Gần 77.000 xe Kia Sportage bị triệu hồi do lỗi túi khí
KIA Motors đang phải triệu hồi gần 77.000 xe Sportage tại thị trường Mỹ do vấn đề liên quan đến túi khí rèm có thể làm tăng nguy cơ chấn thương khi xe gặp va chạm trên đường.
Theo thông báo của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), số lượng gần 77.000 xe Kia Sportage bị triệu hồi được sản xuất từ ngày 12/1/2022 đến ngày 17/11/2022.
Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do túi khí bên của Sportage đời mới có thể bị xoắn trong quá trình sản xuất tại nhà máy Kia Georgia, Mỹ và lỗi được thương hiệu xe Hàn Quốc xác định thuộc về các công nhân.
Kia triệu hồi gần 77.000 chiếc Sportage lỗi túi khí rèm.
Trong một số trường hợp, túi khí bên người lái đã không hoạt động hiệu quả. Sự cố này có thể khiến túi khi không bung ra đúng cách khi xảy ra va chạm, làm tăng nguy cơ chấn thương cho tài xế.
Khách hàng của những xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo, kèm theo hướng dẫn mang xe của họ đến đại lý Kia để kiểm tra túi khí bên và lắp lại nếu cần. Việc khắc phục sẽ được thực hiện miễn phí và bất kỳ chủ sở hữu nào trước đây đã trả tiền để khắc phục sự cố sẽ được hoàn trả.
Đây không phải là đợt thu hồi đầu tiên đối với Kia Sportage thế hệ mới. Trước đó vào tháng 8/2022, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng từng thông báo triệu hồi đối với 19.701 chiếc Sportage mới, được sản xuất từ ngày 12/1/2022 đến ngày 8/8/2022 do đai ốc đầu cực B+ trên pin có thể không được nhà cung cấp vặn đúng cách trong quá trình lắp ráp. Điều này có thể dẫn đến việc động cơ chết máy khi lái xe.
Tại thị trường Việt Nam, Thaco phân phối Kia Sportage với 8 phiên bản và 3 tùy chọn động cơ, gồm: máy xăng 2.0L, diesel 2.0L, và 1.6L Turbo. Trong đó, động cơ xăng 2.0L gồm 4 phiên bản: Signature, Signature X-Line, Premium và Luxury; động cơ diesel 2.0L và 1.6L Turbo đều có 2 phiên bản Signature và Signature X-Line. Giá bán của Kia Sportage dao động từ 899 triệu đồng đến 1,099 tỷ đồng.
Kia Sportage thế hệ mới được Thaco lắp ráp và phân phối chính hãng. Hiện chưa rõ những chiếc Kia Sportage đời mới tại Việt Nam có bị lỗi tương tự xe ở Mỹ hay không.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Giá xăng dầu hôm nay 14/2: Dầu thế giới đảo chiều tăng, trong nước điều chỉnh đi lên
Giá dầu thế giới bật tăng nhẹ trong phiên cuối tuần sau khi dữ liệu lạm phát Mỹ hạ nhiệt, qua đó củng cố kỳ vọng lãi suất có thể tiếp tục giảm. Diễn biến này phần nào lấn át lo ngại về khả năng OPEC và các đối tác nối lại kế hoạch tăng sản lượng, giúp thị trường năng lượng lấy lại nhịp hồi phục.
Thị trường - 06:30 14/02/2026
Tỷ giá USD hôm nay 14/2: Đồng bạc xanh đi ngang, DXY lùi nhẹ, tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng
Rạng sáng 14/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm VND/USD giảm 1 đồng, xuống 25.049 đồng. Trên thị trường quốc tế, USD gần như đi ngang khi dữ liệu lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chưa tạo cú hích mới, chỉ số DXY nhích xuống 96,88 điểm.
Thị trường - 06:22 14/02/2026
Giá bạc hôm nay 14/2: Trong nước và thế giới giảm, thị trường chờ tín hiệu lạm phát Mỹ
Giá bạc ngày 14/2 tiếp tục chịu áp lực đi xuống sau loạt dữ liệu kinh tế từ Mỹ. Tại Việt Nam, giá bạc tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý và nhiều điểm giao dịch ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh cùng điều chỉnh giảm; trong khi trên thị trường quốc tế, bạc lùi sâu khi nhà đầu tư chờ báo cáo CPI để định hình kỳ vọng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.
Thị trường - 06:17 14/02/2026
Giá cao su hôm nay 14/2: Đà giảm chiếm ưu thế trên các sàn giao dịch châu Á
Giá cao su ngày 14/2, thị trường cao su kỳ hạn thế giới tiếp tục diễn biến phân hóa rõ rệt giữa các sàn giao dịch lớn. Trong khi giá TSR20 trên sàn SGX ghi nhận tăng nhẹ ở hợp đồng gần, các hợp đồng xa hơn giảm nhẹ từ 0,20-0,41%; sàn SHFE giảm đồng đều từ 0,84-1,42% ở hầu hết các kỳ hạn; còn sàn Tocom có biến động xen kẽ tăng giảm với hợp đồng gần tăng 0,87% nhưng các kỳ hạn xa giảm từ 0,71-1,57%. Trong nước, thị trường duy trì đà ngang.
