Hòa Phát bắt tay vào sản xuất ray thép làm đường sắt tốc độ cao
Tập đoàn Hoà Phát đã bắt tay với đối tác để thực hiện cam kết với Thủ tướng về sản xuất ray thép đường sắt tốc độ cao.
Hai tháng sau chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ tại Khu liên hợp gang thép Hoà Phát Dung Quất, Tập đoàn Hoà Phát đã bắt tay với đối tác để thực hiện cam kết với Thủ tướng về sản xuất ray thép đường sắt tốc độ cao.
Dây chuyền đúc và cán thép chất lượng cao công suất 500.000 tấn/năm
Theo đó, Hòa Phát và Tập đoàn Primetals vừa ký kết hợp đồng cung cấp dây chuyền đúc và cán thép chất lượng cao công suất 500.000 tấn/năm. Với dây chuyền này, Tập đoàn Hòa Phát sẽ đẩy mạnh sản xuất các dòng thép chất lượng cao. Theo kế hoạch, dây chuyền cán dự kiến sẽ cung cấp những sản phẩm đầu tiên vào quý 3/2026 và dây chuyền đúc sẽ được đưa vào vận hành vào quý 4/2026.
Theo thỏa thuận, Primetals sẽ thiết kế, cung cấp, lắp đặt máy đúc phôi cho phép Hòa Phát sản xuất sản phẩm thép làm tanh lốp ô tô (tire cord, bead wire), thép chế tạo, thép vòng bi, thép dự ứng lực... và nhiều sản phẩm chất lượng cao khác. Đặc biệt, dây chuyền còn tích hợp dự chờ cho module đúc phôi khổ lớn để sản xuất thép đường ray (bloom), và phôi beam blank để sản xuất các loại thép hình đến 800mm phục vụ ngành kết cấu thép.
Đồng thời, Primetals cung cấp cho Hòa Phát các thiết bị dây chuyền cán thép dây cuộn wire rod chất lượng cao. Sản phẩm của dây chuyền là thép làm bố lốp, tanh lốp ô tô, thép dập nguội, thép dự ứng lực, thép lò xo không hợp kim, thép làm cáp cẩu, thép làm đinh vít chính xác... Dây chuyền cũng được tích hợp sản xuất thép thanh tròn trơn và thép thanh dạng cuộn phục vụ cho các ngành chế biến chế tạo, cho công nghiệp quốc phòng.
Đây là những dây chuyền thiết bị hiện đại nhất của Primetals – Tập đoàn sở hữu bởi Mitsubishi Heavy Industries có trụ sở tại Luân Đôn, Vương quốc Anh. Theo tiến độ, dự kiến quý 3/2026 dây chuyền cán có thể cung cấp những sản phẩm đầu tiên và Quý 4/2026 đưa dây chuyền đúc đi vào hoạt động.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long khẳng định, Tập đoàn tập trung đẩy mạnh sản xuất thép chất lượng cao, thép chế tạo để góp phần thay thế mặt hàng thép cao cấp đang phải nhập khẩu. Hòa Phát tự tin sản xuất được các loại thép phục vụ ngành công nghiệp đường sắt, trục bánh xe tàu hỏa, tàu cao tốc theo đặt hàng của Chính phủ cũng như các loại thép chất lượng cao phục vụ cho các dự án trọng điểm quốc gia và xuất khẩu ra thị trường thế giới.
Tổng Giám đốc Tập đoàn Primetals, ông Satoru Iijima cho biết, Primetals cam kết sẽ cung cấp thiết bị chất lượng tốt nhất và đảm bảo tiến độ đề ra. Khi đưa dây chuyền mới này vào hoạt động, Tập đoàn Hòa Phát sẽ sở hữu dải sản phẩm chất lượng cao hàng đầu khu vực, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của thế giới.
Tập đoàn Primetals là một trong những đơn vị hàng đầu thế giới về công nghệ luyện kim cung cấp các thiết bị chủ lực của dự án được nhập từ các nước G7, đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và hiệu suất. Đây cũng là đối tác lâu năm của Hòa Phát. Trước đó, dây chuyền sản xuất thép cuộn cán nóng tại Nhà máy HRC2, Dự án Hòa Phát Dung Quất 2 cũng được thiết kế và cung cấp bởi tập đoàn này.
- Cùng chuyên mục
Hòa Phát sản xuất thành công thép kết cấu làm khung chịu lực ô tô hạng nặng
Tập đoàn Hòa Phát nghiên cứu và lần đầu tiên sản xuất thành công thép kết cấu cường độ cao S700MC theo tiêu chuẩn châu Âu BS EN 10149, ứng dụng làm kết cấu chịu lực ô tô và thiết bị công nghiệp nặng.
Thương hiệu - 21:40 21/06/2026
Mời doanh nghiệp gửi hàng mẫu và tài liệu quảng bá trong Gian hàng Việt Nam tại Mexico
Nhằm quảng bá hàng hóa Việt Nam và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường Mexico, Thương vụ Việt Nam tại Mexico dự kiến tổ chức Gian hàng Việt Nam tại Hội nghị Thương mại Quốc tế Mexico lần thứ 32 (32º Congreso de Comercio Exterior Mexicano 2026), diễn ra từ ngày 27 đến 29 tháng 10 năm 2026 tại thành phố Monterrey, bang Nuevo León, Mexico.
