Hà Giang: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

Trong thời gian tới, cùng với việc kiểm tra, xử lý vi phạm, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh và người dân không được mua bán thuốc bảo vệ không rõ nguồn gốc, không được phép sử dụng tại Việt Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang về tăng cường kiểm tra mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật bày bán tại các chợ phiên trên địa bàn tỉnh, ngày 15/5 Đội Quản lý thị trường số 3 đã kiểm hoạt động kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật tại chợ phiên xã Tiên Nguyên, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Cụ thể, Đội QLTT số 3 phối hợp với Công an xã Tiên Nguyên kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật N.V.H. tại chợ phiên xã Tiên Nguyên.

Thuốc bảo vệ thực vật vi phạm.Thuốc bảo vệ thực vật vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, ông H. đang buôn bán thuốc bảo vệ thực vật các loại (sản xuất tại Việt Nam) nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật theo quy định.

Đội QLTT số 3 đã thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với ông H. về hành vi: Buôn bán thuốc bảo vệ thực vật nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật; xử phạt hành chính với số tiền 4 triệu đồng.

Trong thời gian tới, cùng với việc kiểm tra, xử lý vi phạm, Đội QLTT số 3 sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh và người dân không được mua bán thuốc bảo vệ không rõ nguồn gốc, không được phép sử dụng tại Việt Nam, kinh doanh đúng các quy định về điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Duy Khánh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục