Lexus triệu hồi hàng loạt xe do có nguy cơ rò rỉ nhiên liệu

Trên một số xe Lexus được nhập khẩu chính thức về Việt Nam xuất hiện vết nứt trên mặt bích, dẫn đến việc nhiên liệu bị rò rỉ ra ngoài, tăng nguy cơ cháy nổ.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, bắt đầu từ ngày 2/2/2023 Toyota Việt Nam (TMV) triển khai chương trình triệu hồi 64 xe Lexus tại Việt Nam.

Xe sang Lexus triệu hồi 64 xe vì nguy cơ rò rỉ nhiên liệu.Xe sang Lexus triệu hồi 64 xe vì nguy cơ rò rỉ nhiên liệu.

Trong đó, có 13 chiếc Lexus GS200t, 13 chiếc RC200t và 38 chiếc Lexus GS350. Tất cả số xe này đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 11/9/2012 đến ngày 10/11/2017 tại nhà nhà máy ở Nhật Bản và đã được TMV nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này được xác định là do cụm thông hơi bình nhiên liệu có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu thoát ra môi trường bị lỗi. Cụ thể, cụm thông hơi bình nhiên liệu - bộ phận vốn có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu thoát ra môi trường trên các xe trong diện ảnh hưởng có thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích do vấn đề thiết kế.

Vết nứt có thể lan rộng theo thời gian và gây rò rỉ nhiên liệu ra ngoài, làm tăng nguy cơ cháy xe nếu tiếp xúc trực tiếp với nguồn phát sinh nhiệt, và trong trường hợp xấu nhất sẽ khiến khoang máy tự bốc cháy.

Với các xe trong diện ảnh hưởng, để khắc phục lỗi TMV sẽ phối hợp với các đại lý Lexus trên toàn quốc triển khai đợt triệu hồi để kiểm tra thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu miễn phí, thời gian thực hiện dự kiến trong 2 giờ.

Còn với những xe nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), nếu chủ xe có yêu cầu, Toyota Việt Nam có thể hỗ trợ liên hệ và tiến hành thay thế miễn phí cho khách hàng sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía tập đoàn.

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này không có thể liên hệ với Lexus Việt Nam và các đại lý Lexus trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Hồng Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục