Dòng Innova của Toyota không còn xuất hiện trong danh mục sản phẩm tại Việt Nam
Trên website chính thức của Toyota Việt Nam, cái tên Innova đã không còn xuất hiện trong danh mục sản phẩm. Phía đại lý cho biết, mẫu xe này đã hết hàng và từ lâu không có thêm lô mới từ nhà máy.
Như vậy, danh mục xe đa dụng (MPV) của hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam chỉ còn 4 mẫu: Veloz Cross, Avanza Premio, Innova Cross và Alphard.
Giới chuyên gia nhận định, việc Toyota dừng bán Innova là điều được dự báo từ trước, trong bối cảnh doanh số sụt giảm. Trước khi nhóm MPV cỡ nhỏ giá rẻ nổi lên từ năm 2018, Innova được xem là lựa chọn xe 7 chỗ dễ tiếp cận, thay vì phải chi tới cả tỷ đồng để mua SUV hạng D.
Sức tiêu thụ của Toyota Innova dần sụt giảm khi người dùng có nhiều lựa chọn xe đa dụng 7 chỗ trong tầm giá 700 triệu đồng. Từ hơn 14.000 xe được bán ra trong cả năm 2018, doanh số của Innova dần đi xuống, chỉ còn 3.272 chiếc vào năm 2022. Sau 7 tháng đầu năm 2025, Toyota Innova chỉ tiêu thụ được 232 xe.
Khi dừng kinh doanh Innova, nhà máy của Toyota Việt Nam chỉ còn lắp ráp 4 mẫu xe: Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và một số phiên bản của Fortuner. Với điều chỉnh mới, giới chuyên gia cho rằng hãng xe Nhật Bản có thể tập trung nguồn lực vào các sản phẩm có sức tiêu thụ tốt hơn, hoặc có không gian nâng cấp dây chuyền sản xuất để lắp ráp một mẫu xe mới thay thế.
Minh Đức
- Cùng chuyên mục
BYD muốn vượt Toyota trong 5 năm: Tham vọng trở thành hãng ô tô lớn nhất thế giới
Dù mới đứng thứ 6 toàn cầu về doanh số, BYD vẫn đặt mục tiêu đầy tham vọng là vượt Toyota để trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, với khoảng cách doanh số lên tới hàng triệu xe mỗi năm và đà tăng trưởng đang chậm lại tại thị trường Trung Quốc, con đường hiện thực hóa tham vọng này được đánh giá không hề dễ dàng.
Thương hiệu Xe - 15:21 17/06/2026
Kim Long Motor hợp tác ZF Group, đẩy mạnh xuất khẩu ô tô thương hiệu Việt
Ngày 15/6, tại TP Huế, Công ty Cổ phần KIM LONG MOTOR Huế (KIM LONG MOTOR) và ZF Friedrichshafen AG (ZF Group), Tập đoàn công nghệ ô tô hàng đầu thế giới đến từ Đức, chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, thiết lập nền tảng hợp tác lâu dài và bền vững trong lĩnh vực công nghệ truyền động, hộp số và các giải pháp phương tiện năng lượng mới.
Thương hiệu Xe - 20:00 15/06/2026
Ô tô Honda bất ngờ tăng tốc, doanh số vọt 26% giữa lúc xe máy giảm sức mua
Tháng 5/2026, Honda Việt Nam ghi nhận doanh số ô tô tăng mạnh 26% so với cùng kỳ, đạt 1.870 xe bán ra. Trong khi đó, mảng xe máy lại giảm gần 4%, cho thấy sự dịch chuyển đáng chú ý trong bức tranh kinh doanh của hãng xe Nhật tại thị trường Việt Nam.
Thương hiệu Xe - 14:47 11/06/2026
Nissan hợp tác Chery trong bối cảnh nhà máy Sunderland dư thừa công suất nghiêm trọng
Trong bối cảnh nhà máy Sunderland chỉ hoạt động chưa đến một nửa công suất thiết kế, Nissan đã ký thỏa thuận sơ bộ với Chery để sản xuất xe Trung Quốc ngay tại Anh từ năm 2027. Động thái này không chỉ giúp hãng xe Nhật Bản tận dụng năng lực sản xuất dư thừa mà còn mở đường cho làn sóng xe Trung Quốc tăng tốc thâm nhập thị trường châu Âu.
