Lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái được phân công làm Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
Thủ tướng phân công Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Tổ trưởng. Các tổ phó gồm có: Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung. Thành viên Tổ công tác là lãnh đạo các bộ, ban ngành liên quan.
Tổ công tác đặc biệt có trách nhiệm giúp Chính phủ, Thủ tướng nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái được phân công làm Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt
Tổ công tác chủ động tiếp cận, nắm bắt, tiếp nhận thông tin, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người dân; đề xuất với Thủ tướng phương hướng, giải pháp để kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề quan trọng, cấp bách, có tính chất lên vùng liên ngành nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Tổ công tác giúp Thủ tướng chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các bộ, ngành và địa phương để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người dân bị tác động bởi dịch bệnh. Qua đó đề xuất hướng xử lý những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân thuộc chức năng, nhiệm vụ của các cấp có thẩm quyền.
Tổ công tác có quyền yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND cấp tỉnh cung cấp thông tin, phối hợp thực hiện, cử cán bộ và giải quyết dứt điểm các vấn đề vướng mắc thuộc thẩm quyền của cơ quan đó; mời lãnh đạo các cơ quan trung ương và địa phương liên quan hoặc các tổ chức, hiệp hội, chuyên gia để phối hợp, tham vấn thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác.
Quyết định cũng nêu rõ, Tổ công tác chịu trách nhiệm trước Thủ tướng và làm việc theo nguyên tắc tập thể, quyết định theo đa số, đề cao trách nhiệm cá nhân của từng thành viên và người đứng đầu. Các thành viên thực hiện nhiệm vụ theo chế độ kiêm nhiệm và chịu trách nhiệm về công việc được phân công.
Văn Kiên
- Cùng chuyên mục
Hà Nội đẩy nhanh cải tạo, xây dựng lại 8 khu chung cư cũ
Từ nay đến năm 2030, TP. Hà Nội sẽ khởi công cải tạo, xây dựng lại 8 khu chung cư cũ, đồng thời đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê và các khu đô thị mới. Đây là bước đi quan trọng nhằm từng bước tháo gỡ "điểm nghẽn" trong cải tạo chung cư cũ, nâng cao chất lượng không gian sống và thúc đẩy chỉnh trang đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại.
Xã hội - 14:42 28/07/2026
Siết chặt an toàn thực phẩm trong tổ chức bữa ăn bán trú trường học
Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm TP. Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn số 01/HĐ-BCĐ về bảo đảm an toàn thực phẩm trong tổ chức bữa ăn bán trú tại các cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn Thành phố năm học 2026 - 2027.
Xã hội - 14:22 24/07/2026
Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027
Bộ Nội vụ đang trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đề xuất, mức lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh tăng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027 nhằm bảo đảm mức sống tối thiểu của người lao động, đồng thời hài hòa lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp.
Xã hội - 13:36 23/07/2026
Hà Nội siết chặt quy trình an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú hè
Nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn tuyệt đối cho học sinh trong dịp hè năm 2026, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn địa bàn tăng cường kiểm soát chặt chẽ quy trình tổ chức bữa ăn bán trú.
Xã hội - 15:37 17/07/2026
Dự báo El Nino cường độ mạnh, nền nhiệt nhiều nơi cao hơn trung bình nhiều năm
Thông tin về xu thế khí hậu từ tháng 8/2026 đến tháng 1/2027, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, El Nino (hiện tượng lớp nước biển bề mặt ở vùng xích đạo trung tâm và Đông Thái Bình Dương nóng lên dị thường) tiếp tục có xu hướng mạnh dần với xác suất từ mạnh đến rất mạnh.
Xã hội - 14:15 16/07/2026
Tổng cục Du lịch Singapore và Traveloka tiếp tục gia hạn hợp tác thúc đẩy lượng khách từ Đông Nam Á và Australia đến Singapore
Đây là thỏa thuận hợp tác thứ tư giữa hai bên kể từ năm 2019, tiếp tục mở rộng các chiến dịch đồng thương hiệu và hoạt động tiếp thị điểm đến dựa trên dữ liệu tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Australia.
Xã hội - 12:05 16/07/2026
Hà Nội siết chặt quản lý thi công vỉa hè
Trước thực trạng nhiều tuyến vỉa hè vừa được đầu tư sửa chữa xong đã bị đào xới để thi công các hạng mục khác, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hiện thành phố đã có những chỉ đạo và giải pháp nhằm chấm dứt tình trạng này.
Xã hội - 21:51 12/07/2026
Xăng E10 tỏ rõ ưu việt về môi trường
Sau hơn một tháng chuyển đổi sang xăng sinh học E10, thị trường tiếp tục vận hành ổn định. Đáng chú ý, kết quả quan trắc cho thấy chất lượng không khí tại nhiều đô thị đã được cải thiện rõ rệt từ khi xăng E10 được đưa vào sử dụng.
Xã hội - 10:00 12/07/2026
Miễn phí vé xe buýt phát huy hiệu quả, lượng khách tăng hơn 30%
Sau 10 ngày triển khai chính sách hỗ trợ 100% giá vé xe buýt trên 134 tuyến, TPHCM ghi nhận gần 1,9 triệu lượt hành khách, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2025. Kết quả bước đầu cho thấy chính sách phát huy hiệu quả, góp phần thu hút người dân sử dụng giao thông công cộng và thúc đẩy lộ trình phát triển hệ thống vận tải hành khách hiện đại, xanh, bền vững.
Xã hội - 19:18 11/07/2026
Hà Nội đề xuất đặt tên mới 51 tuyến đường, phố và một công trình công cộng
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa trình Hội đồng nhân dân thành phố dự thảo nghị quyết về việc đặt tên, điều chỉnh độ dài một số tuyến đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn năm 2026.
Xã hội - 16:25 11/07/2026
- Tin mới
-
iPhone 18 Pro hay iPhone Ultra: Khác biệt lớn nhất lộ diện trước ngày ra mắt
-
Tuyên Quang: Mục tiêu phát triển hơn 120 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo vào năm 2030
-
Đồng Tháp đưa hàng Việt đến gần hơn với người tiêu dùng
-
Giá cao su hôm nay 31/7: Tăng trên sàn TOCOM và SGX
-
Tỷ giá USD hôm nay 31/7: Đồng USD giảm
-
Giá xăng dầu hôm nay 31/7: Quay đầu giảm
- Đọc nhiều
-
1
iPhone 18 Pro hay iPhone Ultra: Khác biệt lớn nhất lộ diện trước ngày ra mắt
-
2
Hàng Việt muốn đi xa phải chứng minh được “hành trình” của sản phẩm
-
3
Để làng nghề Việt bứt phá trong kỷ nguyên số
-
4
Nguồn cung tăng mạnh, vì sao người mua vẫn khó tìm nhà ở giá phù hợp?
-
5
Giá dầu thế giới tăng mạnh, người dân xếp hàng mua xăng trước giờ điều chỉnh giá ngày 30/7
-
6
Từng bước khơi dậy sức mạnh của thị trường nội địa









