Bắc Giang giám sát các cửa hàng xăng dầu có dấu hiệu ngừng bán
Cục QLTT tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các Đội QLTT tổ chức giám sát các cửa hàng bán lẻ xăng dầu có dấu hiệu ngừng bán hàng trên địa bàn theo tinh thần Chỉ thị số 09/CT-BCT ngày 04/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.
Cụ thể, ngày 7/11 Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Cửa hàng xăng dầu Phượng Sơn thuộc Công ty TNHH MTV Vận tải Xuân Minh (xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn); thương nhân phân phối là Công ty cổ phần Đại Đồng Xuân.
Cửa hàng xăng dầu Phượng Sơn, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn tạm ngừng bán hàng.
Tại thời điểm làm việc, Đoàn công tác nhận thấy Cửa hàng xăng dầu Phượng Sơn có 2 cột bơm nhiên liệu xăng RON 95-III đã ngừng hoạt động do nguồn cung cấp xăng hết nên không có xăng bán ra thị trường (Cửa hàng không bán xăng từ ngày 6/11). Tại 2 bể chứa xăng RON 95-III, mỗi bể có dung tích 10m3 chỉ còn 10cm, tương đương còn 200 lít xăng, không đủ áp lực bơm xăng để bán.
Cũng trong ngày 7/11, Đội QLTT số 5 đã tổ chức giám sát các cửa hàng có dấu hiệu ngừng bán xăng dầu trên địa bàn huyện Lục Ngạn. Tại Cửa hàng xăng dầu Tân Mộc thuộc Công ty TNHH Thương mại Yến Công (xã Tân Mộc), thương nhân phân phối là Công ty cổ phần Đại Đồng Xuân, tại thời điểm lực lượng chức năng làm việc, cửa hàng này không bán hàng do không còn xăng dầu để bán.
Cửa hàng có 2 bể xăng với dung tích 12,5m3/bể. Một bể đo được 12cm, tương đương còn 216 lít xăng và một bể đo được 11cm, tương đương còn 190 lít xăng; một bể dầu dung tích 25m3, đo được 13cm, tương đương còn 487 lít dầu.
Tại cửa hàng xăng dầu số 11 thuộc Công ty TNHH Đoàn Kết, xã Nam Dương, tại thời điểm lực lượng QLTT làm việc, cửa hàng này vẫn còn xăng để bán bình thường. Tuy nhiên, đo lượng dầu trong bể dung tích 10m3 chỉ còn 6cm, tương đương 94 lít dầu.
Qua làm việc, đại diện các Cửa hàng cho biết, họ đã điện thoại cho thương nhân phân phối cung cấp xăng dầu để bán. Tuy nhiên, các thương nhân phân phối đã nắm được tình hình nhưng hiện tại chưa cung cấp được xăng dầu.
Các Đoàn công tác của Cục QLTT tỉnh Bắc Giang đã lập Biên bản làm việc, yêu cầu các cửa hàng tiếp tục lên hệ với thương nhân phân phối để cung cấp xăng dầu phục vụ nhu cầu của khách hàng và nhân dân trên địa bàn.
Bá Đoàn
- Cùng chuyên mục
Buôn lậu xuyên biên giới 'nóng' trở lại, vi phạm tăng hơn 60%
Chỉ trong một tháng, lực lượng hải quan phát hiện hơn 2.150 vụ vi phạm liên quan buôn lậu, gian lận thương mại và ma túy. Trị giá hàng hóa vi phạm lên tới khoảng 1.720 tỷ đồng, nhiều vụ việc đã được chuyển khởi tố theo quy định.
Xã hội - 09:12 12/05/2026
Hà Nội: Gần 130 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Ngày 6/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết thành phố đã ghi nhận gần 130.000 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, với số lượng điểm thi dự kiến tăng thêm để đáp ứng quy mô thí sinh.
Xã hội - 13:30 07/05/2026
Từ “đại sứ số” đến “chợ số”, đưa công nghệ vào từng nếp sống
Trong làn sóng chuyển đổi số, phổ cập kỹ năng số cho người dân trở thành nhiệm vụ cấp bách. Tại Ninh Bình, phong trào “Bình dân học vụ số” với các mô hình “Đại sứ số”, “Gia đình số”, “Chợ số - Nông thôn số” đang lan tỏa mạnh mẽ, đưa công nghệ vào đời sống, từng bước hình thành công dân số từ cơ sở.
