Long An tổ chức Hội chợ "Tự hào hàng Việt Nam"
Hội chợ thương mại “Tự hào hàng Việt Nam” do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Long An, Sở Công Thương phối hợp tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Đông đảo người dân tham gia Hội chợ thương mại “Tự hào hàng Việt Nam” tại tỉnh Long An.
Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội chợ “Tự hào hàng Việt Nam” diễn ra từ ngày 10/8 đến 18/8/2024 với quy mô 220 gian hàng. Trong đó, có 30 gian hàng dành riêng cho UBMTTQ các cấp trong tỉnh trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng riêng của địa phương, của tỉnh. Ngoài các gian hàng dành riêng cho UBMTTQ các cấp trong tỉnh, các gian hàng còn lại tại Hội chợ cũng ưu tiên doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trưng bày, quảng bá sản phẩm.
Đại diện Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, ngoài việc gắn với sự kiện chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội chợ là chuỗi hoạt động hưởng ứng phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở sản xuất kinh doanh giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; đẩy mạnh hệ thống phân phối tạo điều kiện đưa các dịch vụ, hàng hóa thiết yếu có thế mạnh vào các kênh phân phối tại các tỉnh thành trong cả nước.
Để kích cầu tiêu dùng và thu hút đông đảo người dân tham quan, mua sắm tại hội chợ, các gian hàng tại hội chợ giảm giá tới 50% trên từng sản phẩm.
Bên cạnh đó, Sở Công Thương tỉnh Long An cũng phối hợp với Cục Quản lý thị trường thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa của các gian hàng được bày bán trong suốt thời gian Hội chợ diễn ra, xử lý nghiêm nếu vi phạm.
Ghi nhận từ Ban tổ chức cho thấy, trong những ngày đầu, Hội chợ đã thu hút đông đảo người dân tham quan, mua sắm. Theo đó, đông trùng hạ thảo, yến chế biến các loại, thực phẩm, giày dép… là những mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm. Tất cả các sản phẩm đều đến từ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước, qua đó, góp phần tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân ưu tiên dùng hàng Việt, từ đó quảng bá, khuyến khích phát triển thương hiệu hàng Việt gắn với sản phẩm địa phương.
Mai Anh
- Cùng chuyên mục
Hà Nội rào chắn nhiều tuyến phố, phân luồng giao thông phục vụ thi công chống ngập
Hàng loạt tuyến đường nội đô Hà Nội được rào chắn, điều chỉnh tổ chức giao thông từ đầu tháng 4 đến hết tháng 5 nhằm phục vụ các dự án chống úng ngập, bảo đảm an toàn thi công và hạn chế ảnh hưởng đến lưu thông.
Xã hội - 15:45 03/04/2026
Hà Nội quy định tiêu chí để người bị thu hồi đất được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Quyết định số 37/2026/QĐ-UBND, quy định về các tiêu chí để chủ sở hữu nhà, người sử dụng đất bị thu hồi khi thực hiện dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo từng trường hợp cụ thể trên địa bàn thành phố. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 10/4/2026.
Xã hội - 14:35 03/04/2026
Hà Nội chi hơn 67 tỷ đồng chăm lo hàng chục nghìn công nhân trong quý I/2026
Trong ba tháng đầu năm 2026, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, với tổng kinh phí hơn 67 tỷ đồng, giúp hàng chục nghìn người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Xã hội - 14:25 03/04/2026
Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý quảng cáo ngoài trời
UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản chỉ đạo xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo ngoài trời.
Xã hội - 10:30 03/04/2026
Siết tình trạng "hát nhép", chấn chỉnh biểu hiện lệch chuẩn của một số nghệ sỹ
Thực tiễn hoạt động biểu diễn cho thấy tình trạng lạm "hát nhép" có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp, không còn là hiện tượng đơn lẻ mà xuất hiện ở nhiều loại hình chương trình.
Xã hội - 08:15 03/04/2026
Đề xuất nới quy định giờ chạy với xe bán tải tại Hà Nội
Hà Nội đang xem xét đề xuất cho phép xe bán tải được lưu thông như ô-tô con nhằm giảm vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời hạn chế tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế.
Xã hội - 08:43 02/04/2026
Khơi thông sông Ngự Hà, Huế phát triển du lịch đường thủy xanh
Huế chính thức mở luồng sông Ngự Hà dài 3,5km, từng bước đưa giao thông thủy nội đô vào khai thác, đồng thời triển khai mô hình du lịch thuyền điện gắn với không gian di sản.
Xã hội - 08:38 02/04/2026
Diễn đàn Logistics châu Á mở rộng cơ hội hợp tác Việt Nam – Ba Lan
Diễn đàn Logistics châu Á tại Ba Lan mở ra không gian đối thoại và hợp tác, trong đó Việt Nam được đánh giá là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng Á – Âu.
Xã hội - 08:00 02/04/2026
TPHCM sẽ miễn phí xe buýt và phí hạ tầng cửa khẩu
Bí thư Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho biết, TPHCM chú trọng các chương trình, chính sách đột phá vì an sinh xã hội: Triển khai phương án miễn phí xe buýt và phí hạ tầng cửa khẩu; thực hiện chương trình khám sức khỏe tầm soát miễn phí hằng năm cho toàn dân.
Xã hội - 07:34 02/04/2026
Nhiều tuyến cao tốc Bắc-Nam bị cắt trộm, phá hoại cáp truyền dẫn dữ liệu
Hàng loạt các tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 thường xuyên xảy ra tình trạng cắt trộm, đốt, phá hoại hệ thống cáp điện, cáp truyền dẫn dữ liệu tại một số địa phương.
Xã hội - 16:00 01/04/2026
- Tin mới
-
Yamaha PG-1 ra mắt bản Special Edition Outdoor Fashion, giới hạn 1.000 xe toàn cầu
-
Hà Nội rào chắn nhiều tuyến phố, phân luồng giao thông phục vụ thi công chống ngập
-
Siết quản lý an toàn thực phẩm: Cấp bách gỡ “điểm nghẽn” cơ chế
-
TP Hồ Chí Minh hút gần 2,9 tỷ USD FDI với nhiều dự án quy mô lớn
-
Công an Hà Nội bắt giữ ổ nhóm lừa đảo tại Công ty Sky Media
-
Nhiều cơ hội cho hàng Việt vào thị trường Tunisia
- Đọc nhiều
-
1
Yamaha PG-1 ra mắt bản Special Edition Outdoor Fashion, giới hạn 1.000 xe toàn cầu
-
2
Hà Nội rào chắn nhiều tuyến phố, phân luồng giao thông phục vụ thi công chống ngập
-
3
Siết quản lý an toàn thực phẩm: Cấp bách gỡ “điểm nghẽn” cơ chế
-
4
TP Hồ Chí Minh hút gần 2,9 tỷ USD FDI với nhiều dự án quy mô lớn
-
5
Công an Hà Nội bắt giữ ổ nhóm lừa đảo tại Công ty Sky Media
-
6
Nhiều cơ hội cho hàng Việt vào thị trường Tunisia











