Giá dầu thô ngày 22/8: Tăng nhẹ

Giá dầu thô thế giới đã tăng nhẹ trở lại sau khi giảm 1% trong phiên giao dịch hôm qua trước các lo ngại về diễn biến tiêu cực của nền kinh tế Hoa Kỳ. Trong khi đó, liên minh OPEC+ dự báo nhu cầu sử dụng dầu thô có thể sẽ phục hồi chậm.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Texas (WTI) giao tương lai tăng nhẹ 8 cents tương ứng 0,2% lên 42,90 USD/thùng. Giá dầu thô Brent giao tương lai cũng tăng 16 cents tương ứng 0,4% lên 44,07 USD/thùng.Hãng tin Reuters cho biết một số thành viên của liên minh OPEC+ sẽ phải cắt giảm sản lượng khai thác lên tới 2,31 triệu thùng/ngày để bù lại việc chưa cắt giảm sản lượng đủ định mức trong những tháng vừa qua. Thông tin này được nhận định sẽ hỗ trợ tích cực lên giá dầu thô.

Báo cáo nội bộ của liên minh OPEC+ cũng cho thấy dự báo nhu cầu sử dụng dầu thô toàn cầu trong năm 2020 sẽ giảm tới 9,1 triệu thùng/ngày, tăng 100.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó. Liên minh OPEC+ cũng lo ngại nếu như đợt bùng phát thứ hai của đại dịch Covid-19 tại Trung Quốc, Ấn Độ, Châu Âu và Hoa Kỳ kéo dài trong nửa cuối năm nay thì nhu cầu sử dụng dầu thô toàn cầu trong năm nay sẽ giảm đến 11,2 triệu thùng/ngày.

Giới phân tích nhận định giá dầu thô Brent có thể được giữ tại mức khoảng 45 USD/thùng và khó có thể tăng giá cao hơn trong ngắn hạn.

PV

Cùng chuyên mục