Lễ hội Ẩm thực chay 2025 tại TP. HCM: Hướng tới mục tiêu 150.000 khách, không rác thải

09:40 21/10/2025

Dự kiến lễ hội sẽ thu hút hơn 200 gian hàng doanh nghiệp và 150.000 lượt khách tham quan, thông qua sự kiện tiếp tục khẳng định biểu tượng mới của phong trào ẩm thực xanh - sống bền vững - trách nhiệm xã hội.

Sau thành công của Lễ hội Ẩm thực chay 2023 với hơn 100.000 lượt khách, năm nay, TP. HCM tiếp tục mở rộng quy mô với Lễ hội Ẩm thực chay 2025 (Green Food Festival), diễn ra từ ngày 31/10 đến 4/11/2025 tại Công viên Bình Phú (TP. HCM).

Đây được xem là một trong những lễ hội ẩm thực lớn và quy mô nhất Việt Nam. Không gian lễ hội với diện tích hơn 7 hecta, trên 200 gian hàng.

Một số món ngon, hấp dẫn tại Lễ hội Ẩm thực chay lần đầu tiên tổ chức vào năm 2023
Một số món ngon, hấp dẫn tại Lễ hội Ẩm thực chay lần đầu tiên tổ chức vào năm 2023 (Ảnh: Hữu Long)

Theo đại diện Ban tổ chức, mục tiêu lâu dài của TP. HCM là phát triển và duy trì Lễ hội Ẩm thực chay như một sự kiện du lịch thường niên, góp phần làm phong phú thêm trải nghiệm của du khách trong hành trình khám phá thành phố.

Không chỉ là nơi tôn vinh tinh hoa ẩm thực chay, lễ hội còn được kỳ vọng trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng, thu hút khách trong và ngoài nước bằng giá trị văn hóa, sức hút ẩm thực và thông điệp nhân văn. Năm nay, Ban tổ chức đặt mục tiêu đón 150.000 lượt khách.

Lễ hội năm nay quy tụ chuỗi hoạt động phong phú, sáng tạo và mang đậm tinh thần kết nối cộng đồng. Trong đó có cuộc thi "Green Master Chef Vietnam 2025", "Green Future Chef Vietnam 2025" và "Healthy Drink Vietnam 2025" - đây là những sân chơi cho các đầu bếp, người pha chế và sinh viên ẩm thực sáng tạo món chay độc đáo.

Bên cạnh đó, không gian lễ hội còn có khu buffet chay hơn 100 món khắp 3 miền, khu OCOP - Organic - Thực dưỡng; các workshop, talkshow, biểu diễn nghệ thuật và trình diễn đầu bếp, tạo nên không gian giao thoa giữa ẩm thực, văn hóa và du lịch.

Theo Ban tổ chức, không gian lễ hội được thiết kế theo mô hình "Lễ hội xanh không rác thải", toàn bộ vật dụng phục vụ được làm từ vật liệu tái chế, ly và hộp sinh học. Các đơn vị đồng hành sẽ thu gom và xử lý toàn bộ rác hữu cơ, đảm bảo môi trường sạch, đẹp, bền vững.

"Chúng tôi mong muốn thông qua Lễ hội Ẩm thực Chay, TP. HCM sẽ không chỉ nổi tiếng với những món ăn ngon, mà còn được biết đến như một trung tâm lan tỏa phong trào sống xanh, sống lành mạnh. Mỗi món chay là một thông điệp, mỗi du khách là một sứ giả truyền đi giá trị yêu thương và bền vững", đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Hoàng Bách (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Bún chả Hà Nội – Món ngon đắm say vị giác thế giới

Hà Nội không chỉ nổi tiếng với Hồ Gươm, phố cổ hay những mùa hoa nở rộ, mà còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng du khách bằng một món ăn dân dã nhưng đầy mê hoặc: bún chả. Món ăn này không chỉ là niềm tự hào của người dân Thủ đô mà còn là đại sứ ẩm thực của Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Tiêu dùng thông thái - 07:31 27/06/2025

Đề xuất người nổi tiếng chỉ được quảng cáo sản phẩm đã trực tiếp sử dụng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo. Tại phần giải thích từ ngữ, dự luật bổ sung khái niệm "người chuyển tải sản phẩm quảng cáo".

Tiêu dùng thông thái - 14:24 06/09/2024

Khởi tố vụ án hình sự sản xuất Mật ong giả xảy ra tại Công ty TNHH Ong Hòa Bình

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Thông báo số 5857/TB-CSKT-Đ4 về việc khởi tố vụ án hình sự sản xuất hàng giả là thực phẩm, xảy ra tại Công ty TNHH Ong Hòa Bình, địa chỉ TDP Hưởng Lộc, thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tiêu dùng thông thái - 11:36 05/09/2024

Tây Ninh: Xử phạt 01 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nước sơn với số tiền trên 100 triệu đồng

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nước sơn trên địa bàn huyện Châu Thành với số tiền trên 100.000.000 đồng.

Tiêu dùng thông thái - 10:31 30/08/2024

Xử phạt Công ty Lupacell và công ty Nacofa vì vi phạm quy định về quảng cáo mỹ phẩm

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính trong thời gian từ ngày 12/8/2024 đến ngày 16/8/2024 đối với 08 cơ sở liên quan do nhiều vi phạm, trong đó có Công ty cổ phần dược mỹ phẩm quốc tế Lupacell và Công ty TNHH Nacofa, với số tiền trên 111 triệu đồng.

Tiêu dùng thông thái - 12:56 22/08/2024

Cảnh báo: Sản phẩm Tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh quảng cáo lừa dối NTD về công dụng sản phẩm

Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Green Health Tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Tiêu dùng thông thái - 14:19 14/08/2024

Tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2024

Cục An toàn thực phẩm vừa có công văn số 1964/ATTP-NĐTT đề nghị UBND, Sở Y tế các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương, Sở An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh/ thành phố Đà Nẵng, chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tết Trung thu năm 2024.

Tiêu dùng thông thái - 08:16 13/08/2024

Bắt quả tang 02 cơ sở sản xuất nước giặt OMO giả tại Thanh Hoá

Công an huyện Vĩnh Lộc vừa phối hợp với Công an các xã Tế Nông, Tân Phúc, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đột kích, bắt quả tang 02 cơ sở chuyên sản xuất, phân phối, bán các loại sản phẩm nước giặt giả thương hiệu nhãn hàng OMO và các loại nước rửa bát giả trên sàn thương mại Shoppee.

Tiêu dùng thông thái - 09:37 12/08/2024

Thu hồi mỹ phẩm Ginseng Beauty Cream không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm Ginseng Beauty Cream do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tiêu dùng thông thái - 09:42 08/08/2024

Buộc thu hồi và tiêu hủy 206 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty CP Sản xuất và thương mại Belux Việt Nam sản xuất

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu thu hồi 206 sản phẩm do Công ty CP Sản xuất và thương mại Belux Việt Nam (Số 57 Lê Hữu Tự, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) sản xuất vì cơ sở không đáp ứng các điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định. Trong số đó, Công ty TNHH Thương mại & dịch vụ C Star của Boss Nya Chi có 5 sản phẩm.

Tiêu dùng thông thái - 11:40 07/08/2024