Long An tổ chức Hội chợ "Tự hào hàng Việt Nam"

11:35 15/08/2024

Hội chợ thương mại “Tự hào hàng Việt Nam” do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Long An, Sở Công Thương phối hợp tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đông đảo người dân tham gia Hội chợ thương mại “Tự hào hàng Việt Nam” tại tỉnh Long An.Đông đảo người dân tham gia Hội chợ thương mại “Tự hào hàng Việt Nam” tại tỉnh Long An.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội chợ “Tự hào hàng Việt Nam” diễn ra từ ngày 10/8 đến 18/8/2024 với quy mô 220 gian hàng. Trong đó, có 30 gian hàng dành riêng cho UBMTTQ các cấp trong tỉnh trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng riêng của địa phương, của tỉnh. Ngoài các gian hàng dành riêng cho UBMTTQ các cấp trong tỉnh, các gian hàng còn lại tại Hội chợ cũng ưu tiên doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trưng bày, quảng bá sản phẩm.

Đại diện Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, ngoài việc gắn với sự kiện chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội chợ là chuỗi hoạt động hưởng ứng phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở sản xuất kinh doanh giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; đẩy mạnh hệ thống phân phối tạo điều kiện đưa các dịch vụ, hàng hóa thiết yếu có thế mạnh vào các kênh phân phối tại các tỉnh thành trong cả nước. 

Để kích cầu tiêu dùng và thu hút đông đảo người dân tham quan, mua sắm tại hội chợ, các gian hàng tại hội chợ giảm giá tới 50% trên từng sản phẩm. 

Bên cạnh đó, Sở Công Thương tỉnh Long An cũng phối hợp với Cục Quản lý thị trường thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa của các gian hàng được bày bán trong suốt thời gian Hội chợ diễn ra, xử lý nghiêm nếu vi phạm. 

Ghi nhận từ Ban tổ chức cho thấy, trong những ngày đầu, Hội chợ đã thu hút đông đảo người dân tham quan, mua sắm. Theo đó, đông trùng hạ thảo, yến chế biến các loại, thực phẩm, giày dép… là những mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm. Tất cả các sản phẩm đều đến từ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước, qua đó, góp phần tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân ưu tiên dùng hàng Việt, từ đó quảng bá, khuyến khích phát triển thương hiệu hàng Việt gắn với sản phẩm địa phương.

Mai Anh 

  • Cùng chuyên mục

TPHCM miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2026-2027

Ngày 21/8, Sở GD&ĐT TPHCM triển khai kế hoạch thực hiện chính sách miễn phí sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông từ năm học 2026-2027 trên địa bàn Thành phố.

Xã hội - 18:34 22/08/2026

Giá chung cư tiếp tục neo cao, đất nền giảm nhẹ trong quý II/2026

Trong khi thanh khoản giảm, giá bất động sản vẫn đang ở mức cao, khiến khoảng cách giữa kỳ vọng của người bán và khả năng tài chính của người mua ngày càng lớn.

Xã hội - 18:23 22/08/2026

Đề án '1 triệu căn nhà ở xã hội' đã hoàn thành được 77%

Số lượng dự án nhà ở xã hội đã hoàn thành, khởi công, chấp thuận chủ trương đầu tư đến nay đạt 77% so với chỉ tiêu đã đặt ra tại Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030".

Xã hội - 14:07 21/08/2026

Hàng chục trường đại học tuyển bổ sung, nhiều ngành nhận hồ sơ từ 15 điểm

Ngay trước thời điểm kết thúc xác nhận nhập học đợt 1, hàng chục trường đại học đã công bố kế hoạch tuyển bổ sung với quy mô từ vài chục đến hàng nghìn chỉ tiêu. Đáng chú ý, nhiều trường nhận hồ sơ từ 15 điểm, mở thêm cơ hội cho thí sinh nhưng cũng đặt ra yêu cầu cân nhắc kỹ về ngành học, học phí và cơ hội việc làm.

Xã hội - 09:09 21/08/2026

Đề xuất tăng ưu đãi nhà ở xã hội, giảm thủ tục cho người mua nhà

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, chiều 19/8, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024; Luật Nhà ở năm 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản.

Xã hội - 07:31 20/08/2026

Về lộ trình miễn phí sách giáo khoa cho hoc sinh tại Hà Nội

Thành phố Hà Nội đang khẩn trương xúc tiến các điều kiện cần thiết để xây dựng kế hoạch và triển khai chính sách miễn phí sách giáo khoa (SGK) cho học sinh phổ thông trên toàn địa bàn theo lộ trình. Mặc dù nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận và phụ huynh, nhưng Hà Nội xác định việc triển khai cần có một lộ trình bài bản.

Xã hội - 12:30 18/08/2026

Hà Nội tăng cường 500 xe khách phục vụ người dân dịp nghỉ lễ 2/9

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày (từ 29/8 - 2/9), Công ty CP Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức vận tải hành khách, theo đó dự kiến huy động thêm 500 xe khách.

Xã hội - 16:31 17/08/2026

Mức học phí cho 35 trường công lập chất lượng cao năm học 2026-2027 tại Hà Nội

Sáng ngày 10/08/2026, tại kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề), HĐND Thành phố Hà Nội đã chính thức thông qua Nghị quyết phê duyệt mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn thành phố cho năm học 2026-2027.

Xã hội - 09:28 11/08/2026

Hà Nội bổ sung 540 chỉ tiêu lớp 10 công lập, mở thêm cơ hội cho thí sinh chưa đỗ

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông tin về việc tuyển sinh lớp 10 tại Trường THPT Đặng Trần Đức năm học 2026-2027. Với 540 chỉ tiêu được giao, những thí sinh đủ điều kiện nhưng chưa trúng tuyển các nguyện vọng đã đăng ký có thêm một cơ hội vào trường công lập.

Xã hội - 20:55 10/08/2026

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2026: Bắt đầu được lọc ảo đối với hơn 7,1 triệu nguyện vọng

Từ hôm nay (4/8), Hệ thống tuyển sinh đại học năm 2026 bắt đầu quy trình lọc ảo trên phạm vi toàn quốc. Quá trình này được thực hiện 6 lần, kéo dài đến ngày 9/8, nhằm bảo đảm mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất.

Xã hội - 08:36 05/08/2026