Lạng Sơn: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu, 2 doanh nghiệp bị xử phạt 220 triệu đồng

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức khám 4 phương tiện vận tải đang vận chuyển hàng hóa từ cửa khẩu vào nội địa, phát hiện hàng nghìn sản phẩm hàng hóa không có trong tờ khai hải quan do doanh nghiệp xuất trình.

Thực hiện công tác quản lý địa bàn và nguồn tin cung cấp đã được thẩm tra xác minh, ngày 24-26/4 Đội QLTT số 6 đã chủ trì, phối hợp với Đội QLTT số 8, Đội 389 tỉnh Lạng Sơn cùng các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh tổ chức khám phương tiện vận tải kiểm tra hàng hóa đang lưu thông đối với 04 xe ô tô tải đầu kéo kéo kèm Sơ mi rơ móoc phía sau có chứa đựng hàng hóa nhập khẩu bên trong.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đối chiếu hàng hóa thể hiện trên các bộ tờ khai hàng hóa nhập khẩu đã được thông quan và toàn bộ hàng hóa có trên các phương tiện vận tải này phát hiện có một số loại hàng hóa có nguồn gốc sản xuất tại Trung Quốc được các doanh nghiệp nhập khẩu nhưng không kê khai đầy đủ thủ tục hải quan theo quy định của pháp luật và gian lận số lượng hàng hóa khi làm thủ tục hải quan (nhập lậu).

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Qua xác minh làm việc và thu thập các chứng cứ, tình tiết liên quan, Đoàn kiểm tra có căn cứ xác định: Công ty TNHH Xuất nhập khẩu DTH, địa chỉ tại đường số 3 khu Đô thị Nam Hoàng Đồng I, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã có hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu (nhập khẩu trực tiếp, không khai báo hải quan) 09 loại hàng hóa gồm: 02 cái động cơ bước (dùng cho máy chạy 3A), 04 cái động cơ bước (dùng cho máy chạy 5A) ,1.100 cái khay nhựa đựng đồ ăn, 45 kg thìa dùng cho trẻ em, 990 cái nắp đậy (dùng để nắp nồi hoặc chảo), 990 cái muôi nhựa, 1.372 kg vải dệt kim đan ngang, 14 kg tăm xỉa răng, 984 cái chảo xào nấu bằng thép hợp kim. Tang vật vi phạm có tổng trị giá là 96.601.610 đồng.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ ONE LINE Việt Nam có địa chỉ tại tầng 4 số 45 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã có hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu (nhập khẩu trực tiếp, không khai báo hải quan) 02 loại hàng hóa gồm: 49 bộ Vali ABS dạng kéo bằng nhựa (03 cái/bộ) và 54 bộ Vali ABS dạng kéo, mặt ngoài bằng nhựa (02 cái/bộ). Tang vật có tổng trị giá là 42.768.880, đồng.

Đội Quản lý thị trường số 6 đã lập Biên bản vi phạm hành chính đối với 02 công ty về hành vi Kinh doanh hàng hóa nhập lậu, đồng thời trình cấp có thẩm quyền ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính do doanh nghiệp đã thực hiện hành vi vi phạm nêu trên với mức phạt 160.000.000, đồng đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu DTH và 60.000.000, đồng đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ ONE LINE Việt Nam và áp dụng hình thức xử phạt bổ xung tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm của 02 Công ty để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Duy Khánh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục