Gần 77.000 xe Kia Sportage bị triệu hồi do lỗi túi khí

KIA Motors đang phải triệu hồi gần 77.000 xe Sportage tại thị trường Mỹ do vấn đề liên quan đến túi khí rèm có thể làm tăng nguy cơ chấn thương khi xe gặp va chạm trên đường.

Theo thông báo của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), số lượng gần 77.000 xe Kia Sportage bị triệu hồi được sản xuất từ ngày 12/1/2022 đến ngày 17/11/2022.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do túi khí bên của Sportage đời mới có thể bị xoắn trong quá trình sản xuất tại nhà máy Kia Georgia, Mỹ và lỗi được thương hiệu xe Hàn Quốc xác định thuộc về các công nhân.

Kia triệu hồi gần 77.000 chiếc Sportage lỗi túi khí rèm.Kia triệu hồi gần 77.000 chiếc Sportage lỗi túi khí rèm.

Trong một số trường hợp, túi khí bên người lái đã không hoạt động hiệu quả. Sự cố này có thể khiến túi khi không bung ra đúng cách khi xảy ra va chạm, làm tăng nguy cơ chấn thương cho tài xế.

Khách hàng của những xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo, kèm theo hướng dẫn mang xe của họ đến đại lý Kia để kiểm tra túi khí bên và lắp lại nếu cần. Việc khắc phục sẽ được thực hiện miễn phí và bất kỳ chủ sở hữu nào trước đây đã trả tiền để khắc phục sự cố sẽ được hoàn trả.

Đây không phải là đợt thu hồi đầu tiên đối với Kia Sportage thế hệ mới. Trước đó vào tháng 8/2022, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng từng thông báo triệu hồi đối với 19.701 chiếc Sportage mới, được sản xuất từ ​​ngày 12/1/2022 đến ngày 8/8/2022 do đai ốc đầu cực B+ trên pin có thể không được nhà cung cấp vặn đúng cách trong quá trình lắp ráp. Điều này có thể dẫn đến việc động cơ chết máy khi lái xe.

Tại thị trường Việt Nam, Thaco phân phối Kia Sportage với 8 phiên bản và 3 tùy chọn động cơ, gồm: máy xăng 2.0L, diesel 2.0L, và 1.6L Turbo. Trong đó, động cơ xăng 2.0L gồm 4 phiên bản: Signature, Signature X-Line, Premium và Luxury; động cơ diesel 2.0L và 1.6L Turbo đều có 2 phiên bản Signature và Signature X-Line. Giá bán của Kia Sportage dao động từ 899 triệu đồng đến 1,099 tỷ đồng.

Kia Sportage thế hệ mới được Thaco lắp ráp và phân phối chính hãng. Hiện chưa rõ những chiếc Kia Sportage đời mới tại Việt Nam có bị lỗi tương tự xe ở Mỹ hay không.

Việt Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục