FLC bị ngừng sử dụng hóa đơn để cưỡng chế thuế

Để thu gần 325,8 tỷ đồng nợ thuế của Tập đoàn FLC, Cục thuế thành phố Hà Nội đã quyết định áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với tập đoàn này.

Ngày 13/9, Tập đoàn FLC nhận được quyết định số 44135/QĐ-CTHN-QLN ngày 8/9/2022 của Cục thuế Thành phố Hà Nội về việc Điều chỉnh quyết định áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Tập đoàn FLC.

Lý do được đưa ra là công ty có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định tại Luật quản lý thuế là gần 325,8 tỷ đồng.

Với việc bị cơ quan thuế Hà Nội ngừng sử dụng hóa, Tập đoàn FLC sẽ không thể xuất hóa đơn cho các giao dịch bán hàng hóa, dịch vụ cho đối tác và khách hàng tại các đầu mối kinh doanh do Cục Thuế Hà Nội quản lý.

Thời gian gần đây, FLC liên tiếp vướng vào các vi phạm liên quan lĩnh vực thuế, chủ yếu đến từ các khoản nợ thuế hàng trăm tỷ đồng của doanh nghiệp.

Trước đó, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định cưỡng chế hơn 448 tỷ đồng do Tập đoàn FLC có số tiền quá hạn nộp.

Cơ quan thuế này quyết định cưỡng chế qua hình thức trích tiền từ tài khoản/yêu cầu phong tỏa tài khoản của FLC mở tại các ngân hàng OCB - Chi nhánh Hà Nội, VIB - Chi nhánh quận 1 và BIDV - Chi nhánh Thanh Xuân.

Hồng Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục