Meey Land chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Quỹ đầu tư Singapore

Ngày 10/8, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land và Quỹ Alamat Capital vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược với các hạng mục nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cơ cấu nguồn vốn, thu hút đầu tư và cố vấn chiến lược tài chính.

Theo đó, Alamat Capital cam kết đồng hành cùng Meey Land trên con đường hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn đa quốc gia, có vốn hóa tỷ đô.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược tài chính giữa Meey Land và Alamat Capital đã diễn ra tại Hà Nội.Lễ ký kết hợp tác chiến lược tài chính giữa Meey Land và Alamat Capital đã diễn ra tại Hà Nội.

Thành công với nhiều thương vụ quốc tế, đặc biệt tại Châu Á và Đông Nam Á, Alamat Capital - Quỹ đầu tư đến từ Singapore lần đầu tiên bước chân vào thị trường Việt Nam với thương vụ hợp tác chiến lược cùng Meey Land - doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực proptech.

Thương vụ hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực proptech tại Việt Nam

Alamat Capital - Quỹ đầu tư đến từ Singapore với nhiều chi nhánh tại các nước Châu Á được biết đến là nhà chiến lược có tiếng trong khu vực, đã giúp nhiều doanh nghiệp xây dựng các kế hoạch hiệu quả và phù hợp, từ thu hút vốn, tìm kiếm đối tác kinh doanh, thành lập liên doanh, thâm nhập thị trường mới…

“Khẩu vị” đầu tư của Alamat Capital hướng đến các nhóm ngành mục tiêu như: y tế và sức khỏe; tiêu dùng; công nghiệp sản xuất và đặc biệt là lĩnh vực công nghệ (giá trị gọi vốn trên 100 tỷ đồng).

Alamat Capital đã thành công với nhiều thương vụ quốc tế giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng ở nhiều lĩnh vực như: công nghệ và tài chính (Tapp, 4Gives, Nook, RIPA); năng lượng và môi trường (Descycle); Công nghiệp sản xuất (CirPro)…

Ông Mark Forsyth - Nhà sáng lập Quỹ Alamat Capital - chia sẻ về thương vụ hợp tác chiến lược với Meey Land.Ông Mark Forsyth - Nhà sáng lập Quỹ Alamat Capital - chia sẻ về thương vụ hợp tác chiến lược với Meey Land.

Thương vụ hợp tác với Meey Land lần này hứa hẹn mở ra nhiều tiềm năng phát triển thị trường proptech tại Việt Nam. Trước khi được Quỹ Alamat Capital “để mắt”, Meey Land cũng đang là đối tác của nhiều Tập đoàn lớn trong và ngoài nước như: VietinBank AMC, Agribank, TPBank, PwC Việt Nam, Richard Moore Associates…

Chia sẻ về quyết định hợp tác với Meey Land và đầu tư vào lĩnh vực proptech tại Việt Nam, ông Mark Forsyth - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Alamat Capital - cho biết: “Với 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tài chính, proptech và fintech, tôi đánh giá Châu Á là một thị trường tiềm năng và dự kiến sẽ phát triển với tốc độ vượt bậc.

Alamat Capital đã có nhiều thương vụ đầu tư tại các quốc gia Đông Nam Á (Singapore, Malaysia)… và Việt Nam là điểm đến tiếp theo của chúng tôi. Chúng tôi đánh giá cao doanh nghiệp proptech có vị thế và lợi thế cạnh tranh như Meey Land.

Hợp tác chiến lược cùng Meey Land, chúng tôi kỳ vọng có thể áp dụng được những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực tài chính, proptech, fintech để giúp doanh nghiệp tiến nhanh hơn tới các mục tiêu trung và dài hạn.

Còn trong ngắn hạn, chúng tôi sẽ thúc đẩy việc giải quyết, khơi thông nguồn vốn cho Meey Land. Để làm được điều đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ các nghiệp vụ tư vấn chiến lược tài chính, hoạch định và dự báo kinh doanh, phát triển thị trường cho các sản phẩm proptech của Công ty; tham gia đầu tư và quản lý các dự án thu hút vốn; giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn từ các đối tác của Alamat Capital. Chúng tôi kỳ vọng, trong khoảng 1 năm tới, Meey Land sẽ tiếp cận được nhiều nguồn vốn uy tín để đầu tư phát triển sản phẩm, kinh doanh chuyển biến tích cực, đột phá hơn”.