Thương hiệu Xe - 09:29 10/06/2026
Nissan sản xuất xe Trung Quốc tại Anh từ 2027
Trong bối cảnh nhà máy Sunderland chỉ hoạt động chưa đến một nửa công suất thiết kế, Nissan đã ký thỏa thuận sơ bộ với Chery để sản xuất xe Trung Quốc ngay tại Anh từ năm 2027. Động thái này không chỉ giúp hãng xe Nhật Bản tận dụng năng lực sản xuất dư thừa mà còn mở đường cho làn sóng xe Trung Quốc tăng tốc thâm nhập thị trường châu Âu.
Thương hiệu Xe - 09:21 10/06/2026
Thị trường ô tô nội địa bứt phá
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến một cột mốc đáng chú ý khi sản lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước lập đỉnh mới trong tháng 5/2026, bỏ xa hoàn toàn xe nhập khẩu. Sự bứt phá này không chỉ phản ánh nỗ lực mở rộng quy mô của các doanh nghiệp nội địa mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc tận dụng cơ hội để ngành công nghiệp ô tô Việt Nam định vị lại mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Thương hiệu Xe - 17:54 07/06/2026
Piaggio Việt Nam thu hồi hơn 1.000 xe Vespa, Liberty vì lỗi đèn chiếu sáng
Piaggio Việt Nam triển khai chương trình thu hồi 1.063 xe Vespa và Piaggio sản xuất đầu năm 2026 để kiểm tra, thay thế linh kiện đèn chiếu sáng phía trước có nguy cơ gặp lỗi.
Thương hiệu Xe - 07:23 07/06/2026
Xe điện bùng nổ toàn cầu: 23 triệu xe sắp bán ra, cuộc chiến mới giữa Trung Quốc và phương Tây
Nếu cách đây một thập niên, xe điện vẫn được xem là công nghệ của tương lai thì đến nay, ngành công nghiệp này đã trở thành một trong những động lực tăng trưởng quan trọng nhất của kinh tế xanh toàn cầu. Hàng trăm tỷ USD đang được các chính phủ và doanh nghiệp rót vào sản xuất xe điện, phát triển pin năng lượng và hạ tầng sạc, tạo nên cuộc cạnh tranh quyết liệt chưa từng có giữa các cường quốc công nghiệp và các hãng xe hàng đầu thế giới.
Thương hiệu Xe - 07:22 02/06/2026
Bugatti W16 Mistral độc nhất thế giới và câu chuyện tiếp nối của “Hoàng tử bé”
Không chỉ là một hypercar 1.600 mã lực, Bugatti W16 Mistral “Le Retour du Jeune Prince” còn là dự án kết hợp giữa kỹ nghệ chế tác ô tô và cảm hứng văn học. Được phát triển bởi bộ phận cá nhân hóa Sur Mesure, chiếc roadster độc bản tái hiện thế giới của “Hoàng tử bé” bằng ngôn ngữ thiết kế, vật liệu quý và những chi tiết thủ công có độ hoàn thiện gần với nghệ thuật đương đại hơn là một phương tiện giao thông.
Thương hiệu Xe - 06:50 01/06/2026
Suzuki sắp tung ô tô chạy ethanol nguyên chất đầu tiên tại Ấn Độ
Suzuki đang chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô đầu tiên tại Ấn Độ có khả năng vận hành bằng nhiên liệu ethanol nguyên chất E100. Động thái này diễn ra trong bối cảnh quốc gia Nam Á thúc đẩy chiến lược giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu và mở rộng sử dụng nhiên liệu thay thế.
Thương hiệu Xe - 15:22 29/05/2026
- Tin mới
-
Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030
-
Miền Bắc bước vào cao điểm nắng nóng, EVNNPC tăng cường bảo đảm điện
-
Từ 1/7/2026: Hà Nội tăng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
-
Đột phá cho công nghiệp công nghệ số
-
Lào Cai triển khai phát triển VNeID thành nền tảng số phục vụ toàn diện người dân và doanh nghiệp
-
TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%
- Đọc nhiều
-
1
Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030
-
2
Miền Bắc bước vào cao điểm nắng nóng, EVNNPC tăng cường bảo đảm điện
-
3
Từ 1/7/2026: Hà Nội tăng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
-
4
Đột phá cho công nghiệp công nghệ số
-
5
TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%
-
6
Phát hành trái phiếu Chính phủ mới đạt 33,7% kế hoạch năm