Thương hiệu - 14:43 20/06/2026
Thiên Long khẳng định vị thế: Giá trị thương hiệu tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 1.700 tỷ đồng
Tập đoàn Thiên Long vừa chính thức ghi nhận giá trị thương hiệu cán mốc 1.700 tỷ đồng. Con số này khẳng định vị thế dẫn đầu của doanh nghiệp trong ngành văn phòng phẩm Việt Nam.
Thương hiệu - 14:23 20/06/2026
Báo chí - người bạn đồng hành chiến lược của Bibica
Nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), ông Nguyễn Quốc Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty CP Bibica, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Thương hiệu và Công luận về vai trò của báo chí trong xây dựng thương hiệu, củng cố niềm tin người tiêu dùng và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững trong kỷ nguyên số.
Thương hiệu - 08:50 20/06/2026
Tập đoàn SCG mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực
Ông Thammasak Sethaudom, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG cho biết, tập đoàn mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực hóa dầu, vật liệu mới, công nghiệp xanh, logistics, phát triển kinh tế tuần hoàn, vật liệu tái chế và các giải pháp giảm phát thải trong công nghiệp.
Thương hiệu - 17:34 19/06/2026
Vinamilk tiếp tục là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong Fortune SEA 500
Năm thứ 3 liên tiếp được ghi nhận trong Fortune Southeast Asia 500 (Fortune SEA 500), Vinamilk lần nữa khẳng định sức mạnh của thương hiệu sữa Việt khi góp mặt trong danh sách vốn được thống lĩnh bởi các doanh nghiệp tài chính và năng lượng.
Thương hiệu - 11:43 19/06/2026
MB đồng hành cùng doanh nghiệp quân đội thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển bền vững
Tại Hội nghị Doanh nghiệp Quân đội năm 2026 do Bộ Quốc phòng tổ chức tại thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tiếp tục khẳng định vai trò là đối tác tài chính tin cậy của khối doanh nghiệp quốc phòng, đồng hành cùng các đơn vị trong chuyển đổi số, nâng cao năng lực quản trị và phát triển sản xuất kinh doanh phục vụ nhu cầu quốc phòng.
Thương hiệu - 22:01 18/06/2026
Vinamilk chào đón kỷ niệm 50 năm thành lập với 5 giải thưởng quốc tế tại hội nghị sữa toàn cầu 2026
Tại World Dairy Innovation Awards 2026 (Giải thưởng Đổi mới sáng tạo ngành Sữa toàn cầu 2026) diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Sữa toàn cầu tại Barcelona (Tây Ban Nha), vượt qua nhiều tên tuổi lớn của ngành sữa thế giới, Vinamilk đã giành 5 giải thưởng từ 17 đề cử lọt vào vòng chung kết. Theo ông Richard Hall, Chủ tịch Global Dairy Congress và World Dairy Innovation Awards, đây là một kỳ tích chưa có tiền lệ trong suốt 20 năm tổ chức trao giải.
Thương hiệu - 15:11 18/06/2026
Vinamilk tiếp tục là đại diện duy nhất của ngành sữa việt nam trong Fortune 500 Đông Nam Á
Năm thứ 3 liên tiếp được ghi nhận trong Fortune Southeast Asia 500 (Fortune SEA 500), Vinamilk lần nữa khẳng định sức mạnh của thương hiệu sữa Việt khi góp mặt trong danh sách vốn được thống lĩnh bởi các doanh nghiệp tài chính và năng lượng.
Thương hiệu - 10:48 18/06/2026
Agribank 3 năm liên tiếp vào Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
Trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn Đông Nam Á do Fortune công bố, Agribank tiếp tục giữ vị trí thứ 45. Kết quả này góp phần khẳng định vị thế doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế khu vực.
Thương hiệu - 10:10 18/06/2026
- Tin mới
-
Sửa Luật Dầu khí: Mở đường cho phát triển mỏ cận biên, nâng cao hệ số thu hồi dầu
-
Hòa Phát sản xuất thành công thép kết cấu làm khung chịu lực ô tô hạng nặng
-
Hải quan cửa khẩu Mộc Bài: Phát hiện 27 vụ vi phạm pháp luật hải quan trong 6 tháng
-
Lào Cai triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số vươn ra thị trường toàn cầu
-
Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030
-
Miền Bắc bước vào cao điểm nắng nóng, EVNNPC tăng cường bảo đảm điện
- Đọc nhiều
-
1
Sửa Luật Dầu khí: Mở đường cho phát triển mỏ cận biên, nâng cao hệ số thu hồi dầu
-
2
Hòa Phát sản xuất thành công thép kết cấu làm khung chịu lực ô tô hạng nặng
-
3
Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030
-
4
Miền Bắc bước vào cao điểm nắng nóng, EVNNPC tăng cường bảo đảm điện
-
5
Từ 1/7/2026: Hà Nội tăng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
-
6
Đột phá cho công nghiệp công nghệ số









