sản phẩm dịch vụ nhằm tạo nên sự thuận lợi và phát triển cho cả 2 bên.

ICAR Việt Nam là hãng công nghệ xe hơi của người Việt tiên phong trong việc đầu tư sáng tạo, nghiên cứu phát triển sản phẩm, mang lại những giải pháp tích hợp, đa dạng, dẫn đầu xu hướng cho những người yêu xe. Sự cam kết mạnh mẽ về chất lượng và đổi mới đã thúc đẩy ICAR phát triển một loạt các sản phẩm công nghệ độc quyền cho ô tô giúp tối ưu hóa trải nghiệm lái xe, nâng cao mức độ an toàn cho người dùng. Trong khi đó, MobiFone là doanh nghiệp Viễn thông – Công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, đang từng bước chuyển mình trong thời đại công nghệ số. Sự kết hợp giữa MobiFone và ICAR sẽ tạo điều kiện mang đến cho khách hàng của hai bên những trải nghiệm công nghệ hoàn hảo.

Quang cảnh lễ ký kết hợp tácQuang cảnh lễ ký kết hợp tác

Cũng trong khuôn khổ chương trình, MobiFone và ICAR Việt Nam đã chính thức cho ra mắt ứng dụng iCar Entertainments. Ứng dụng iCar Entertainments tích hợp sim MobiFone có tính năng cung cấp các dịch vụ giải trí, điều khiển giọng nói và nhiều tiện ích cho khách hàng (lái xe) như: Tivi, Film, Đài, Tin tức, Nhạc, Giải trí, Bản đồ, Tra cứu thông tin, Cảnh báo tốc độ,… Ngoài ra, hỗ trợ khách hàng sử dụng sim thuộc dự án của MobiFone Khu vực 5 truy xuất được thông tin cơ bản gồm: số điện thoại, gói cước, dung lượng gói còn lại, thời hạn gói, đăng ký mới, hủy gói và gia hạn gói… cùng nhiều tính năng khác. Tất cả được thực hiện trực tiếp trên giao diện ứng dụng không thông qua tổng đài.

Trong thời gian tới, MobiFone và ICAR Việt Nam đặt mục tiêu từng bước hoàn thiện hơn nữa ứng dụng iCar, cùng với đó là đẩy mạnh đến thị trường gara ô tô trên toàn quốc. Sản lượng hiện tại của icar đạt khoảng 2.000 màn/tháng (sản lượng toàn thị trường 12.000 – 15.000/tháng). Doanh thu ước đạt năm 2024 khoảng 5-6 tỷ, và các năm tiếp theo 10-12 tỷ (riêng với màn iCar phân phối).

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện MobiFone 5,  ông Nguyễn Trọng An - Phó giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 5 cho biết: Việc hợp tác cùng ICAR Việt Nam, đặc biệt là sự ra mắt iCar Entertainments là bước đi tiếp theo trên hành trình kiến tạo hệ sinh thái số của MobiFone dựa trên 3 trụ cột quan trọng gồm: Hạ tầng số, Giải pháp số/Dịch vụ số và Nội dung số. Đây sẽ là tiền đề để MobiFone hướng đến mục tiêu năm 2025, chuyển đổi, phát triển thành doanh nghiệp số, tạo lập các hệ sinh thái số và tạo ra nhiều nguồn doanh thu mới, phát triển hạ tầng số trong nhóm dẫn đầu, từng bước làm chủ công nghệ lõi, là doanh nghiệp thuộc nhóm hạt nhân thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Hải Minh 

Bài liên quan

Cùng chuyên mục