Khởi động Tuần lễ “Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”

06:18 14/11/2022

Chiều ngày 13/11, tại Siêu thị Co.opmart Hà Nội, Bộ Công Thương đã khởi động Tuần lễ “Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam” tại hệ thống phân phối.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Chương trình “Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2022 thuộc Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021 - 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 386/QĐ-TTg ngày 17/3/2021.

Các đại biểu bấm nút phát động Tuần lễ “Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”.Các đại biểu bấm nút phát động Tuần lễ “Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương - cho biết: “Triển khai Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, thời gian qua các doanh nghiệp đã thường xuyên liên kết và hợp tác từ khâu sản xuất, phân phối, lưu thông và kinh doanh hàng hoá đến tay người tiêu dùng, tạo ra mạng lưới cung ứng hàng hoá bền vững và rộng khắp cả nước, không để bị đứt gãy, ngay cả trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát vừa qua”.

Bà Nga nhấn mạnh, năm 2022, với chủ đề “Tinh hoa hàng Việt Nam”, các sản phẩm, thương hiệu Việt có thế mạnh, đạt chất lượng quốc gia và toàn cầu là điểm mới của Chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam”, hy vọng người tiêu dùng sẽ có nhiều cơ hội thỏa sức mua sắm, tiêu dùng hàng Việt Nam có chất lượng của các doanh nghiệp Việt Nam uy tín khi Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán đã gần kề.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng tham gia bấm nút phát động Tuần lễ “Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam” tại hệ hống phân phối. Qua đó, Chương trình phát động tới các hệ thống siêu thị, các cửa hàng kinh doanh, có các hoạt động ưu tiên trưng bày các sản phẩm hàng Việt Nam và có các hoạt động thu hút kích thích người tiêu dùng mua sắm hàng Việt Nam.

Hưởng ứng Tuần lễ “Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam tại hệ thống phân phối", Siêu thị Co.op mart Hà Nội có nhiều hoạt động khuyến mãi, trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, hàng hóa Việt Nam; giao lưu tìm hiểu về các sản phẩm, thương hiệu Việt...

Ông Lê Văn Liêm - Giám đốc khu vực Miền Bắc - Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), đơn vị chủ quản của hệ thống siêu thị Co.op mart - cho biết, để hưởng ứng Tuần lễ “Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam” tại hệ thống phân phối, Saigon Co.op đã dành riêng một không gian để giới thiệu những thương hiệu Việt đang kinh doanh tại hệ thống.

Mỗi một siêu thị Co.opmart là một “ngôi nhà” dành cho hàng Việt, nơi hàng Việt chiếm đến 90% cơ cấu hàng hóa, là nơi hàng Việt dễ dàng tìm được chỗ đứng và có khả năng đến tận tay khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Trước đó, cũng trong khuôn khổ Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam năm 2022, ngày 28 - 30/10, Lễ hội “Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”  đã được Bộ Công Thương tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh nghĩa Thục, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với sự góp mặt của gần 100 đơn vị đến từ các tập đoàn sản xuất, phân phối lớn tới các hợp tác xã, hộ sản xuất nhỏ miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo, Lễ hội đã đem đến những sản phẩm tinh hoa hàng Việt phong phú, đa dạng.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam được triển khai theo chủ trương của Bộ Chính trị từ năm 2009, là một trong những giải pháp quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển bền vững thị trường trong nước qua việc phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam; động viên các doanh nghiệp sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay, góp sức giải quyết những khó khăn, bảo đảm sự phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước.

Hồng Anh

  • Cùng chuyên mục

Truy tố 14 bị can trong đường dây thực phẩm chức năng giả hơn 500 tỷ đồng

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố 14 bị can trong vụ án sản xuất, buôn bán thực phẩm giả quy mô lớn xảy ra tại Công ty cổ phần Dược phẩm liên doanh MediPhar và các đơn vị, tổ chức liên quan.

Xã hội - 15:10 27/03/2026

Đình chỉ 6 tháng, phạt 2 triệu đồng bảo vệ Tuyệt Tịnh Cốc có hành vi thiếu chuẩn mực với du khách

Ban quản lý điểm du lịch Tuyệt Tịnh Cốc (Ninh Bình) đã quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng và đình chỉ công việc 6 tháng đối với một bảo vệ có hành vi thiếu chuẩn mực với du khách, gây phản cảm trên mạng xã hội.

Xã hội - 09:00 27/03/2026

Gần 1.900 cơ hội việc làm tại Phiên Giao dịch Tháng Thanh niên 2026

Phiên Giao dịch việc làm Tháng Thanh niên năm 2026 do Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội tổ chức đã cung cấp gần 1.900 chỉ tiêu tuyển dụng, kết nối sinh viên với các cơ hội việc làm hấp dẫn.

Xã hội - 08:25 27/03/2026

Hà Nội điều chỉnh giao thông, đóng cầu Long Biên phục vụ sửa chữa

Hà Nội sẽ tạm dừng toàn bộ phương tiện đường bộ qua cầu Long Biên trong 60 ngày để phục vụ sửa chữa đột xuất, đảm bảo an toàn giao thông và vận hành tuyến đường sắt.

Xã hội - 10:57 26/03/2026

Từ 26/3, giá vé hành khách đi tàu hoả tăng thêm 3%

Trước biến động giá xăng dầu do ảnh hưởng từ xung đột quân sự tại khu vực Trung Đông, ngành Đường sắt đã điều chỉnh tăng giá vé hành khách đi tàu.

Xã hội - 21:10 25/03/2026

Phát động chiến dịch lớn quy tập hài cốt liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

Chiến dịch 500 ngày đêm được triển khai trên toàn quốc với mục tiêu tìm kiếm khoảng 7.000 hài cốt liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Xã hội - 18:15 25/03/2026

Cao tốc Mộc Châu-Sơn La-Điện Biên: Mở lối phát triển Tây Bắc

Tuyến cao tốc chiến lược dài hơn 300km được đề xuất đầu tư nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh khu vực tây bắc.

Xã hội - 09:45 25/03/2026

Lấy ý kiến nhân dân đối với Đề án thành lập thành phố Đồng Nai

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Đề án thành lập 10 phường trên cơ sở nguyên trạng 10 xã và Đề án thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương.

Xã hội - 08:55 25/03/2026

Các hãng hàng không Việt Nam đang xây dựng phương án phụ thu nhiên liệu các đường bay quốc tế

Do ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng, các hãng hàng không Việt Nam cũng đang xây dựng phương án phụ thu nhiên liệu trên các đường bay quốc tế và có thể áp dụng từ đầu tháng 4/2026.

Xã hội - 13:40 24/03/2026

Doanh nghiệp thắt chặt tuyển dụng, thị trường việc làm bước vào giai đoạn “kén chọn”

Thị trường lao động đang bước vào giai đoạn điều chỉnh khi nhiều doanh nghiệp thu hẹp tuyển dụng, siết chặt tiêu chí đầu vào. Người lao động buộc phải nâng cao năng lực để thích nghi với môi trường cạnh tranh ngày càng khắt khe.

Xã hội - 11:43 24/03/2026