Ford Việt Nam triệu hồi hơn 17.000 xe Ranger và Fiesta do lỗi khóa cửa
Đầu tháng 12, Ford Việt Nam thông báo triệu hồi 17.132 xe thuộc 2 dòng Ranger và Fiesta vì lỗi trên bộ phận khóa cửa, có thể khiến cửa bung ra khi đang vận hành.
Xe thuộc diện triệu hồi bao gồm có 10.814 chiếc Ranger nhập khẩu từ Thái sản xuất trong thời gian từ 23/5/2011 đến 20/5/2015 và 6.318 chiếc Fiesta sản xuất từ 2/11/2010 đến 15/11/2013.
Thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trên các xe bị ảnh hưởng, một số xe có thể gặp phải hiện tượng chốt khóa cửa (không gồm cửa hậu) không vào khớp hoàn toàn (có thể chỉ khóa 1 nấc).
Ford Ranger là mẫu bán tải bán chạy nhất thị trường Việt Nam
"Việc này nhiều khả năng sẽ khiến cửa xe tự mở ra trong khi xe đang vận hành do cửa không được đóng kín hoàn toàn, có nguy cơ gây tai nạn cho người ngồi trong", Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo.
Ford Việt Nam cho biết hiện tượng này được phát hiện từ các phản ánh của khách hàng. Hãng chưa ghi nhận tai nạn nào liên quan. Đối với những xe đã thay bộ phận này trước đó vẫn nên mang xe đến đại lý, để kiểm tra lại chi tiết thay thế có đúng loại mới nhất hay không.
Nguyên nhân được xác định do lò xo khóa ngậm cửa xe có thể bị gãy do một số nguyên nhân: Vật liệu lò xo ảnh hưởng dễ gây ra ứng suất khi hoạt động dưới nhiệt độ cao (xấp xỉ 800C); Điều kiện địa lý: những khu vực có nhiệt độ môi trường cao và nắng gay gắt; Xe đỗ ngoài trời dưới nắng trên 180 ngày. Tình trạng này có thể ảnh hưởng làm gãy lò xo và làm cho chốt khóa cửa không vào vị trí khóa hoàn toàn.
Để đảm bảo quyền lợi và an toàn, khách hàng sử dụng xe Ford nằm trong diện triệu hồi cần mang xe tới các đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam để được kiểm tra, thay thế cụm ngàm khóa cửa bên (không gồm cửa hậu) theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
Hoạt động triệu hồi đã bắt đầu được thực hiện tại hệ thống đại lý của Ford Việt Nam và theo kế hoạch, sẽ kết thúc vào ngày 30/11/2022. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến sẽ mất khoảng 3 giờ đối với mỗi chiếc xe gặp lỗi
Hằng Vương
- Cùng chuyên mục
Suzuki ra mắt XL7 Hybrid Black Edition: Giá "dễ thở" nhưng khó cạnh tranh
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm gia nhập thị trường Việt Nam, Suzuki đã giới thiệu phiên bản đặc biệt của mẫu XL7 Hybrid với tên gọi Black Edition. Với mức giá không đổi 599,9 triệu đồng, kèm ưu đãi giảm 100% lệ phí trước bạ, mẫu xe này có giá thực tế chỉ còn hơn 500 triệu đồng, trở nên hấp dẫn ngang các mẫu sedan hạng B. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định, XL7 Hybrid Black Edition vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác trong phân khúc.
Thương hiệu Xe - 08:39 29/09/2025
BMW có kế hoạch bán thêm các dòng hiệu suất cao tại Việt Nam
Các đại lý BMW đang nhận cọc của khách cho các mẫu hiệu suất cao như M2, M3 Touring. Giống như những dòng M đã bán trước đây, khách Việt có thể cá nhân hóa cấu hình của hai dòng này. Thời gian giao xe dự kiến khoảng giữa năm 2026.
Thương hiệu Xe - 07:43 29/09/2025
SUV điện của Mazda ra mắt thị trường Trung Quốc
Mazda Changan (Trung Quốc) đã chính thức giới thiệu mẫu SUV cỡ trung có tên gọi EZ-60, đây là sản phẩm hợp tác giữa hãng xe Nhật Bản và công ty Changan (Trường An) đến từ đất nước tỷ dân.
Thương hiệu Xe - 07:04 29/09/2025
Xe sang Lexus LS chuẩn bị dừng bán tại nhiều thị trường
Mẫu xe sang hàng đầu của Lexus chuẩn bị dừng bán tại Mỹ và nhiều thị trường do doanh số ảm đạm. Riêng năm 2024, Lexus LS chỉ bán được 3 chiếc tại Anh.