Thị trường - 06:11 14/02/2026
Giá vàng hôm nay 14/2: Thế giới giảm hơn 1%, SJC vẫn cao hơn gần 19 triệu đồng/lượng
Theo Kitco, giá vàng thế giới rạng sáng 14/2 giảm 1,11% xuống 5.009,89 USD/ounce. Quy đổi ra tiền Việt, vàng quốc tế khoảng 160 triệu đồng/lượng, thấp hơn đáng kể so với vàng miếng SJC trong nước, khiến chênh lệch tiếp tục duy trì ở mức gần 19 triệu đồng/lượng.
Thị trường - 06:10 14/02/2026
Giá tiêu hôm nay 14/2: Trong nước hạ nhẹ 500 đồng/kg, Indonesia quay đầu giảm sau hai phiên tăng
Thị trường hồ tiêu ngày 14/2 ghi nhận nhịp điều chỉnh ở cả trong nước lẫn quốc tế. Một số vùng trồng trọng điểm giảm 500 đồng/kg, đưa mặt bằng về 148.000 – 150.500 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, tiêu của Indonesia đảo chiều đi xuống sau hai phiên tăng liên tiếp.
Thị trường - 06:04 14/02/2026
Giá cà phê hôm nay 14/2: Bật tăng mạnh, nông dân Việt tiếp tục “găm hàng” chờ giá
Giá cà phê quốc tế tăng phiên thứ hai liên tiếp khi đồng real Brazil leo lên đỉnh 1,75 năm, kích hoạt lực mua bù bán trên thị trường kỳ hạn. Trong nước, nông dân Việt Nam tiếp tục hạn chế bán ra sau Tết, khiến nguồn cung ngắn hạn thắt chặt và giá nội địa nhích mạnh.
Thị trường - 06:01 14/02/2026
Giá sầu riêng hôm nay 14/2: Đi ngang
Giá sầu riêng hôm nay 14/2, vào thời điểm cuối vụ, giá sầu riêng Thái loại A dao động ổn định ở mức 133.000 – 138.000 đồng/kg sau khi giảm nhẹ từ đỉnh 150.000 đồng/kg. Ri6 dao động mức 80.000 – 82.000 đồng/kg. Lượng hàng còn lại rất ít, đa số kho đã nghỉ Tết, chỉ một số kho lớn còn hoạt động.
Thị trường - 05:57 14/02/2026
Giá heo hơi hôm nay 14/2: Cần Thơ, Cà Mau rơi về đáy 70.000 đồng/kg, cả nước đi ngang
Thị trường heo hơi ngày 14/2 ghi nhận trạng thái “hạ nhiệt”: đa số địa phương đứng giá, riêng Cần Thơ và Cà Mau giảm thêm 1.000 đồng/kg, kéo mức thấp nhất cả nước xuống 70.000 đồng/kg. Mặt bằng chung hiện dao động 70.000 – 73.000 đồng/kg.
Thị trường - 05:57 14/02/2026
Giá cao su hôm nay 13/2: Tăng trên sàn SGX
Giá cao su ngày 13/2, thị trường cao su kỳ hạn thế giới tiếp tục ghi nhận diễn biến phân hóa rõ rệt giữa các sàn giao dịch lớn. Trong khi giá TSR20 tại SGX đồng loạt tăng từ 0,52% đến 0,68% ở các hợp đồng gần, thể hiện lực cầu tích cực, thì sàn SHFE chủ yếu giảm nhẹ từ 0,30-0,42% và Tocom có biến động tăng giảm xen kẽ, phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước các yếu tố kinh tế toàn cầu. Trong nước, không có biến động.
Thị trường - 06:18 13/02/2026
- Tin mới
-
Khám xét Công ty cổ phần dược BMP, khởi tố 10 bị can
-
Ông Trịnh Văn Quyết làm việc với Boeing, thúc đẩy tái khởi động hợp tác cùng Bamboo Airways
-
Cao điểm cận Tết, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt xuống cơ sở
-
Bắt 2 đối tượng trong đường dây mua bán, nấu cao hổ Nhóm IB
-
Đề án phát triển các đô thị ứng phó biến đổi khí hậu
-
Giá vàng miếng sáng Valentine tăng 2 triệu đồng mỗi lượng
- Đọc nhiều
-
1
Khám xét Công ty cổ phần dược BMP, khởi tố 10 bị can
-
2
Ông Trịnh Văn Quyết làm việc với Boeing, thúc đẩy tái khởi động hợp tác cùng Bamboo Airways
-
3
Cao điểm cận Tết, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt xuống cơ sở
-
4
Bắt 2 đối tượng trong đường dây mua bán, nấu cao hổ Nhóm IB
-
5
Đề án phát triển các đô thị ứng phó biến đổi khí hậu
-
6
Giá vàng miếng sáng Valentine tăng 2 triệu đồng mỗi lượng











