Kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm Việt
Từ ngày 15 – 18/5, tại Trung tâm thương mại SATRA Võ Văn Kiệt (Centre mall Võ Văn Kiệt), sẽ diễn ra chương trình "Tuần lễ kết nối giao thương và không gian giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại hệ thống phân phối hiện đại SATRA năm 2025" với hơn 40 doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm.
Tuần lễ trưng bày này do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) phối hợp với hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại SATRA tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp TPHCM và doanh nghiệp của các địa phương có quan hệ hợp tác phát triển kinh tế xã hội với Thành phố tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, chất lượng cao, có thương hiệu uy tín đến đông đảo khách tham quan, các hệ thống phân phối hiện đại, đối tác trong và ngoài nước.
Đây cũng là dịp để các Doanh nghiệp siêu nhỏ, Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại TPHCM, đặc biệt là các doanh nghiệp còn hạn chế về nguồn vốn và công nghệ, giới thiệu các sản phẩm mới nghiên cứu phát triển, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối nguồn lực với các doanh nghiệp lớn.
Tại tuần lễ này, khoảng 300-500 mẫu mã sản phẩm mang thương hiệu Việt sẽ được giới thiệu. Các sản phẩm này ưu tiên đạt các chứng chỉ chất lượng như OCOP, Halal, VietGAP, GlobalGAP, HACCP... và thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng như lương thực thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm – hàng gia dụng, dệt may – da giày. Sản phẩm đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của TP. Hồ Chí Minh và các địa phương có quan hệ hợp tác phát triển kinh tế xã hội với Thành phố.
Bên cạnh hoạt động trưng bày, chương trình còn là cầu nối giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh tìm hiểu các quy chuẩn, quy cách và yêu cầu đối với sản phẩm, hàng hóa khi cung cấp cho hệ thống bán lẻ hiện đại của SATRA. Doanh nghiệp tham gia còn được cung cấp thông tin hỗ trợ xuất khẩu sản phẩm ra thị trường thế giới, đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
Trong khuôn khổ sự kiện, Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt với hệ thống phân phối hiện đại SATRA sẽ diễn ra vào ngày 16/5. Dự kiến, gần 150 doanh nghiệp sẽ tham dự để gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các bộ phận thu mua từng ngành hàng của SATRA.
Dịp này, đại diện hệ thống bán lẻ SATRA dự kiến ký biên bản ghi nhớ với khoảng 10 nhà cung cấp đăng ký tham gia chương trình "Tick xanh trách nhiệm". Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện cam kết mạnh mẽ của Thành phố trong thúc đẩy kinh tế bền vững, tạo nên hệ sinh thái hàng hóa an toàn, truy xuất rõ nguồn gốc và nâng cao giá trị sản phẩm Việt do Sở Công Thương TP khởi xướng.
Song song với đó, SATRA cũng đã phối hợp với Hội Công nghệ cao TPHCM triển khai phần mềm quản lý "Tick xanh trách nhiệm", giúp người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng qua mã QR. Các sản phẩm này cũng được trưng bày trong khu vực riêng biệt với nhận diện là các bảng hiệu, logo "Tick xanh trách nhiệm", nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người tiêu dùng tăng cường nhận diện thương hiệu.
Chương trình "Kiểm soát chất lượng hàng hóa trên địa bàn TPHCM" - gọi tắt là "Tick xanh trách nhiệm" được TPHCM triển khai từ tháng 3/2024. Đến nay, ngoài 11 hệ thống bán lẻ lớn hàng đầu Việt Nam đã tham gia, trong đó có hệ thống bán lẻ SATRA, nhiều nhà sản xuất, kinh doanh cũng rất quan tâm và đang tìm hiểu tham gia.
Theo Chinhphu.vn
- Cùng chuyên mục
Vành đai 3 qua Đồng Nai tăng tốc về đích, nhiều hạng mục sắp hoàn thành
Dù thời tiết khu vực Đông Nam Bộ đã bước vào mùa mưa, các đơn vị thi công dự án thành phần 3 thuộc Vành đai 3 TP.HCM đoạn qua Đồng Nai vẫn duy trì tiến độ khẩn trương. Khối lượng thực hiện toàn dự án hiện đã tiệm cận 75%, nhiều hạng mục quan trọng đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng.