Thương hiệu Xe - 17:42 28/09/2025
Toyota rót thêm 360 triệu USD mở rộng sản xuất xe hybrid tại Việt Nam
Toyota vừa công bố sẽ đầu tư bổ sung 360 triệu đô la Mỹ để mở rộng dây chuyền sản xuất xe hybrid tại Việt Nam. Động thái này không chỉ giúp hãng củng cố vị trí trong xu hướng xanh mà còn hứa hẹn tăng sức cạnh tranh cho ngành công nghiệp ô tô nội địa.
Thương hiệu Xe - 09:39 28/09/2025
VinFast chuẩn bị vinh danh ca khúc xuất sắc nhất cuộc thi “Khát vọng vì Việt Nam Xanh và Hùng cường”
Trong hàng trăm tác phẩm gửi về từ trong và ngoài nước tham dự cuộc thi “VinFast – Khát vọng vì Việt Nam Xanh và Hùng cường”, ca khúc chiến thắng sẽ được công bố ngày 27/9 và lễ trao giải diễn ra ngày 30/9.
Thương hiệu Xe - 11:47 27/09/2025
Những dấu ấn làm nên hành trình 30 năm rực rỡ của Toyota Việt Nam
Là một trong những doanh nghiệp FDI hàng đầu tại Việt Nam, Toyota đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và sự thịnh vượng của đất nước.
Thương hiệu Xe - 10:43 26/09/2025
Mỹ hạ thuế cho ô tô nhập khẩu từ EU xuống 15% theo thỏa thuận thương mại mới
Chính quyền Mỹ chính thức điều chỉnh mức thuế nhập khẩu ô tô từ Liên minh châu Âu (EU), giảm từ mức 27,5% xuống còn 15%. Quyết định này được công bố trong khuôn khổ cam kết thương mại song phương Mỹ-EU, đồng thời đặt áp lực lớn lên các dòng xe nhập khẩu từ Hàn Quốc khi vẫn chịu thuế 25%.
Thương hiệu Xe - 15:44 25/09/2025
Lái VinFast VF 9 xuyên 4 quốc gia, người dùng tự hào vì xe và hạ tầng sạc ở Việt Nam vượt trội trong khu vực
Nhớ lại hành trình gần một tháng xuyên Đông Nam Á bằng VinFast VF 9, anh Trần Đức Hạnh (Hà Nội) cho rằng chiếc xe đáp ứng được nhiều loại địa hình, đồng thời đánh giá cao hạ tầng trạm sạc tại Việt Nam so với các nước trong khu vực.
Thương hiệu Xe - 10:48 25/09/2025
Vì sao nhiều khách Việt chọn VinFast Evo Neo thay xe máy xăng phổ thông
Ở tầm giá chỉ ngang xe số, VinFast Evo Neo khiến nhiều khách Việt bất ngờ khi vừa tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng, vừa sở hữu loạt tiện ích vốn chỉ thấy ở những dòng xe cao cấp hơn.
Thương hiệu Xe - 10:44 25/09/2025
- Tin mới
-
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Sắc xanh áp đảo
-
Chín tháng: Xử lý hơn 15.500 vụ vi phạm về buôn lậu, hàng giả
-
Vinamilk tiết kiệm 3 triệu USD mỗi năm nhờ hệ thống điều phối đơn hàng tự phát triển
-
Giá cao su hôm nay 29/9: Phiên giao dịch đầu tuần không có nhiều biến động
-
CẬP NHẬT: Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10, ứng phó với lũ lụt, sạt lở so mưa lớn sau bão
-
Hải quan Trà Lĩnh chặn đứng vụ vận chuyển trái phép 105 kg pháo nổ qua biên giới
- Đọc nhiều
-
1
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Sắc xanh áp đảo
-
2
Chín tháng: Xử lý hơn 15.500 vụ vi phạm về buôn lậu, hàng giả
-
3
Vinamilk tiết kiệm 3 triệu USD mỗi năm nhờ hệ thống điều phối đơn hàng tự phát triển
-
4
Giá cao su hôm nay 29/9: Phiên giao dịch đầu tuần không có nhiều biến động
-
5
CẬP NHẬT: Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10, ứng phó với lũ lụt, sạt lở so mưa lớn sau bão
-
6
Hải quan Trà Lĩnh chặn đứng vụ vận chuyển trái phép 105 kg pháo nổ qua biên giới