Kỳ vọng khơi thông nguồn vốn, vượt bậc doanh thu

Là một doanh nghiệp proptech, Meey Land mang tầm nhìn trở thành “Tập đoàn kinh doanh đa quốc gia” có Hệ sinh thái “Công nghệ - Tài chính bất động sản”, niêm yết trên sàn SEHK (Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông) và có giá trị vốn hóa tỷ đô.

Chủ tịch Meey Land Hoàng Mai Chung kỳ vọng việc hợp tác sẽ giúp Meey Land bứt tốc trong tương lai gần.Chủ tịch Meey Land Hoàng Mai Chung kỳ vọng việc hợp tác sẽ giúp Meey Land bứt tốc trong tương lai gần.

Đến thời điểm hiện tại, Meey Land có một đội ngũ vững mạnh khoảng gần 400 nhân sự chất lượng cao với trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Hệ sinh thái Meey Land gồm nhiều sản phẩm đã và đang giải quyết được những nhu cầu cụ thể của thị trường bất động sản như: Cổng thông tin bất động sản xác thực 4.0 - meeyland.com và App Meey Land; Nền tảng bản đồ tra cứu quy hoạch mới nhất - Meey Map; Ứng dụng quản lý nhu cầu khách hàng dành riêng cho nhà môi giới bất động sản - Meey CRM; Công cụ định giá bất động sản ứng dụng công nghệ AI - Meey Value; Nền tảng cung cấp giải pháp 3D trong giao dịch bất động sản - Meey 3D…

Trong số đó, Meey CRM và Meey Map là hai sản phẩm tiềm năng kỳ vọng sẽ mang lại doanh thu đột phá cho Meey Land trong tương lai gần.

Theo chia sẻ của ông Hoàng Mai Chung - Chủ tịch Hội đồng quản trị Meey Land: “Công ty đang đi đúng trên con đường với các mục tiêu đề ra ban đầu. Từ những nền tảng và thành tựu đã đạt được, chúng tôi hoàn toàn tự tin vào tương lai của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để vươn ra quốc tế, thu hút vốn đầu tư, chúng tôi cần hợp tác để đi cùng những tổ chức uy tín, cần sự tham mưu, tư vấn chiến lược về tài chính bài bản và chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Đức Tài - Giám đốc Tài chính Meey Land - chia sẻ tại lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Alamat Capital và Meey Land.Ông Nguyễn Đức Tài - Giám đốc Tài chính Meey Land - chia sẻ tại lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Alamat Capital và Meey Land.

Hợp tác với Quỹ Alamat Capital, chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là bước ngoặt giúp Meey Land bứt tốc. Khi có nền tảng tài chính vững mạnh, cơ cấu và sử dụng nguồn vốn hợp lý cho các hoạt động phát triển sản phẩm, kinh doanh, Meey Land sẽ tiến nhanh hơn tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp tỷ đô”.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Tài - Giám đốc Tài chính Meey Land - cho biết thêm, việc hợp tác chiến lược tài chính với Quỹ Alamat Capital (Singapore) đánh dấu cột mốc quan trọng trên tiến trình phát triển của Công ty, đưa thương hiệu Meey Land ra thị trường khu vực và quốc tế.

Theo thỏa thuận được ký kết, Quỹ sẽ đồng hành cùng Meey Land kiện toàn mọi nguồn lực hiện có, tăng cường mạnh mẽ các hoạt động kinh doanh trong nước và mở ra cơ hội tiếp cận nhiều nguồn vốn ngoại lớn trong tương lai.

Có sự “đỡ đầu” của quỹ lớn, Meey Land kỳ vọng sẽ giải quyết được vấn để nguồn vốn đầu tư cho doanh nghiệp, ổn định nền tảng tài chính và có thêm nguồn lực cho giai đoạn tăng trưởng vượt bậc về doanh thu, lợi nhuận và vốn hóa...

Tiến Nguyên

Bài liên quan

Cùng chuyên mục