Tin tức - 16:43 09/06/2026
Siêu dự án điện khí LNG hơn 51.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh sắp khởi động
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư và lựa chọn liên danh gồm PV Power, Lilama và B.Grimm Power làm nhà đầu tư thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Vũng Áng III. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 51.430 tỷ đồng, công suất 1.500 MW, dự kiến đưa tổ máy đầu tiên vào vận hành thương mại từ năm 2031.
Tin tức - 12:47 09/06/2026
Đề xuất quy định mới quản lý thuế hàng hóa xuất, nhập khẩu
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định về quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
Tin tức - 12:30 09/06/2026
Ô tô điện được áp dụng lệ phí trước bạ lần đầu 0% đến hết năm 2030
Theo Nghị định 202/2026/NĐ-CР ngày 8/6/2026 của Chính phủ, ô tô điện được áp dụng lệ phí trước bạ lần đầu 0% đến hết năm 2030.
Tin tức - 11:58 09/06/2026
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone
Chiều 8/6/2026, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba.
Tin tức - 18:53 08/06/2026
Gợi mở hướng tận dụng nước thải đô thị phục vụ sản xuất nông nghiệp
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và áp lực ngày càng lớn đối với nguồn nước, nhiều chuyên gia cho rằng nước thải không nên chỉ được xem là sản phẩm cuối của quá trình sử dụng mà cần được nhìn nhận như một nguồn tài nguyên có thể tái tạo và phục vụ sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững.
Tin tức - 14:16 08/06/2026
Hà Nội quảng bá tinh hoa văn hóa và ẩm thực tới đại biểu ASEAN
Trong khuôn khổ Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN (ACLC) năm 2026, chiều 7/6, Hà Nội đã tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu ẩm thực và nghệ thuật truyền thống nhằm tôn vinh các giá trị đặc sắc của Thủ đô tới bạn bè quốc tế.
Tin tức - 13:58 08/06/2026
Thời tiết ngày 8/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt, Nam Bộ chiều tối mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 8/6, Bắc Bộ và nhiều tỉnh Trung Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng diện rộng, có nơi nhiệt độ vượt 40 độ C. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác.
Tin tức - 06:18 08/06/2026
Tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của ngành thực phẩm Việt Nam
Sau một năm triển khai Dự án "Xây dựng hệ sinh thái số AFT - Hỗ trợ phát triển thị trường", Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) chính thức công bố kết quả giai đoạn đầu của dự án. Không chỉ hoàn thành và vượt nhiều mục tiêu đề ra, Dự án hỗ trợ phát triển thị trường" còn ghi dấu một bước tiến quan trọng hơn: hình thành và đưa vào vận hành thực tế một hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp thực phẩm minh bạch, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của ngành thực phẩm Việt Nam.
Tin tức - 15:23 07/06/2026
Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone bắt đầu thăm chính thức Việt Nam
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Sonexay Siphandone và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3 từ ngày 7 đến 9/6.
Tin tức - 06:56 07/06/2026
- Tin mới
-
TP. HCM: Khai trương 2 điểm bán thịt heo “tick xanh”, nâng chuẩn an toàn thực phẩm
-
Nam Việt đặt mục tiêu lợi nhuận vượt 1.000 tỷ đồng trong năm 2026
-
Vành đai 3 qua Đồng Nai tăng tốc về đích, nhiều hạng mục sắp hoàn thành
-
Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt đứng giá chiều 9/6
-
Festival Huế 2026: Kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm OCOP toàn quốc
-
Chính thức kéo dài ưu đãi lệ phí trước bạ 0% cho ô tô điện
- Đọc nhiều
-
1
Festival Huế 2026: Kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm OCOP toàn quốc
-
2
Chính thức kéo dài ưu đãi lệ phí trước bạ 0% cho ô tô điện
-
3
Chính sách BHYT mới: Tăng quyền lợi cho người khám trái tuyến từ 1/7
-
4
Thị trường lúa mì khởi sắc, dòng tiền trở lại nhóm nông sản
-
5
Hà Nội: Sẵn sàng cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2026 với quy mô kỷ lục
-
6
Sử dụng nhiên liệu sinh học góp phần bảo vệ sức khỏe người dân











