Lexus triệu hồi hàng loạt xe do có nguy cơ rò rỉ nhiên liệu

01:05 04/02/2023

Trên một số xe Lexus được nhập khẩu chính thức về Việt Nam xuất hiện vết nứt trên mặt bích, dẫn đến việc nhiên liệu bị rò rỉ ra ngoài, tăng nguy cơ cháy nổ.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, bắt đầu từ ngày 2/2/2023 Toyota Việt Nam (TMV) triển khai chương trình triệu hồi 64 xe Lexus tại Việt Nam.

Xe sang Lexus triệu hồi 64 xe vì nguy cơ rò rỉ nhiên liệu.Xe sang Lexus triệu hồi 64 xe vì nguy cơ rò rỉ nhiên liệu.

Trong đó, có 13 chiếc Lexus GS200t, 13 chiếc RC200t và 38 chiếc Lexus GS350. Tất cả số xe này đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 11/9/2012 đến ngày 10/11/2017 tại nhà nhà máy ở Nhật Bản và đã được TMV nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này được xác định là do cụm thông hơi bình nhiên liệu có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu thoát ra môi trường bị lỗi. Cụ thể, cụm thông hơi bình nhiên liệu - bộ phận vốn có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu thoát ra môi trường trên các xe trong diện ảnh hưởng có thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích do vấn đề thiết kế.

Vết nứt có thể lan rộng theo thời gian và gây rò rỉ nhiên liệu ra ngoài, làm tăng nguy cơ cháy xe nếu tiếp xúc trực tiếp với nguồn phát sinh nhiệt, và trong trường hợp xấu nhất sẽ khiến khoang máy tự bốc cháy.

Với các xe trong diện ảnh hưởng, để khắc phục lỗi TMV sẽ phối hợp với các đại lý Lexus trên toàn quốc triển khai đợt triệu hồi để kiểm tra thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu miễn phí, thời gian thực hiện dự kiến trong 2 giờ.

Còn với những xe nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), nếu chủ xe có yêu cầu, Toyota Việt Nam có thể hỗ trợ liên hệ và tiến hành thay thế miễn phí cho khách hàng sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía tập đoàn.

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này không có thể liên hệ với Lexus Việt Nam và các đại lý Lexus trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Hồng Anh

  • Cùng chuyên mục

Rà soát tài khoản ngân hàng trên VNeID để chi trả an sinh, tránh lừa đảo

Ngân hàng sẽ rà soát tài khoản ngân hàng của người dân trên VNeID để làm sạch dữ liệu, phục vụ chi trả an sinh xã hội, tránh lừa đảo, hoàn thành tháng 11/2025.

Xã hội - 14:05 14/10/2025

Cảnh báo thanh thiếu niên nhập viện do 'phong trào' giảm cân không kiểm soát

"Phong trào" giảm cân không kiểm soát đang khiến nhiều thanh thiếu niên có thể tiếp cận các xu hướng ăn uống nguy cơ cao dưới danh nghĩa "lối sống lành mạnh", dẫn tới lo âu, trầm cảm, rối loạn, ám ảnh…

Xã hội - 10:06 14/10/2025

Doanh nghiệp bất động sản không được ủy quyền đặt cọc, mua bán

Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên địa bàn Thành phố chấp hành quy định pháp luật về công khai thông tin bất động sản, dự án bất động sản đưa vào kinh doanh.

Xã hội - 15:00 13/10/2025

Đề nghị lùi thời hạn chi trả nghỉ việc theo Nghị định 178 và Nghị định 67

Bộ Tài chính kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét cho phép các bộ, cơ quan trung ương và địa phương tiếp tục thực hiện chi trả nghỉ việc theo Nghị định 178 và Nghị định 67 chậm nhất đến ngày 15/10/2025.

Xã hội - 06:30 13/10/2025

Ấm áp nghĩa tình Quân dân y đến với đồng bào Thái Nguyên

Sáng ngày 12/10, đại diện Hội Quân dân y Việt Nam đã tổ chức đoàn vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến với người dân Thái Nguyên. Hàng trăm chai nước tinh khiết, thực phẩm dinh dưỡng, hàng chục cân hóa chất khử trùng Cloramin B, hàng nghìn chai nước muối sát khuẩn Smart A... đã được trao đến bà con.

Xã hội - 19:55 12/10/2025

Mỗi năm có hơn 8 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có hơn 8 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó gần 1,3 triệu người là nạn nhân của khói thuốc thụ động.

Xã hội - 06:30 12/10/2025

Người Việt định hình tương lai tài chính số tại châu Á - Thái Bình Dương

Người Việt đang định hình lại tương lai của tài chính số khi mạnh mẽ đón nhận các phương thức thanh toán thông minh, an toàn và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Xã hội - 01:00 12/10/2025

Chính thức: Mua bán vàng trên 20 triệu phải chuyển khoản

Bắt đầu từ hôm nay 10/10/2025, mua bán vàng trên 20 triệu phải chuyển khoản theo quy định tại Nghị định số 232/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.

Xã hội - 13:10 10/10/2025

Những hình ảnh tan hoang sau nước rút ở Thái Nguyên

Đến trưa ngày 9/10, một số khu vực ở Thái Nguyên vẫn chìm trong biển nước, nhiều hộ dân bị cô lập. Dòng nước xoáy khiến các thuyền cứu hộ chưa tiếp cận được. Một số khu vực thuộc phường Linh Sơn, nước đã rút, để lại một khung cảnh tan hoang.

Xã hội - 14:00 09/10/2025

Khoảng 11.500 căn hộ sẽ được chào bán tại Hà Nội

Theo báo cáo Savills Property Index (SPPI) của Savills Việt Nam, quý II/2025, chỉ số nhà ở tăng thêm 5 điểm so với quý trước, đạt mức 191,1. Giá bán trung bình ghi nhận ở mức 63 triệu đồng/m² diện tích sàn kinh doanh (NSA), tăng 4% theo quý.

Xã hội - 10:15 09/10/2025