Xã hội - 10:27 04/05/2026
Thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh đăng ký miễn thi ngoại ngữ giảm mạnh
Theo Bộ GD&ĐT, năm nay tỷ lệ thí sinh đăng ký miễn thi ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 chỉ khoảng 0,66%, trong khi số lượng đăng ký dự thi các môn ngoại ngữ vẫn ở mức cao, gần 350.000 thí sinh.
Xã hội - 09:01 04/05/2026
Tháo gỡ 'điểm nghẽn' an toàn thực phẩm, yêu cầu chuyển mạnh sang hành động thực chất
Ngày 28/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm xử lý những “điểm nghẽn” trong công tác an toàn thực phẩm tại cơ sở. Hội nghị do đồng chí Vũ Thu Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm Thành phố chủ trì và phát biểu chỉ đạo.
Xã hội - 09:36 29/04/2026
Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026
Theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), đến 8h ngày 28/4, cả nước đã có hơn 1,01 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026; thí sinh lớp 12 chiếm hơn 95%.
Xã hội - 09:34 28/04/2026
Hà Nội: Chuyển biến tích cực sau tập huấn chuyển đổi sinh kế từ buôn, bán, giết mổ chó, mèo
Sau hội nghị tập huấn "Từng bước chuyển đổi sinh kế bền vững: Từ buôn bán, giết mổ chó, mèo sang ngành nghề phát triển bền vững, an toàn và văn minh" tại Hà Nội, nhiều chủ cơ sở giết mổ, kinh doanh chó, mèo tại 4 địa bàn: phường Xuân Phương, Dương Nội, Từ Liêm và Hà Đông của Hà Nội đã chủ động dừng hoạt động.
Xã hội - 13:37 24/04/2026
Sắp khởi công Bảo tàng Trường Sa gần 300 tỷ tại Khánh Hòa
Bảo tàng Trường Sa với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng sẽ chính thức khởi công vào ngày 29/4 tại Khánh Hòa. Công trình được kỳ vọng trở thành điểm nhấn văn hóa – lịch sử, góp phần lan tỏa giá trị truyền thống và nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo.
Xã hội - 14:59 23/04/2026
Tuyển sinh năm học 2026-2027 tại Hà Nội: Nhiều điểm mới vì quyền lợi học sinh
Ngày 20/4, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh để rà soát công tác chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sắp tới, với quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối và đúng quy chế.
Xã hội - 09:14 21/04/2026
Trao hàng nghìn suất quà cho công nhân dịp “Tháng Công nhân”
Tỉnh Thanh Hóa chính thức phát động “Tháng Công nhân” năm 2026 với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động, từ hỗ trợ đời sống, khám sức khỏe đến thúc đẩy sáng kiến, nâng cao năng suất và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
Xã hội - 13:47 19/04/2026
- Tin mới
-
Doanh nghiệp cảng biển mạnh tay chia cổ tức tỷ lệ 50% sau năm lãi cao
-
Trung tâm Thí nghiệm điện Điện Biên: Lấy người lao động làm trung tâm, thúc đẩy sáng tạo
-
Cảnh báo giả mạo ứng dụng VssID chứa mã độc chiếm đoạt thông tin, tài sản của người dùng
-
Bắc Ninh: Chấp thuận đầu tư khu nhà ở xã hội hơn 4.100 căn hộ tại phường Song Liễu
-
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 14/5: Cổ phiếu FPT hút dòng tiền
-
Đầu tư Thương mại SMC (SMC) muốn tăng vốn thông qua đợt phát hành cho cổ đông hiện hữu trị giá 368 tỷ đồng
- Đọc nhiều
-
1
Hải quan bắt lô hàng giả Gucci, Chanel, Rolex trị giá tiền tỷ
-
2
Sau Công điện 38, Bộ Công Thương mạnh tay truy quét các 'điểm nóng' hàng giả
-
3
Hoa Kỳ kết luận sơ bộ chống bán phá giá tôm Việt Nam
-
4
Giúp doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
-
5
Ngân hàng tăng tốc số hóa, thu hẹp mạnh mạng lưới phòng giao dịch
-
6
Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI: Xây dựng Mặt trận hiện đại, tổ chức thông suốt, gần dân












